»

Thứ sáu, 22/11/2024, 21:43:33 PM (GMT+7)

Chất độc hại có trong thực phẩm, người tiêu dùng có phần lỗi

(17:04:42 PM 12/12/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Vào lúc 8h 52 phút ngày 12/12/2011, bạn đọc Hoàng Ngọc Thiện Tâm đã trở thành người thứ 400 tham gia ký tên ủng hộ Dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm” trên trang điện tử Tin môi trường (tinmoitruong.com.vn). Nhân dịp này, Tin môi trường giới thiệu đến bạn đọc ý kiến của bạn Thiện Tâm về Dự án

>>Dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm” cần lan tỏa rộng

   >>Nhật ký ngày khởi động 

Hoàng Ngọc Thiện Tâm (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 
 

Mình hiện đang sống tại Q. Bình Thạnh, TP.HCM, thực sự mình rất vui khi được biết và tham gia chương trình này. Mà đặc biệt hơn nữa là mình đã trở thành người thứ 400 đã tham gia ký tên ủng hộ cho chương trình :"Không chất độc hại trong thực phẩm" do trang điện tử Tin môi trường -Tin nhanh về môi trường Việt Nam (tinmoitruong.com.vn ) phát động. 

 

Mình nghĩ đây là chương trình rất thiết thực trong tình hình cấp bách hiện nay, khi mà nhiều vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, những vật thể lạ được tìm thấy trong thực phẩm. Đáng nói hơn nữa là những thành phần độc hại cho sức khỏe con người đang được các nhà sản xuất cho vào các loại thực phẩm hằng ngày như 3MCD trong nước tương, formol trong bánh phở, hàn the trong chả, mứt v.v.... với nhiều mục đích như là tăng lợi nhuận, tăng tính hấp dẫn cho sản phẩm. Điều này là rất nguy hiểm. không chỉ đối với chính chúng ta mà còn cả với thế hệ tương lai.

 

Thực ra, theo ý kiến riêng của mình, chính những người tiêu dùng cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc các loại thực phẩm nhiễm chất độc hại ngày càng xuất hiện nhiều. Nhiều người tiêu dùng thích những sản phẩm đầy màu sắc - do nhìn như thế mới bắt mắt mới muốn ăn. Ngay chính trong gia đình mình cũng vậy. Cháu mình chỉ thích ăn xôi gấc có màu sắc cam đậm chứ không thích xôi gấc có màu chính cống chiết xuất từ trái gấc... hay nhiều người thích ăn chả phải dai dai một một chút mới được gọi là ngon. Đó chính là nguyên nhân chính dẫn đến việc người bán sẽ dùng hóa chất màu để nhuộm cho đồ ăn, hoặc bỏ hàn the vào chả cho dai v.v......

 

Vì thế mình nghĩ, ngoài việc vận động mọi người phản đối thực phẩm xấu, dự án cũng nên có những giải pháp tích cực nhằm giúp cho người tiêu dùng biết rằng chính học cũng là những người kích thích việc làm xấu cho nhà sản xuất, nên cho người tiêu dùng biết những chất độc hại đó ảnh hưởng thế nào, và khuyên họ hãy thay đổi cách tiêu dùng sản phẩm. Vì  tuyên truyền theo hai chiều hướng bao giờ cũng tốt hơn.

 

Mình tham gia chương trình để nói lên là mình ủng hộ chương trình, kiên quyết nói không với những sản phẩm độc hại, tuyên truyền và làm gương cho những người khác.

HOÀNG NGỌC THIỆN TÂM (Bình Thạnh- TP.HCM)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Ý kiến bạn đọc về: Chất độc hại có trong thực phẩm, người tiêu dùng có phần lỗi

  • Họ và tên (09:01:00 AM 13/12/2011)Tiêu đề

    Chúc mừng bạn, mình đang canh lượt thứ 500 đây hiiii Hy vọng cũng sắp được lên báo

Gửi ý kiến bạn đọc về: Chất độc hại có trong thực phẩm, người tiêu dùng có phần lỗi

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
CPECO VACNE
 Tiễn biệt GS.TS Võ Tòng Xuân - Một con người của tình thương và công việc

Tiễn biệt GS.TS Võ Tòng Xuân - Một con người của tình thương và công việc

(Tin Môi Trường) - Vào lúc 7g30 ngày 22/8/2024 tại Nhà tang lễ TP Cần Thơ, Ban tang lễ và gia đình tổ chức lễ truy điệu tiễn đưa GS.TS. Võ Tòng Xuân, Anh hùng Lao động, Nhà giáo Nhân dân về nơi an nghỉ cuối cùng tại quê nhà Thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Ông Lê Văn Nưng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh An Giang, Trưởng Ban lễ tang đọc diễn văn truy điệu: Một lịch sử tường tận, sáng ngời từ ngày người con của đồng đất An Giang ra đời, thời niên thiếu, lớn lên, trưởng thành đến ngày làm rạng rỡ quê hương, đóng góp vô cùng to lớn cho nông nghiệp, giáo dục nước nhà.

Tin Môi Trường
 Vĩnh biệt nhà khoa học lớn của thương hiệu nông sản Việt

Vĩnh biệt nhà khoa học lớn của thương hiệu nông sản Việt

(Tin Môi Trường) - Giáo sư Võ Tòng Xuân là một trong những nhà khoa học nông nghiệp vĩ đại không chỉ của Việt Nam mà còn của thế giới. Với hơn nửa thế kỷ cống hiến cho sự nghiệp nghiên cứu và phát triển nông nghiệp, ông đã để lại dấu ấn sâu đậm qua những công trình nghiên cứu, những giải pháp thực tiễn mang tính đột phá, và đặc biệt là những đóng góp to lớn trong việc cải thiện cuộc sống bền vững của hàng triệu nông dân.

VACNE 30 năm
 Nông dân hồ hởi với tín chỉ carbon

Nông dân hồ hởi với tín chỉ carbon

(Tin Môi Trường) - Không chỉ trồng cây lấy lương thực, hoa trái, người nông dân ngày nay còn thu hoạch được cả tín chỉ carbon.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Trại Cai Nhựa - Chữa lành hành tinh bắt đầu từ những hành động nhỏ

Trại Cai Nhựa - Chữa lành hành tinh bắt đầu từ những hành động nhỏ

(Tin Môi Trường) - Nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của nhựa đối với sức khỏe và môi trường, Choice khởi xướng dự án truyền thông "Trại Cai Nhựa" với khẩu hiệu "Cắt cơn nghiện nhựa, chữa lành hành tinh". Trước thực tế đáng báo động về ô nhiễm nhựa, dự án hướng đến mục tiêu khuyến khích cộng đồng thay đổi thói quen sử dụng nhựa dùng một lần, góp phần xây dựng một môi trường sống bền vững.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI