Tin môi trường và bạn đọc » Cầu nối
Vụ "Trà C2 Ô Long quảng cáo lừa dối khách hàng": Nhà sản xuất quanh co nguồn gốc nguyên liệu
(16:41:55 PM 18/07/2014)
>>Quảng cáo "xỏ mũi" là lừa đảo người tiêu dùng
Trà C2 Ô Long Hoa hồng
Theo nội dung văn bản Công ty TNHH URC Việt Nam thì toàn bộ nguyên liệu phục vụ cho sản xuất trà C2 Ô Long do Công ty TNHH SX&TM Phúc Long (trụ sở tại phường 4, quận 8, TP.HCM) cung cấp.
Theo giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cấp cho sản phẩm trà Ô Long cao cấp của Công ty Phúc Long, toàn bộ trà Ô Long nguyên liệu của công ty này được trồng tại Lâm Đồng và Thái Nguyên, đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và được phép lưu hành.
PV đã liên hệ với bà Nguyễn Thiên Hương - giám đốc PR của URC Việt Nam, đề nghị được cung cấp tên của doanh nghiệp tại Thái Nguyên đã cung cấp nguyên liệu cho Công ty Phúc Long hoặc số điện thoại của người đại diện Công ty Phúc Long để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, bà Hương cho biết "không muốn kéo nhiều bên vào sự việc này" nên sẽ phản hồi cho phóng viên sau.
Ngày 17/7, phóng viên lại tiếp tục gửi câu hỏi đề nghị phía URC Việt Nam cung cấp tên công ty trồng chè Ô Long tại Thái Nguyên và nhận được câu trả lời như sau: "Hợp đồng giữa công ty URC với đơn vị cung ứng nguyên liệu là công ty Phúc Long đã chứng minh rằng: URC không sai khi quảng cáo “Trà Ô Long Thái Nguyên”.
Như vậy, sau khi đặt ra nghi vấn về nguồn gốc trà Ô Long của sản phẩm Trà C2 Ô Long hoa hồng, mặc dù đã nhiều lần báo muốn được chủ nhãn hàng này cung cấp thông tin cụ thể để thông tin chính xác về nguồn gốc sản phẩm đến độc giả, nhưng không hiểu vì lý do gì tên đơn vị sản xuất chè Ô Long tại Thái Nguyên vẫn được "giấu kín"?
Về quy trình chế biến sản phẩm trong cùng một ngày, Công ty URC Việt Nam cho rằng: Quy trình sản xuất tiên tiến của công ty cho phép sản phẩm trà C2 Ô Long được ủ và đóng chai trong cùng một ngày tính từ lúc bắt đầu ủ, chế biến cho đến khi đóng chai. Quy trình này giúp lưu giữ được những dưỡng chất và vị tươi ngon tinh khiết của trà.
Đặc biệt, trong công văn này cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi sẵn sàng mời đại diện quý báo đi quy trình sản xuất của sản phẩm Trà xanh C2 Ô Long hoa hồng để quý báo có thêm thông tin về vấn đề này".
Nhưng khi phóng viên đề nghị được đến nhà máy để kiểm chứng quy trình này, bà Hương cho biết, không thể mời phóng viên đi ngay được. Tới đây công ty sẽ tổ chức một đoàn các nhà báo đến để kiểm tra quy trình sản xuất sau.
Một điểm đáng chú ý nữa là trong văn bản của Công ty TNHH URC Việt Nam gửi báo bộc lộ rất nhiều vấn đề "khó hiểu" từ ngay chính bản thân công ty này.
Trong mục 3 tại công văn gửi báo: "URC Việt Nam khẳng định rằng không có việc lừa dối khách hàng và tin rằng nội dung quảng cáo liên quan là phù hợp".
Là đơn vị trực tiếp làm ra sản phẩm Trà xanh C2 Ô Long hoa hồng, nhưng theo những gì cung cấp cho thấy, chính bản thân Công ty URC cũng không biết cụ thể công ty chè nào ở Thái Nguyên đã cung cấp trà Ô Long cho mình, nhưng vẫn đưa thông tin này lên nội dung quảng cáo làm điểm nhấn. Cụ thể là câu: "làm từ những búp chè Ô Long tươi ngon Thái Nguyên".
Và phải chăng vì lý do này nên trong văn bản gửi báo, URC Việt Nam không dám khẳng định là nội dung trong clip quảng cáo là phù hợp, mà chỉ nói: "tin rằng nội dung quảng cáo liên quan là phù hợp"!?
Gửi ý kiến bạn đọc về: Vụ "Trà C2 Ô Long quảng cáo lừa dối khách hàng": Nhà sản xuất quanh co nguồn gốc nguyên liệu
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành”
- Hội đồng Ban giám khảo vòng sơ khảo cuộc thi “Sáng tạo xanh - Sống trong lành”
- Mời viết bài tham dự Hội thảo quốc tế về Đánh giá tác động môi trường lần thứ 8 tại Hàn Quốc
- Câu lạc bộ Đạp xe Môi trường kết nối Cây Di sản kiện toàn tổ chức, triển khai nhiệm vụ năm 2025
- Thêm 6 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam
- Cây đa hơn 300 tuổi tại thành phố Chí Linh được vinh danh là Cây di sản
- Hội BVTN&MT tỉnh Đồng Nai khắc phục khó khăn, duy trì những hoạt động thiết thực
- Bộ TN-MT yêu cầu Đồng Nai xử lý vi phạm ở các dự án lớn
- Câu lạc bộ Doanh nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tổng kết hoạt động năm 2023 và đề ra phương hướng cho năm 2024;
Bài viết mới:
- Hội thảo đánh giá cuối kỳ dự án giảm thiểu tác động của đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp (23/11/2024)
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
- Đoàn đại biểu VACNE tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động và việc Giảm CO2” tại Hàn Quốc (28/10/2024)
Cây Thị tại đền - chùa Thái, thành phố Hải Phòng được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
(Tin Môi Trường) - Cây Thị gần 400 năm, chu vi thân 2,9 mét, trong khuôn viên đền – chùa Thái, thôn Trấn Nam, xã Trấn Dương, huyện Vĩnh Bảo, thành phố Hải Phòng vừa được chính quyền và nhân dân xã Trấn Dương long trọng tổ chức lễ đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 22/9/2024.
Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam trao đổi về quản lý chất thải điện tử trong chương trình “trái đất xanh” của VTV1
(Tin Môi Trường) - Sáng ngày 01/10/2024, tại Trường quay của Đài Truyền hình Việt Nam, Chương trình “Trái Đất xanh” do VTV1 thực hiện đã có buổi trao đổi của Tiến sĩ Trần Văn Miều, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam về chủ đề “Quản lý chất thải điện tử”.