Sống xanh » Ẩm thực xanh
-
(23:44:32 PM 11/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Một ki lô gam trứng cá tầm được bán với giá 2.000-2.500 USD, có loại lên đến 1,8 tỷ đồng/kg. Nhưng của quý, đắt tiền đó lại không phải hiếm đến mức mò kim đáy bể mà đã được sản xuất ngay trong nước. Tất nhiên, đó là cả một quy trình đầy tuyệt kỹ.
Từ khóa liên quan: Món, trứng cá, nghìn đô, cá tầm, trứng, cá, cá đen -
(08:28:21 AM 11/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Từ lâu, nhiều người thắc mắc tại sao khi uống bia rót từ cốc, họ luôn có cảm giác hương vị ngon hơn các cách uống khác. Giáo sư Hendrik Zwaardemaker, Đại học Utrecht, Hà Lan đã thực hiện công trình nghiên cứu khoa học để làm rõ điều này.
Từ khóa liên quan: bia rót , ra cốc , ngon hơn, uống , từ lon -
(13:59:55 PM 10/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Chương trình “Văn hóa bàn tiệc” do Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc (VAAC) phối hợp cùng Cổng thông tin môi trường Việt Nam tổ chức đang được triển khai đồng loạt trên toàn thành phố sau hai chương trình đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (Q.7, TP.HCM) vào ngày 25/4 và Trường ĐH KHXH&VN TP.HCM (ngày 26/4). Nhân dịp này, Bà Trần Thị Xuân Quyên, Trưởng phòng Đào tạo của Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc (VAAC) đã có chia sẽ cùng bạn đọc
Từ khóa liên quan: Văn hóa, bàn tiệc, tiếp tục, đến với , sinh viên, VAAC, bếp, đầu bếp nấu ăn, ứng xử, sinh viên, ẩm thực, Trần Thị Xuân Quyên -
(21:05:53 PM 09/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Doanh nhân Việt kiều David Tran, 68 tuổi, người sáng lập thương hiệu tương ớt Huy Fong, đã xuất hiện trên tạp chí Business Week với lời giới thiệu "nhân vật biến tương ớt trở thành một biểu tượng văn hóa tại Mỹ".
Từ khóa liên quan: Người, biến, tương ớt, Việt, thành, biểu tượng, văn hóa, Mỹ, đưa, VAAC, bếp trưởng, học làm bếp, nấu ăn, ẩm thực, ăn -
(17:24:41 PM 08/05/2013)
(Tin Môi Trường) - Từ ảnh hưởng của hoa sen trong đời sống tinh thần mà người dân Việt Nam đã đưa sen lên đỉnh cao của văn hóa ẩm thực. Mỗi bộ phận của sen đều có thể chế biến thành các món ăn khác nhau với những hương vị khác nhau, rất đặc trưng và cuốn hút.
Từ khóa liên quan: tiềm ẩn, hương sen, hoa sen , ẩm thực, hương vị, Việt, VAAC, học nấu ăn, quản lý, khách sạn, việt úc, nấu ăn, ăn, học nghề, bếp trưởng, quyên trần, quyên xinh, quyên, cẩm nang, ẩm thực và khách sạn -
(18:50:12 PM 22/04/2013)
(Tin Môi Trường) - Một nghiên cứu mới vừa chỉ ra biến đổi khí hậu sẽ đe dọa đến các vùng sản xuất rượu vang truyền thống, nhưng sẽ chuyển hướng phát triển qua các khu vực khác.
Từ khóa liên quan: Biến đổi, khí hậu , đe dọa , nghành công nghiệp , sản xuất , rượu vang -
(15:56:12 PM 04/03/2013)
(Tin Môi Trường) - Gạo là lương thực có mặt trong mọi bữa ăn của gia đình Việt và nhiều nước châu Á. Gạo phân thành ba nhóm chính gồm gạo nếp, gạo tẻ và gạo lứt. Mỗi loại có những giá trị dinh dưỡng lẫn giá trị “bài thuốc” riêng mà đôi khi chúng ta chưa biết hết.
Từ khóa liên quan: moi truong, tin moi truong, tinmoitruong.vn, gạo nếp, gạo lức, gạo tẻ, dạ dày, huyết áp, cholesterol -
(04:59:57 AM 03/03/2013)
(Tin Môi Trường) - Cuộc hành trình lên Yên Tử, dẫu đã có hai hệ thống cáp treo giúp cho đôi chân của khách hành hương đỡ phải vất vả khi lên tới độ cao trên 1.600 m, là đỉnh cuối cùng có chùa Đồng, nhưng là một cuộc hành trình thử sức dẻo dai của đôi chân. Không hiếm người đã bỏ cuộc vì đường đi quá gian nan.
Từ khóa liên quan: moi truong, tin moi truong, tinmoitruong.vn, măng trúc, yên tử, đặc sản, thảo dược, du khách, du lịch -
(11:37:11 AM 25/02/2013)
(Tin Môi Trường) - "Tôi khẳng định rằng thịt không phải là thức ăn thích hợp với con người. Chúng ta không nên sai lầm chạy theo lối sống của các loài cầm thú, nếu chúng ta tự coi mình cao thượng hơn các loài cầm thú đó"
Từ khóa liên quan: moi truong, tin moi truong, tinmoitruong.vn, suc khoe, am thuc, an chay, danh nhan -
(16:47:40 PM 24/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Trong bài viết mới đây, phóng viên Cat Barton của AFP ngoài việc hết lời khen ngợi sự tinh tế, thanh lịch của phở Hà Nội, cũng đã mô tả “món ăn này được bán ở những cửa hàng không sạch sẽ, với những người bán hàng thô lỗ”…
Từ khóa liên quan: Phóng viên AFP, chê , người bán phở , Hà Nội, thô lỗ -
(11:37:45 AM 21/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Vụ bê bối "thịt ngựa giả thịt bò" làm chấn động dư luận châu Âu trong những ngày qua đang có xu hướng lan rộng khi danh sách các công ty thực phẩm có liên quan đến vụ này đang được nới rộng thêm.
