Doanh nghiệp » Tiêu dùng thông minh
BigC, Coopmart, Metro... bán chả cá "Hai chị em" nhiễm khuẩn
(07:18:52 AM 11/08/2014)Gần đây, nhiều người tiêu dùng đã phản ánh về việc bị ngộ độc khi dùng sản phẩm chả cá có tên thương hiệu Hai chị em, một sản phẩm được bày bán phổ biến trong các siêu thị trên toàn quốc.
Chả cá đóng gói thương hiệu "Hai chị em" của công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt được bày bán khá nhiều tại các siêu thị.
Theo tìm hiểu của phòng viên, chả cá đóng gói thương hiệu "Hai chị em" của Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt được bày bán khá nhiều tại các siêu thị. Từ chả cá thác lác chiên, chả tôm chiên, chả mực chiên... tất cả đều được chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Thế nhưng cũng những loại chả cá này, kết quả kiểm định tại Trung tâm kiểm định Vinacontrol lại cho ra kết quả khác hẳn.
Bà Phan Liên Châu, PGĐ Trung tâm Phân tích và Thử nghiệm 2 Vinacontrol cho biết: “Qua kiểm tra mẫu chả cá viên thì là, chúng tôi phát hiện sản phẩm làm từ nguyên liệu ươn. Chỉ tiêu tổng số vi khuẩn hiếu khí lớn hơn mức tiêu chuẩn của Bộ Y tế là 710 lần và chỉ tiêu Ecoli lớn hơn yêu cầu của Bộ Y tế là 880 lần. Điều này chứng tỏ, cơ sở sử dụng nguồn nước không được khử khuẩn”.
Thông qua địa chỉ ghi nơi sản xuất in trên bao bì, phóng viên đã tìm đến nơi được gọi là nhà máy để tìm hiểu cụ thể vụ việc này. Nhưng tới nơi, chỉ có một căn nhà cấp 4 nằm lẻ loi tại thị trấn Tân Phú, huyện Bình Phước, TP.HCM. Ngoài biển hiệu ghi tên công ty ra, căn nhà này không có dấu hiệu hoạt động.
Còn tại chi nhánh Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt tại quận 12, TP.HCM, đại diện công ty nhất mực khẳng định nhà máy hoạt động chủ yếu tại địa chỉ in trên bao bì sản phẩm còn nơi đây chỉ là phụ.
Ông Trần Phước Hiếu - TGĐ Công ty Cổ phần Thực phẩm Canh Chua Việt cho hay: "Chúng tôi làm giống như chữa cháy, vì cơ sở quá xa khi siêu thị đặt hàng không kịp đưa lên ngay. Ví dụ thiếu 10 - 15kg thì anh em công nhân ở đây làm chút xíu đó để cung ứng đủ cho siêu thị".
Điều đáng nói, nguồn nước cung cấp tại cơ sở này là nguồn nước giếng khoan. Trong khi cơ sở sản xuất lại nằm ngay cảnh nghĩa địa. Dù sản phẩm bị nhiễm khuẩn và cơ sở không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng mỗi ngày cơ sở đều đặn sản xuất từ 50 - 80kg chả cá các loại vào các siêu thị lớn như Big C, Coopmart, Metro trên toàn quốc. Nghĩa là, người tiêu dùng trên toàn quốc đã sử dụng trên 20 tấn chả cá sản xuất không đảm bảo vệ sinh trong suốt hơn 1 năm qua.
Mặc dù Sở Nông nghiệp và Sở Công Thương đã vào cuộc, niêm phong sản phẩm của công ty Cổ Phần Thực phẩm Canh Chua Việt vì công ty này có nhiều sai phạm trong hoạt động và không đủ tiêu chuẩn nhà sản xuất đảm bảo, các siêu thị cũng đã ngừng bán sản phẩm này, tuy nhiên, điều khiến người tiêu dùng băn khoăn nhất đó là cơ chế thẩm định chất lượng sản phẩm như thế nào để những mặt hàng kém chất lượng lại tồn tại trên sạp hàng?
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng "Xanh"
- Người dân hưởng lợi gì khi doanh nghiệp làm "Net Zero"
- Độc lạ dừa bonsai chào Tết Giáp Thìn 2024
- Triệu quà tặng gửi gắm tri ân, cùng VinaPhone đón chào sinh nhật tuổi 27
- Chào hè sang, bạt ngàn ưu đãi với các gói cước Home Internet tốc độ cao từ VNPT
- VinaPhone sẽ chính thức khóa 2 chiều đối với các thuê bao chưa thực hiện chuẩn hóa thông tin vào ngày 15/4
- Đồng Nai: Dừng triển khai các sản phẩm của Công ty CP sữa Hà Lan đến người lao động
- MobiFone đã khắc phục hiện tượng chập chờn trong liên lạc và xin lỗi khách hàng
- Tiêu dùng bền vững - Xu hướng cần được doanh nghiệp nắm bắt và thúc đầy
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
Đến Resort Fly Up Hòn Sơn (Kiên Giang) để tận hưởng và cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên
(Tin Môi Trường) - Xuất phát từ tình yêu biển, đảo quê hương và tâm huyết đồng hành phát triển du lịch địa phương, chị Vũ Thị Diễm Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Hòn Sơn, cùng bạn đầu tư kinh doanh resort Fly Up tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang).
Bãi rác lộ thiên của Tâm Sinh Nghĩa cháy âm ỉ, người dân khốn khổ vì mùi hôi
(Tin Môi Trường) - Bãi rác lộ thiên trong Nhà máy xử lý rác Thạnh Hóa (Long An) của Công ty Tâm Sinh Nghĩa tiếp tục cháy âm ỉ, tỏa ra mùi hôi khó chịu, gây khổ cho người dân sống gần nhà máy rác này.
Đổi mới, sáng tạo làm nên chất "Vàng" cho thương hiệu Vinamilk
(Tin Môi Trường) - Vì khách hàng, Luôn cầu tiến và Quyết liệt là các từ khóa mà ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, nhấn mạnh khi nói về chiến lược đổi mới của doanh nghiệp tại sự kiện Thương hiệu Vàng TP.HCM vừa qua.