Sống xanh
Kiểm soát chặt các sản phẩm nhập lậu gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm
(08:33:32 AM 07/05/2013)
Theo đó, thông qua các đoàn kiểm tra, liên tục cập nhật thông tin về an toàn thực phẩm, cũng như các rào cản thương mại từ các nước, các tổ chức quốc tế để kịp thời có biện pháp kiểm soát phù hợp, xử lý kịp thời các sự cố về an toàn thực phẩm với hàng hóa tại các quốc gia xuất khẩu sang Việt Nam. Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuân Thu đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản lấy mẫu kiểm tra đối với cá tầm nhập lậu để có thông tin kịp thời tới người tiêu dùng, không tiếp tay cho việc nhập lậu. Xây dựng kế hoạch kiểm tra, truy xuất nguồn gốc việc nhiễm chì trong gạo xuất khẩu để có thông tin phản hồi kịp thời, tránh ảnh hưởng tới xuất khẩu.
Ảnh minh họa
Ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, Cục đã chỉ đạo các đơn vị lấy 30 mẫu hạt hướng dương, bầu bí và dưa hấu để kiểm các chất độc được dư luận phản ánh trong thời gian qua. Kết quả kiểm nghiệm chưa phát hiện thấy chất độc hại vi phạm quy định về an toàn thực phẩm của Việt Nam , cũng chưa có nguy cơ gây tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
Đối với một số sản phẩm khác, Cục Bảo vệ thực vật đã làm việc với Hiệp hội Chè Việt Nam và có văn bản hướng dẫn, khuyến cáo các địa phương trồng chè không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật chứa Acetamiprid, Imidacloprid. Đây là hai chất theo lộ trình phải đến tháng 2/2015 mới hoàn toàn bị loại trừ, nhưng trước yêu cầu thực tế cần sớm đưa ra khỏi danh mục để sử dụng các loại thuốc khác thay thế trên chè nhằm đáp ứng yêu cầu xuất khẩu. Ngoài ra, Cục tiếp tục tập trung kiểm tra an toàn thực phẩm đối với rau ngót và mướp đắng (khổ qua), là những loại rau mà các địa phương phản ánh có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm trong những tháng hè.
Trong tháng 4/2013, các đơn vị đã tiến hành kiểm tra an toàn thực phẩm hàng hóa nông sản có nguồn gốc thực vật theo Thông tư 13/2011/TT-BNNPTNT đối với hơn 2.580 lô hàng, lấy 36 mẫu để kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm; trong đó phát hiện 1 mẫu chanh vàng nhập khẩu có dư lượng Carbendazim vượt mức cho phép và đã tiến hành xử lý lô hàng vi phạm theo quy định.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa
- Netzero tour ở xứ dừa
- Thị trường carbon đang tạo ra những ngành nghề mới
- Cần bảo tồn và phát triển đất ngập nước Sông Đầm - hệ sinh thái quý hiếm của Quảng Nam
- La Vie mang đến “Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên” với ứng dụng A.I đầu tiên tại Việt Nam dành cho cộng đồng trẻ
- Cuộc thi trực tuyến thử thách "Dấu tay xanh"
- Phát triển xanh là mục tiêu cốt lõi của TP.HCM
- Nha Trang xây dựng mô hình mẫu về chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh
- Làm gì để TP.HCM đáng sống trong màu xanh cây lá?
Bài viết mới:
- 25 tác phẩm được trao giải viết về "Cây di sản Việt Nam năm 2024" (26/11/2024)
- Hòa Bình:Công nhận Cây Di sản vào Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các xã vùng cao huyện Tân Lạc (25/11/2024)
- Sinh viên Nhân văn làm sống dậy kịch hình thể với “Mắt Rừng” (24/11/2024)
- Hội thảo đánh giá cuối kỳ dự án giảm thiểu tác động của đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp (23/11/2024)
- Trại Cai Nhựa - Chữa lành hành tinh bắt đầu từ những hành động nhỏ (22/11/2024)
- Ninh Thuận: Phát triển công nghệ tiền xử lý rác thải phù hợp với địa phương Việt Nam (22/11/2024)
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.