Từ khóa liên quan: Bê bối , thịt ngựa, giả bò, lan rộng, môi trường, tinmoitruong, thịt bò, giả -
(14:28:31 PM 18/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Ông Chris Verraes 41 tuổi - chủ một cửa hiệu bánh sô-cô-la ở London đã cho ra lò một loạt những chiếc bánh sô-cô-la với tạo hình của những con “bò sát”, như con đỉa, ốc sên, hình con cóc và một số tạo hình khác.
Từ khóa liên quan: bánh sô-cô-la, kinh dị , khó nuốt , tạo hình, ghê -
(11:01:40 AM 07/02/2013)
(Tin Môi Trường) - Đây là những trái dưa hấu Thốt Nốt vỏ xanh đen, bóng đẹp đang được bày bán tại TP.HCM, có trọng lượng lên đến 20kg/trái.
Từ khóa liên quan: Dưa hấu, khủng, nặng, 20kg -
(13:58:05 PM 27/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Thay vì sử dụng ruột heo để làm lạp xưởng, nhiều cơ sở sản xuất mặt hàng này chuyển sang sử dụng loại vỏ mới có tính chất giống ni lông.
Từ khóa liên quan: Vỏ lạp xưởng , làm , bằng ni lông -
(05:35:33 AM 27/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Theo Quyết định 12/2013/QĐ-TTg quy định chính sách hỗ trợ học sinh THPT ở vùng đặc biệt khó khăn vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành, các em sẽ được hỗ trợ tiền ăn và tiền nhà ở.
Từ khóa liên quan: Học sinh, khó khăn, được, hỗ trợ, để, không, ăn, thịt chuột -
(09:25:34 AM 26/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Với mô hình khép kín được quản lý chặt chẽ về mặt chất lượng từ khâu sản xuất đến buôn bán và tiêu dùng, TPHCM hướng đến mục tiêu xóa sổ nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc đang tồn tại trên thị trường như hiện nay.
Từ khóa liên quan: Triển khai, mô hình, Chuỗi, thực phẩm, an toàn -
(20:37:56 PM 18/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Nhìn những mớ cá, tôm, mực… trắng nõn nà, tươi ngon bày bán ở chợ, ít ai biết rằng tất cả đã trải qua một giai đoạn tẩm ướp bằng các loại hóa chất như: thuốc tẩy trắng, đạm urê.
Từ khóa liên quan: hải sản, trắng nõn, nhờ , ngâm, urê -
(20:09:55 PM 18/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 18/1, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Ninh Thuận công bố nhãn hiệu tập thể “Rau an toàn Văn Hải” đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 195167 cho Hợp tác xã Sản xuất rau an toàn và Dịch vụ tổng hợp Văn Hải (phường Văn Hải, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Thuận) theo quyết định số 63655/QĐ-SHTT ngày 7/11/2012.
Từ khóa liên quan: công bố , nhãn hiệu, tập thể , rau an toàn , Văn Hải -
(06:44:55 AM 14/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Mới đây, truyền thông Trung Quốc đưa tin, một khách hàng ở Nam Kinh vừa phát hiện loại cá giả có mùi nhựa, nghi làm từ chất hóa học như keo gelatin.
Từ khóa liên quan: phát hiện , cá giả , mùi nhựa, nghi , làm từ , chất hóa học , keo gelatin. -
(18:53:47 PM 12/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Bộ NNPTNT ngày 8/1 có công văn số 79 trình Chính phủ đề xuất cho phép nhập khẩu trở lại nội tạng trắng đông lạnh. Loại sản phẩm này đã từng được nhập (theo cam kết WTO) rồi lại dừng nhập (vào tháng 7/2010).
Từ khóa liên quan: nhập khẩu , trở lại , nội tạng, trắng, đông lạnh, động vật -
(18:22:46 PM 11/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Nông dân trồng bắp ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, Tiền Giang thiệt hại hàng chục tỉ đồng vì tin đồn ác độc này.
Từ khóa liên quan: Bắp ế , tin đồn , nhảm, luộc, pin, hóa chấ, lo sợ -
(08:33:43 AM 10/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Một phóng sự điều tra của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) hôm 8-1 tiết lộ thông tin gấy sốc về vi cá mập bán tại các nhà hàng ở Bắc Kinh, Quảng Đông, Chiết Giang và Phúc Kiến: Hầu hết đều được làm từ hóa chất độc hại!
Từ khóa liên quan: vi cá mập , Trung Quốc, ăn vào, dễ chết, đồ giả -
(07:13:51 AM 08/01/2013)
(Tin Môi Trường) - Để tối đa hóa lợi nhuận, giữ chân khách lâu dài, nhiều nhà hàng lẩu tại thành phố Nanjing, Trung Quốc đang dùng những chất phụ gia độc hại. Đáng ngại hơn, những chiết xuất từ cây thuốc phiện cũng được thêm vào nồi lẩu.
Từ khóa liên quan: chất phụ gia, độc hại, chiết xuất , cây , thuốc phiện , nồi lẩu.
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?