Doanh nghiệp » Tiêu dùng thông minh
Thông tin vụ "Hoảng sợ vì mì tôm đã chín bỗng di chuyển, ngọ nguậy như ...giun?"
(16:00:05 PM 10/10/2014)
Sinh vật lạ trong gói mì Ba Miền mà chị Huyền phát hiện sau khi pha chín cho con ăn (trong khoanh đỏ) -Ảnh: DT
Ngày 07 tháng 10 năm 2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã cử cán bộ phối hợp với Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng cùng phóng viên Báo dân trí xuống nhà chị Huyền (xóm 12, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc) để tìm hiểu, xác minh vấn đề trên.
Tại buổi làm việc, chị Huyền không đưa ra được các bằng chứng để chứng minh thông tin do chị phản ánh như các báo đưa tin. Cán bộ Chi cục đã phân tích, giải thích cho chị Huyền hiểu "Quy trình công nghệ sản xuất mì ăn liền khép kín, với công đoạn hấp ở nhiệt độ trên 1000C và qua công đoạn chiên dầu ở nhiệt độ từ 1300C - 1500C sấy khô và đóng gói trên dây chuyền công nghệ khép kín còn khi sử dụng phải chế nước sôi đến 1000C thì không có sinh vật hay ấu trùng nào có thể sống được" và chất lượng sản phẩm chỉ được đảm bảo trong suốt cả quá trình từ sản xuất, bảo quản, vận chuyển, lưu thông, phân phối và sử dụng. Nếu một mắt xích trong quá trình không đảm bảo an toàn thì chất lượng sản phẩm sẽ không đảm bảo an toàn.
Đại diện công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng đã giải thích và cam kết rằng không thể có vi sinh vật lạ trong sản phẩm mỳ do công ty sản xuất như sự việc trên. Tuy nhiên chị Huyền vẫn chưa tin và an tâm về sự an toàn chất lượng của sản phẩm mỳ 3 miền mà chị đã nấu cho con ăn, Chi cục đã đề nghị chị Huyền cung cấp đoạn video clip hoặc hình ảnh về sự việc này (do chị Huyền đã trao đổi là chị đã dùng điện thoại di động chụp hình và quay video lại để báo cáo) nhưng chị Huyền đã từ chối cung cấp với lý do điện thoại của chị bị hỏng nên cháu đã đưa đi sửa. Do không có bằng chứng để chứng minh cho sự việc mà chị Huyền nói nên Chi cục đã đề nghị chị Huyền cung cấp hoặc có thể đến mua một số gói mỳ 3 miền cùng loại cùng lô, cùng ngày sản xuất tại quầy bán hàng hóa mà trước đây chị đã mua mỳ để Chi cục gửi mẫu đi kiểm nghiệm nhưng chị Huyền không nhất trí.
Chị Huyền cho biết số gói mỳ chị mua về (03 gói) đã dùng hết và cho rằng vấn đề không nặng nề, không quan trọng đến mức phải gửi mẫu đi kiểm nghiệm này nọ mà vấn đề là sự an toàn cho sức khỏe của con chị và vấn đề uy tín của công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng mà thôi. Chi cục đã giải thích cho chị Huyền hiểu rằng nếu chị không cung cấp được bằng chứng và không có mẫu lưu đưa đi kiểm nghiệm để truy suất nguồn gốc thì rất khó có thể bảo vệ được quyền lợi cho người tiêu dùng.
Sau khi nghe giải thích của cán bộ Chi cục, đại diện công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng, chị Huyền đề nghị phía Công ty hỗ trợ cho gia đình chị chi phí kiểm tra khám sức khỏe cho cháu vì chị sợ cháu có thể bị nhiễm sán lá gan hoặc các loại sán khác do gia đình chị là hộ khó khăn. Đại diện Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng cam kết với chị Huyền về vấn đề sức khỏe của cháu con chị để chị yên tâm và Công ty đã hỗ trợ một phần chi phí liên lạc điện thoại cho chị Huyền nhưng chị Huyền từ chối không nhận.
Đây là lần thứ 2 trên địa bàn Hà Tĩnh và Nghệ An đã xảy ra sự việc nêu trên.
Gửi ý kiến bạn đọc về: Thông tin vụ "Hoảng sợ vì mì tôm đã chín bỗng di chuyển, ngọ nguậy như ...giun?"
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng "Xanh"
- Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"
- Độc lạ dừa bonsai chào Tết Giáp Thìn 2024
- Triệu quà tặng gửi gắm tri ân, cùng VinaPhone đón chào sinh nhật tuổi 27
- Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT
- VinaPhone sẽ chính thức khóa 2 chiều đối với các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin vào ngày 15/4
- Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động
- MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng
- Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
Đến Resort Fly Up Hòn Sơn (Kiên Giang) để tận hưởng và cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên
(Tin Môi Trường) - Xuất phát từ tình yêu biển, đảo quê hương và tâm huyết đồng hành phát triển du lịch địa phương, chị Vũ Thị Diễm Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Hòn Sơn, cùng bạn đầu tư kinh doanh resort Fly Up tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang).
Bãi rác lộ thiên của Tâm Sinh Nghĩa cháy âm ỉ, người dân khốn khổ vì mùi hôi
(Tin Môi Trường) - Bãi rác lộ thiên trong Nhà máy xử lý rác Thạnh Hóa (Long An) của Công ty Tâm Sinh Nghĩa tiếp tục cháy âm ỉ, tỏa ra mùi hôi khó chịu, gây khổ cho người dân sống gần nhà máy rác này.
Đổi mới, sáng tạo làm nên chất "Vàng" cho thương hiệu Vinamilk
(Tin Môi Trường) - Vì khách hàng, Luôn cầu tiến và Quyết liệt là các từ khóa mà ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, nhấn mạnh khi nói về chiến lược đổi mới của doanh nghiệp tại sự kiện Thương hiệu Vàng TP.HCM vừa qua.