Sống khỏe » Dinh dưỡng
Điều gì đợi bạn sau những bữa ăn nhanh
(14:31:16 PM 07/03/2013)Chế độ ăn uống đầy bánh nướng, xúc xích, và các bữa ăn làm sẵn có liên quan đến tử vong do ung thư và bệnh tim
Hạn chế ăn thịt chế biến dù chỉ một ngày có thể ngăn chặn 3.000 tử vong sớm mỗi năm chỉ riêng ở Anh, theo một trong những nghiên cứu lớn nhất về sức khỏe cho biết.
Các nhà nghiên cứu tính toán rằng cắt giảm tiêu thụ hàng ngày thịt chế biến đến 20g (khoảng dưới một ounce) sẽ làm giảm tử vong sớm là 3,3%.
Khoảng 100.000 người chết sớm ở Anh mỗi năm, trước khi 65 tuổi, và còn có thể tăng lên nếu tiếp tục duy trì chế độ ăn thịt chế biến sẵn.
Thịt chế biến được sử dụng nhiều dẫn đến tăng 72% nguy cơ chết vì bệnh tim, và 11% làm tăng nguy cơ chết vì ung thư.
Giáo sư Sabine Rohrmann, người đứng đầu phân tích về cuộc điều tra tương lai châu Âu vào nghiên cứu ung thư và dinh dưỡng, cho biết: "Nguy cơ tử vong từ bệnh ung thư và bệnh tim mạch cũng tăng với số lượng thịt chế biến ăn vào"
"Nhìn chung, chúng tôi ước tính rằng 3% vụ tử vong sớm mỗi năm có thể được ngăn ngừa nếu mọi người ăn ít hơn 20g thịt chế biến mỗi ngày."
Các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy một dấu hiệu cho thấy ăn nhiều thịt đỏ chưa qua chế biến dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn, mặc dù các bằng chứng chưa rõ ràng.
Các nhà khoa học thấy rằng, chế độ ăn nhiều thịt chế biến có liên quan đến lối sống không lành mạnh.
Đàn ông và phụ nữ ăn thịt chế biến sẵn thì lại ít ăn các loại trái cây và rau quả và có nhiều khả năng hút thuốc. Nam giới, những người ăn nhiều thịt hơn cũng có xu hướng có mức tiêu thụ rượu cao.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn?
- Vinamilk trao tặng gần 20.000 hộp sữa cho trẻ em nhân ngày hội tựu trường
- Vinamilk:Sữa "Made in Vietnam" sẵn sàng cạnh tranh về chất lượng với quốc tế
- Hành trình đoạt 3 giải thưởng danh giá quốc tế của sữa hút chân không Vinamilk
- 12 năm liên tiếp, vị trí thương hiệu sữa được chọn mua nhiều nhất không "đổi ngôi"
- “Đổi mới” và “Phát triển bền vững”-Xu hướng được ngành sữa toàn cầu nhấn mạnh
- Vì sao nước đun sôi để nguội chỉ nên dùng trong ngày?
- Tăng cường hợp tác để nâng cao hiệu quả điều trị, chăm sóc sức khỏe bằng dinh dưỡng
- Ba đơn vị lớn về dinh dưỡng và y tế bắt tay trong hợp tác chiến lược nâng cao sức khỏe cộng đồng
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
Thông nước: Cây Di sản làm thuốc
(Tin Môi Trường) - Thông nước hay Thủy tùng, gọi như vậy vì cây này gần giống cây Thông, nhưng mọc ở dưới nước hay ven nước, tên khoa học là Glyptostrobus pensilis (Staunt.) K. Koch, họ Bụt mọc (Taxodiaceae).
"Kết hợp chết người" nếu dùng Viagra và thứ này cùng lúc
(Tin Môi Trường) - Viagra và một số thuốc trị rối loạn cương dương cùng thành phần có thể gây nguy hiểm khi kết hợp với một loại thuốc dùng trong bệnh động mạch vành.
Vì sao Bệnh viện Chợ Rẫy, Từ Dũ "thoát" bị xử phạt vi phạm môi trường?
(Tin Môi Trường) - Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa công khai 2 kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước tại Bệnh viện Từ Dũ và Bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM.