»

Chủ nhật, 19/01/2025, 02:19:21 AM (GMT+7)

Ra mắt cuốn sách Phở Việt do tiến sĩ Nguyễn Nhã chủ biên

(12:49:53 PM 07/04/2014)
(Tin Môi Trường) - Ngày 4/4/2014, cuốn sách Phở Việt (Nhà xuất bản Thông tấn in và phát hành) do tiến sĩ Nguyễn Nhã làm chủ biên đã ra mắt bạn đọc cả nước. Cuốn sách Phở Việt nằm trong hoạt động quảng bá Bếp Việt ra thế giới



 Tiến sĩ Nguyễn Nhã và cuốn sách Phở Việt


Ấn phẩm Phở Việt được xuất bản sau nhiều năm nghiên cứu và thu thập tư liệu, cùng với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu Đào Hùng, tiến sĩ Vũ Thế Long, giáo sư Nguyễn Tiến Hữu, và các chuyên gia ẩm thực như Hồ Thị Hoàng Anh, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Hồ Đắc Thiếu Anh và siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập cùng các chuyên gia dinh dưỡng như Bác sĩ Nguyễn Lân Đính, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, người sành ăn phở Đỗ Bội Quyết.


 

Ấn phẩm Phở Việt
 


Cuốn sách giới thiệu về lịch sử phở Việt, những nguyên liệu và gia vị, công thức nấu phở gia truyền do một số nghệ nhân tiết lộ. Sách cũng cung cấp nhiều hình ảnh, tư liệu quý về phở Việt từ những ngày đầu, đặc biệt có bức tranh vẽ phở gánh Hà Nội năm 1913 của họa sĩ người Pháp Maurice Salgé.

Cuốn Phở Việt ngoài lời mở đầu và kết luận, phụ lục, gồm có 3 chương:


Chương 1: Lịch sử ra đời và nguồn gốc nổi trôi của phở


Chương 2: Văn hóa phở


Chương 3: Cách nấu và bán phở.

 Trong buổi lễ đã công bố cổng thông tin www.hannguyennguyennha.com với kho tư liệu quý về lịch sử, văn hóa, giáo dục Việt Nam thông qua 4 chương trình: quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền của Việt Nam; quảng bá bếp Việt ra thế giới; chương trình cùng nhau đem âm nhạc dân tộc, dân ca vào trường học và chương trình khởi xướng ngàn thanh niên thế kỷ XXI với việc xây dựng hình ảnh những người trẻ Việt Nam yêu nước, mong muốn làm giàu cho đất nước. Sách Phở Việt nằm trong hoạt động quảng bá Bếp Việt ra thế giới của tiến sĩ Nguyễn Nhã, là nguồn tư liệu giúp các du khách hay các nhà nghiên cứu nước ngoài có cơ sở dữ liệu để tìm hiểu về phở cũng như ẩm thực Việt.

NGUYỆT ÁNH - Ảnh: Vietkings
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Ra mắt cuốn sách Phở Việt do tiến sĩ Nguyễn Nhã chủ biên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 ”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.

Tin Môi Trường
 Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức

Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

VACNE 30 năm
 4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp

4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI