»

Thứ năm, 21/11/2024, 20:16:17 PM (GMT+7)

Gia vị có xuất xứ không có chất độc

(17:47:30 PM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - -Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) Quốc gia, Viện Vệ sinh Y tế Công cộng TP HCM, công bố hôm qua cho thấy các mẫu gia vị, vị lẩu, sa tế có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng đều đạt yêu cầu theo quy định về an toàn vệ sinh.

Cũng hôm qua, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) cho biết, đối với các loại gia vị, vị lẩu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác, phải tịch thu, tiêu hủy, xử lý theo quy định của pháp luật mà không cần làm kiểm nghiệm, không cần có kết quả kiểm nghiệm.

 

Cục khuyến cáo người tiêu dùng khi sử dụng và tiêu dùng thực phẩm nói chung và ăn các loại lẩu nói riêng nhất thiết phải biết rõ nguồn gốc vị lẩu từ đâu, nếu có nghi ngờ, báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý kịp thời.

 

Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội có công văn gửi ban chỉ đạo VSATTP các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh gia vị lẩu.

 

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội và Sở Y tế còn triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tết dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2011.

 

Trong số các hoạt động, có việc thành lập sáu đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Thái Haf/TP
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Gia vị có xuất xứ không có chất độc

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

Tin Môi Trường
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

VACNE 30 năm
 6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI