Doanh nghiệp » Tiêu dùng thông minh
Phở 24 bị nghi "làm giả" gân bò
(14:05:09 PM 19/07/2012)Theo phản ánh của anh Long ở Cầu Giấy, Hà Nội, chiều ngày 13/7, sau khi đưa con đi bơi ở bể bơi Làng Quốc tế Thăng Long, hai bố con anh có vào quán Phở 24 tại địa chỉ 79 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy ăn phở.
Khi vào, anh Long gọi một tô phở bò tái chín cho con và một tô tái gân cho mình. Khi khuấy bát phở lên, anh Long thấy miếng gân bò trong bát phở hơi lạ liền vớt một miếng ra xem thì tá hỏa khi thấy toàn lông, vớt tiếp những miếng gân còn lại trong bát phở, anh Long nghi ngờ toàn bộ là… bì lợn chứ không phải gân bò. “Tôi nghi ngờ toàn bộ số gân trong bát Phở 24 mình ăn là bì lợn được ngâm hóa chất cho trắng rồi lừa khách hàng chứ gân bò làm gì có lông”, anh Long nói.
Bát phở tái gân anh Long gọi chiều 13/7. |
Ngay sau đó, anh Long gọi nhân viên quán phở, yêu cầu được gặp quản lý để làm rõ những nghi ngờ của mình nhưng nhân viên cho biết quản lý không có tại quán và tỏ thái độ rất khó chịu với khách hàng. “Không muốn đôi co với nhân viên, tôi liền lấy máy ảnh ra chụp rồi về đưa lên các trang mạng để cảnh báo người tiêu dùng. Không ngờ Phở 24 là một thương hiệu mạnh, có tiếng tăm lại làm ăn như vậy”, anh Long bức xúc.
Miếng gân toàn lông trong bát phở. |
Trao đổi với Đất Việt về những phản ánh của khách hàng, ông Nguyễn Bá Lãm, Trưởng phòng điều hành Phở 24 miền Bắc, khẳng định miếng gân trong bát Phở 24 anh Long ăn không phải bì lợn mà là vó bò. “Ở đây có sự hiểu lầm. Thực ra trong miền Nam, khi nói đến gân bò, người dân đều hiểu là nó bao gồm gân và vó bò nhưng ở miền Bắc, nhiều người quan niệm gân bò chỉ là nguyên phần gân không. Phở tái gân của chúng tôi bao gồm cả phần gân và vó”, ông Lãm nói.
Những miếng gân khác mà anh Long cho rằng là bì lợn nhưng đại diện Phở 24 khẳng định là vó bò. Ảnh: NVCC. |
Về phản ánh trong miếng gân bò có lông, ông Lãm thừa nhận là sơ suất của nhân viên sơ chế: “Đây chỉ là trường hợp hy hữu, từ khi ra đời đến nay, lần đầu tiên Phở 24 để xảy ra sơ suất này. Thực tế, quy trình chế biến của Phở 24 rất chặt chẽ, ngặt nghèo, đảm bảo vệ sinh, toàn bộ nguyên liệu đều được nhập 100% từ siêu thị Metro. Chúng tôi rất xin lỗi khách hàng và bằng thương hiệu nhiều năm trên thị trường, chúng tôi cam kết sẽ không bao giờ để khách hàng phải phản ánh thêm một lần nữa”.
Ông Lãm cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp của anh Long, Phở 24 đã có buổi làm việc với toàn bộ nhân viên, bếp trưởng tại địa điểm Trần Đăng Ninh để tìm hiểu nguyên nhân. Bếp trưởng trực tiếp khẳng định là do bất cẩn và đã bị xử lý vi phạm. Còn nhân viên có hành xử không đúng khi xảy ra sự cố khiến khách hàng bức xúc cũng nhận hình thức kỷ luật là đình chỉ làm việc trong 2 tuần.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng "Xanh"
- Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"
- Độc lạ dừa bonsai chào Tết Giáp Thìn 2024
- Triệu quà tặng gửi gắm tri ân, cùng VinaPhone đón chào sinh nhật tuổi 27
- Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT
- VinaPhone sẽ chính thức khóa 2 chiều đối với các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin vào ngày 15/4
- Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động
- MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng
- Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
Đến Resort Fly Up Hòn Sơn (Kiên Giang) để tận hưởng và cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên
(Tin Môi Trường) - Xuất phát từ tình yêu biển, đảo quê hương và tâm huyết đồng hành phát triển du lịch địa phương, chị Vũ Thị Diễm Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Hòn Sơn, cùng bạn đầu tư kinh doanh resort Fly Up tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang).
Bãi rác lộ thiên của Tâm Sinh Nghĩa cháy âm ỉ, người dân khốn khổ vì mùi hôi
(Tin Môi Trường) - Bãi rác lộ thiên trong Nhà máy xử lý rác Thạnh Hóa (Long An) của Công ty Tâm Sinh Nghĩa tiếp tục cháy âm ỉ, tỏa ra mùi hôi khó chịu, gây khổ cho người dân sống gần nhà máy rác này.
Đổi mới, sáng tạo làm nên chất "Vàng" cho thương hiệu Vinamilk
(Tin Môi Trường) - Vì khách hàng, Luôn cầu tiến và Quyết liệt là các từ khóa mà ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, nhấn mạnh khi nói về chiến lược đổi mới của doanh nghiệp tại sự kiện Thương hiệu Vàng TP.HCM vừa qua.