Sống khỏe » Dinh dưỡng
Nho giúp bảo vệ thành mạch máu
(15:35:11 PM 12/11/2012)
Theo Đông y, nho có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ gan, thận, tim, dùng để hỗ trợ trong điều trị và phòng các bệnh như tăng sức đề kháng, bồi bổ khi ốm... Trong quả nho có chứa tới 70% nước, còn lại là đường, các vitamin, muối khoáng tốt cho cơ thể.
Giúp kháng khuẩn, tiêu viêm: Trong vỏ và hạt nho có chứa một lượng thành phần chất tanin, khi ăn chúng ta có cảm giác vị hơi đắng, nhưng nó có tác dụng giúp kháng khuẩn, tiêu viêm. Những người viêm họng, viêm đường tiêu hóa nên dùng chất này để hỗ trợ bệnh.
Giúp lợi tiểu, giảm béo: Lượng nước nhiều trong nho và lượng kali cao, giàu chất xơ khiến nho có tác dụng giảm béo, lợi tiểu, tốt cho người táo bón, tăng khả năng thải độc của gan, đặc biệt khi uống rượu xong có thể dùng nho rất tốt cho cơ thể.
Phòng ngừa tai biến: Trong nho cũng chứa thành phần resveratro, giúp làm giảm cholesterol, axit linoleic, nó có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Vì vậy, tốt cho người huyết áp cao, tim mạch, đột quỵ...
Tránh căng thẳng thần kinh: Thành phần của quả nho có chứa vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzym, chính điều này làm nho như một liều "thuốc bổ" giúp hệ thần kinh thoải mái, tránh căng thẳng, giảm stress.
Lợi ích của nho là như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng nên dùng nho. Trong nho chứa các thành phần như axit chanh, axit formic, axit oxalic... vì vậy, người bị loét dạ dày không nên dùng. Để phát huy tác dụng của nho thì nên ăn cả vỏ và hạt, tuy nhiên cần rửa sạch dưới vòi nước hoặc ngâm nước muối trước khi sử dụng để tránh nhiễm bẩn và ngộ độc.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn?
- Vinamilk trao tặng gần 20.000 hộp sữa cho trẻ em nhân ngày hội tựu trường
- Vinamilk:Sữa "Made in Vietnam" sẵn sàng cạnh tranh về chất lượng với quốc tế
- Hành trình đoạt 3 giải thưởng danh giá quốc tế của sữa hút chân không Vinamilk
- 12 năm liên tiếp, vị trí thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất không "đổi ngôi"
- “Đổi mới” và “Phát triển bền vững”-Xu hướng được ngành sữa toàn cầu nhấn mạnh
- Vì sao nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong ngày?
- Tăng cường hợp tác để nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe bằng dinh dưỡng
- Ba đơn vị lớn về dinh dưỡng và y tế bắt tay trong hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng
Bài viết mới:
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
- Đoàn đại biểu VACNE tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động và việc Giảm CO2” tại Hàn Quốc (28/10/2024)
- Mua đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ không? (26/10/2024)
Thông nước: Cây Di sản làm thuốc
(Tin Môi Trường) - Thông nước hay Thủy tùng, gọi như vậy vì cây này gần giống cây Thông, nhưng mọc ở dưới nước hay ven nước, tên khoa học là Glyptostrobus pensilis (Staunt.) K. Koch, họ Bụt mọc (Taxodiaceae).
"Kết hợp chết người" nếu dùng Viagra và thứ này cùng lúc
(Tin Môi Trường) - Viagra và một số thuốc trị rối loạn cương dương cùng thành phần có thể gây nguy hiểm khi kết hợp với một loại thuốc dùng trong bệnh động mạch vành.
Vì sao Bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Dũ "thoát" bị xử phạt vi phạm môi trường?
(Tin Môi Trường) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công khai 2 kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.