Sống xanh » Ẩm thực xanh
Học Nghề Làm Bánh: Bạn cần gì?
(16:16:30 PM 02/03/2014)Bạn có phải là mẫu người sáng tạo, thích tìm hiểu mọi thứ? Bạn có thích làm những món tráng miệng có hương vị tuyệt vời không? Nếu có, bạn có thể trải nghiệm các khóa học nghề làm bánh để trở thành nghệ nhân làm bánh...
Đầu bếp bánh ngọt hoặc Chef de Patisserie là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bất cứ ai có tính nghệ thuật, logic, thiết thực và sáng tạo. Đó là một nghề có cơ hội làm giàu.-Ảnh: VAAC
Công việc của một đầu bếp bánh ngọt là sự thú vị, thử thách, sáng tạo và phức tạp. Dĩ nhiên, bạn làm ra được những chiếc bánh mì, bánh ngọt, bánh tráng miệng ngon tuyệt. Nhưng chúng phải được trình bày đẹp - nghệ thuật, điều này quan trọng trong món tráng miệng hơn so với bất kỳ món nào khác của bữa ăn - nhiều người muốn thật vừa mắt vì hình thức sẽ ảnh hưởng khẩu vị của họ.
Kiến thức
Để trở thành một đầu bếp bánh thì kiến thức lĩnh hội được trong quá trình học nghề làm bánh ngọt, bạn cần hiểu các nguyên tắc khoa học đằng sau tác phẩm của mình. Bạn sẽ sử dụng những thực phẩm dễ hỏng và dễ vỡ và cần phải hiểu được vấn đề an toàn thực phẩm. Có một cơ sở hóa học để kết hợp công thức.Bạn cần hiểu rõ về dinh dưỡng và sinh lý của con người. Bạn cũng cần biết những vấn đề phác họa cơ bản để làm cho món tráng miệng trở nên bắt mắt.
Kỹ năng
Có rất nhiều kỹ năng bạn sẽ được lĩnh hội khi bạn học khóa học nghề làm bánh ngọt này. Làm thế nào để ước lượng chính xác, để kết hợp và pha trộn. Các kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm rõ ràng. Làm thế nào để bắt mắt. Cộng với kỹ năng quản lý, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng con người - tất cả đều là những kỹ năng cần thiết cho ngề bếp bánh ngọt.
Tính cách cá nhân
Sức sáng tạo là một phẩm chất quan trọng. Ví dụ, Bếp trưởng bếp bánh ngọt Roland Mestnier là một đầu bếp bánh ngọt của Nhà Trắng đã 25 năm, sáng tác ra tất cả món tráng miệng tuyệt hảo cho các bữa tiệc của Nhà Trắng. Anh ta chưa bao giờ dùng 1 món 2 lần. Đó là sự sáng tạo.
Sự kiên nhẫn là một phẩm chất tốt đối với đầu bếp bánh ngọt. Món tráng miệng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khách hàng những người yêu cầu món này cũng vậy. Bên cạnh đó, sự kiên nhẫn là một phẩm chất tốt. Món tráng miệng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận vì khách hàng những người yêu cầu món này cũng vậy.
Đầu bếp bánh ngọt hoặc Chef de Patisserie là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bất cứ ai có tính nghệ thuật, logic, thiết thực và sáng tạo. Đó là một nghề có cơ hội làm giàu.
Bạn có thể trở thành một đầu bếp bánh ngọt giỏi khi tham gia các học làm bánh tại Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc [VAAC]
Vui lòng liên hệ:
Trường đào tạo đầu bếp bánh ngọt VAAC
Địa chỉ: 44 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3822 8324 Hotline: 0914 22 8324
Website: http://www.vaacgroup.edu.vn | http://quanlykhachsan.edu.vn
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?