Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Theo Đông y, nho có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ gan, thận, tim, dùng để hỗ trợ trong điều trị và phòng các bệnh như tăng sức đề kháng, bồi bổ khi ốm... Trong quả nho có chứa tới 70% nước, còn lại là đường, các vitamin, muối khoáng tốt cho cơ thể.
Giúp kháng khuẩn, tiêu viêm: Trong vỏ và hạt nho có chứa một lượng thành phần chất tanin, khi ăn chúng ta có cảm giác vị hơi đắng, nhưng nó có tác dụng giúp kháng khuẩn, tiêu viêm. Những người viêm họng, viêm đường tiêu hóa nên dùng chất này để hỗ trợ bệnh.
Giúp lợi tiểu, giảm béo: Lượng nước nhiều trong nho và lượng kali cao, giàu chất xơ khiến nho có tác dụng giảm béo, lợi tiểu, tốt cho người táo bón, tăng khả năng thải độc của gan, đặc biệt khi uống rượu xong có thể dùng nho rất tốt cho cơ thể.
Phòng ngừa tai biến: Trong nho cũng chứa thành phần resveratro, giúp làm giảm cholesterol, axit linoleic, nó có tác dụng ngăn chặn máu cục hình thành, bảo vệ thành mạch máu trong cơ thể. Vì vậy, tốt cho người huyết áp cao, tim mạch, đột quỵ...
Tránh căng thẳng thần kinh: Thành phần của quả nho có chứa vitamin B1, B2, B6, B12, A, C, P, PP, K, axit folic và các enzym, chính điều này làm nho như một liều "thuốc bổ" giúp hệ thần kinh thoải mái, tránh căng thẳng, giảm stress.
Lợi ích của nho là như vậy, tuy nhiên không phải ai cũng nên dùng nho. Trong nho chứa các thành phần như axit chanh, axit formic, axit oxalic... vì vậy, người bị loét dạ dày không nên dùng. Để phát huy tác dụng của nho thì nên ăn cả vỏ và hạt, tuy nhiên cần rửa sạch dưới vòi nước hoặc ngâm nước muối trước khi sử dụng để tránh nhiễm bẩn và ngộ độc.