Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Cũng hôm qua, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (ATVSTP) cho biết, đối với các loại gia vị, vị lẩu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không nhãn mác, phải tịch thu, tiêu hủy, xử lý theo quy định của pháp luật mà không cần làm kiểm nghiệm, không cần có kết quả kiểm nghiệm.
Cục khuyến cáo người tiêu dùng khi sử dụng và tiêu dùng thực phẩm nói chung và ăn các loại lẩu nói riêng nhất thiết phải biết rõ nguồn gốc vị lẩu từ đâu, nếu có nghi ngờ, báo ngay cho cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý kịp thời.
Cùng ngày, Sở Y tế Hà Nội có công văn gửi ban chỉ đạo VSATTP các quận, huyện, thị xã trên địa bàn về việc tăng cường thanh, kiểm tra các cơ sở chế biến, kinh doanh gia vị lẩu.
Ngoài ra, UBND TP Hà Nội và Sở Y tế còn triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, tết dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội năm 2011.
Trong số các hoạt động, có việc thành lập sáu đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm.