Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Tiến sĩ Nguyễn Nhã và cuốn sách Phở Việt
Ấn phẩm Phở Việt được xuất bản sau nhiều năm nghiên cứu và thu thập tư liệu, cùng với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu Đào Hùng, tiến sĩ Vũ Thế Long, giáo sư Nguyễn Tiến Hữu, và các chuyên gia ẩm thực như Hồ Thị Hoàng Anh, Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân, Hồ Đắc Thiếu Anh và siêu đầu bếp Nguyễn Văn Lập cùng các chuyên gia dinh dưỡng như Bác sĩ Nguyễn Lân Đính, bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp, người sành ăn phở Đỗ Bội Quyết.
Ấn phẩm Phở Việt
Cuốn sách giới thiệu về lịch sử phở Việt, những nguyên liệu và gia vị, công thức nấu phở gia truyền do một số nghệ nhân tiết lộ. Sách cũng cung cấp nhiều hình ảnh, tư liệu quý về phở Việt từ những ngày đầu, đặc biệt có bức tranh vẽ phở gánh Hà Nội năm 1913 của họa sĩ người Pháp Maurice Salgé.
Cuốn Phở Việt ngoài lời mở đầu và kết luận, phụ lục, gồm có 3 chương:
Chương 1: Lịch sử ra đời và nguồn gốc nổi trôi của phở
Chương 2: Văn hóa phở
Chương 3: Cách nấu và bán phở.
Trong buổi lễ đã công bố cổng thông tin www.hannguyennguyennha.com với kho tư liệu quý về lịch sử, văn hóa, giáo dục Việt Nam thông qua 4 chương trình: quảng bá sự thật lịch sử chủ quyền của Việt Nam; quảng bá bếp Việt ra thế giới; chương trình cùng nhau đem âm nhạc dân tộc, dân ca vào trường học và chương trình khởi xướng ngàn thanh niên thế kỷ XXI với việc xây dựng hình ảnh những người trẻ Việt Nam yêu nước, mong muốn làm giàu cho đất nước. Sách Phở Việt nằm trong hoạt động quảng bá Bếp Việt ra thế giới của tiến sĩ Nguyễn Nhã, là nguồn tư liệu giúp các du khách hay các nhà nghiên cứu nước ngoài có cơ sở dữ liệu để tìm hiểu về phở cũng như ẩm thực Việt.