»

Chủ nhật, 24/11/2024, 16:15:12 PM (GMT+7)

6 thực phẩm quen mặt của người Việt âm thầm "nuôi sống" tế bào ung thư

(07:32:49 AM 08/02/2019)
(Tin Môi Trường) - Thói quen ăn uống hằng ngày chính là “kẻ giết người thầm lặng” đẩy sức khỏe của bạn vào tình thế cấp bách. Dưới đây là 6 loại thực phẩm ẩn chứa tác nhân gây ung thư cần bạn nắm rõ và loại bỏ chúng.

1. Cặn trà, cặn nước

 
Các vật dụng dùng để đựng nước trong gia đình như bình lọc nước, cốc uống nước, cốc uống trà nếu không được cọ rửa sạch sẽ thường xuyên sẽ tạo thành một lớp cặn màu đục đóng quanh viền cốc, viền chén. Trong cặn trà có chứa rất nhiều kim loại nặng như thủy ngân, chì và cadmium, chất gây ung thư nitrite, làm tăng nguy cơ ung thư gan, ung thư thận và ung thư đường tiêu hóa.
 
6[-]thực[-]phẩm[-]quen[-]mặt[-]của[-]người[-]Việt[-]âm[-]thầm[-]"nuôi[-]sống"[-]tế[-]bào[-]ung[-]thư
 
2. Thực phẩm hun khói hoặc thực phẩm muối chua
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thường xuyên sử dụng thực phẩm hun khói cùng thực phẩm muối chua có nguy cơ mắc ung thư cao hơn 40% so với người bình thường. Bởi trong những loại thực phẩm này chứa một lượng lớn hydrocacbon đa vòng và benzopyrene - một chất gây ung thư mạnh.
 
3. Đồ chiên
 
Nhắc đến các món ăn sẵn, không thể không kể đến các món chiên như khoai tây, khoai lang chiên giòn. Tuy nhiên, đây là những đồ ăn được chiên ngập trong dầu và chứa lượng chất béo cực cao, chưa kể các chất tạo hương vị nhân tạo và chất bảo quản. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, khi được chiên ở nhiệt độ cao, một hoạt chất có tên acrylamide sẽ được sản sinh, đây là chất gây ung thư thường được tìm thấy ở thuốc lá.
 
4. Rượu
 
Uống rượu có thể gây ra gan nhiễm mỡ, gây tổn thương mãn tính cho tế bào gan theo thời gian, dẫn đến bệnh gan, xơ gan và cuối cùng là ung thư gan. Các nghiên cứu chỉ ra 40% bệnh nhân mắc ung thư gan nguyên nhân do sử dụng rượu bia trong một thời gian dài.
 
5. Đồ ăn cay nóng
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nhiệt độ của đồ ăn lên đến 65°C, nó sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Bởi vì thức ăn quá nóng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho niêm mạc dạ dày và niêm mạc thực quản, khi màng nhầy bị tổn thương lặp đi lặp lại và biến thành mãn tính, nó sẽ gây viêm loét dạ dày và biến đổi thành ác tính.
 
6. Trái cây thối
 
6[-]thực[-]phẩm[-]quen[-]mặt[-]của[-]người[-]Việt[-]âm[-]thầm[-]"nuôi[-]sống"[-]tế[-]bào[-]ung[-]thư
 
Nhiều người có thói quen sử dụng hoa quả sau khi đã hỏng và chỉ cắt bỏ phần hỏng trên quả giữ lại phần chưa hỏng để ăn. Trên thực tế, khi hoa quả đã hỏng sẽ sản sinh ra các vi khuẩn đẩy nhanh quá trình nấm, mốc gây độc hại cho sức khỏe con người.
(Theo Jiaodong)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: 6 thực phẩm quen mặt của người Việt âm thầm "nuôi sống" tế bào ung thư

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
CPECO VACNE
Tin Môi Trường
 Thông nước: Cây Di sản làm thuốc

Thông nước: Cây Di sản làm thuốc

(Tin Môi Trường) - Thông nước hay Thủy tùng, gọi như vậy vì cây này gần giống cây Thông, nhưng mọc ở dưới nước hay ven nước, tên khoa học là Glyptostrobus pensilis (Staunt.) K. Koch, họ Bụt mọc (Taxodiaceae).

VACNE 30 năm
 "Kết hợp chết người" nếu dùng Viagra và thứ này cùng lúc

"Kết hợp chết người" nếu dùng Viagra và thứ này cùng lúc

(Tin Môi Trường) - Viagra và một số thuốc trị rối loạn cương dương cùng thành phần có thể gây nguy hiểm khi kết hợp với một loại thuốc dùng trong bệnh động mạch vành.

Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI