Sống xanh » Ẩm thực xanh
Lotte Legend Saigon: Ông Hideyuki Kon giữ cương vị bếp trưởng nhà hàng Nhật Yoshino
(14:34:56 PM 04/10/2013)Ông Hideyuki Kon - bếp trưởng nhà hàng Nhật Yoshino
Mang theo mình hơn 18 năm kinh nghiệm nấu bếp, Bếp trưởng Kon (36 tuổi) sinh trưởng tại Sapporo đã kinh qua nhiều vị trí đầu bếp tại các thành phố Tokyo, Kyoto, Hokkaido và Sapporo, Nhật Bản. Ông là một trong những vua bếp được cấp giấy chứng nhận của Shijo Shike, gia tộc bảo tồn Hocho Shiki (Nghi thức biểu diễn dao nấu ăn), một truyền thống cung đình Nhật Bản có lịch sử gần 1.200 năm. Ông còn là bếp trưởng Fugu có giấy phép hành nghề. (Fugu là từ Nhật có nghĩa là cá nóc và những món ăn làm từ loài cá này. Chế biến cá nóc tại nhà hàng được chính phủ Nhật và nhiều nước khác trên thế giới kiểm soát rất khắc khe, và chỉ những đầu bếp được huấn luyện nghiêm ngặt mới đủ điều kiện tiếp xúc với loài cá này. Fugu đã trở nên một trong những món ăn lừng danh nhất trong nền ẩm thực Nhật Bản.)
Ông khởi đầu sự nghiệp tại khách sạn Miyako tại thành phố Kyoto (hiện là Westin Miyako Kyoto), một trong những khách sạn uy tín ở Nhật. Sau đó ông đã phát triển các kỹ năng, học cách chế biến nhiều khẩu vị và kỹ thuật nấu nướng khác nhau qua việc trao đổi kiến thức với nhiều đồng nghiệp người Nhật trên hành trình nấu bếp của mình, trong đó có Bourou Noguchi, khách sạn hiện đại có suối nước nóng phục vụ các món ăn kết hợp đông tây và kaiseiki truyền thống (thực đơn thiết kế sẵn gồm nhiều món truyền thống Nhật Bản) và tại ELM, nhà hàng truyền thống Nhật Bản cũng phục vụ Kaiseki.
Bếp trưởng tài năng này, nay là một vua bếp của ẩm thực hoàng gia Nhật Bản, thật sự rất yêu thích chế biến Kaiseki. Tại nhà hàng Yoshino, ông sẽ mang sự thay đổi bốn mùa vào những tuyệt tác ẩm thực của mình, được phản ảnh qua sự thay đổi liên tục thực đơn xây dựng từ những nguyên liệu nhập tươi sống theo mùa từ Nhật Bản.
Ông Hide Ishiyama, Tổng Giám Đốc khách sạn cho biết: “Với nền tảng tích lũy từ những nhà hàng và khách sạn cao cấp tại Nhật, Bếp trưởng Kon sẽ làm phong phú hơn nữa những trải nghiệm cho thực khách của chúng tôi. Vì ông rất giàu kinh nghiệm và đầy sáng tạo, thực khách tại Việt Nam có thể chờ xem “phong cách Kon” trong hương vị của những món ăn thuần túy Nhật Bản tại nhà hàng Yoshino.”
Được bình chọn là nhà hàng Nhật tốt nhất thành phố trong đợt trao giải thưởng vừa qua của The Guide, tạp chí du lịch hàng đầu Việt Nam do Thời báo Kinh tế Việt nam xuất bản, Nhà hàng Nhật Yoshino phục vụ món ăn Nhật Bản thuần túy trong một không gian rất ấn tượng nhưng không kém phần ấm cúng. Từ những cánh hoa anh đào vẽ thật khéo trên trần kính, phản chiếu rõ nét xuống nền đá cẩm thạch đen bóng loáng, đến mảng gương rộng trên quầy sushi, tất cả cho ta cảm giác đang lạc giữa chốn thiên đường ẩm thực Nhật Bản bởi nhìn đâu cũng thấy toàn ảnh thức ăn – đặc sắc tạo nên phong vị sân khấu cho nội thất nhà hàng.
Gửi ý kiến bạn đọc về: Lotte Legend Saigon: Ông Hideyuki Kon giữ cương vị bếp trưởng nhà hàng Nhật Yoshino
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
- Đoàn đại biểu VACNE tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động và việc Giảm CO2” tại Hàn Quốc (28/10/2024)
- Mua đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ không? (26/10/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?