Sống xanh » Ẩm thực xanh
Ra mắt cuốn sách Phở Việt do tiến sĩ Nguyễn Nhã chủ biên
(12:49:53 PM 07/04/2014)
Tiến sĩ Nguyễn Nhã và cuốn sách Phở Việt
Ấn phẩm Phở Việt được xuất bản sau nhiều năm nghiên cứu và thu thập tư liệu, cùng với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu Đào Hùng, tiến sĩ Vũ Thế Long, giáo sư Nguyễn Tiến Hữu, và các chuyên gia ẩm thực như Hồ Thị Hoàng Anh, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Hồ Đắc Thiếu Anh và siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập cùng các chuyên gia dinh dưỡng như Bác sĩ Nguyễn Lân Đính, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, người sành ăn phở Đỗ Bội Quyết.
Ấn phẩm Phở Việt
Cuốn sách giới thiệu về lịch sử phở Việt, những nguyên liệu và gia vị, công thức nấu phở gia truyền do một số nghệ nhân tiết lộ. Sách cũng cung cấp nhiều hình ảnh, tư liệu quý về phở Việt từ những ngày đầu, đặc biệt có bức tranh vẽ phở gánh Hà Nội năm 1913 của họa sĩ người Pháp Maurice Salgé.
Cuốn Phở Việt ngoài lời mở đầu và kết luận, phụ lục, gồm có 3 chương:
Chương 1: Lịch sử ra đời và nguồn gốc nổi trôi của phở
Chương 2: Văn hóa phở
Chương 3: Cách nấu và bán phở.
Trong buổi lễ đã công bố cổng thông tin www.hannguyennguyennha.com với kho tư liệu quý về lịch sử, văn hóa, giáo dục Việt Nam thông qua 4 chương trình: quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền của Việt Nam; quảng bá bếp Việt ra thế giới; chương trình cùng nhau đem âm nhạc dân tộc, dân ca vào trường học và chương trình khởi xướng ngàn thanh niên thế kỷ XXI với việc xây dựng hình ảnh những người trẻ Việt Nam yêu nước, mong muốn làm giàu cho đất nước. Sách Phở Việt nằm trong hoạt động quảng bá Bếp Việt ra thế giới của tiến sĩ Nguyễn Nhã, là nguồn tư liệu giúp các du khách hay các nhà nghiên cứu nước ngoài có cơ sở dữ liệu để tìm hiểu về phở cũng như ẩm thực Việt.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?