Sống xanh » Ẩm thực xanh
Học Nghề Làm Bánh: Bạn cần gì?
(16:16:30 PM 02/03/2014)Bạn có phải là mẫu người sáng tạo, thích tìm hiểu mọi thứ? Bạn có thích làm những món tráng miệng có hương vị tuyệt vời không? Nếu có, bạn có thể trải nghiệm các khóa học nghề làm bánh để trở thành nghệ nhân làm bánh...
Đầu bếp bánh ngọt hoặc Chef de Patisserie là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bất cứ ai có tính nghệ thuật, logic, thiết thực và sáng tạo. Đó là một nghề có cơ hội làm giàu.-Ảnh: VAAC
Công việc của một đầu bếp bánh ngọt là sự thú vị, thử thách, sáng tạo và phức tạp. Dĩ nhiên, bạn làm ra được những chiếc bánh mì, bánh ngọt, bánh tráng miệng ngon tuyệt. Nhưng chúng phải được trình bày đẹp - nghệ thuật, điều này quan trọng trong món tráng miệng hơn so với bất kỳ món nào khác của bữa ăn - nhiều người muốn thật vừa mắt vì hình thức sẽ ảnh hưởng khẩu vị của họ.
Kiến thức
Để trở thành một đầu bếp bánh thì kiến thức lĩnh hội được trong quá trình học nghề làm bánh ngọt, bạn cần hiểu các nguyên tắc khoa học đằng sau tác phẩm của mình. Bạn sẽ sử dụng những thực phẩm dễ hỏng và dễ vỡ và cần phải hiểu được vấn đề an toàn thực phẩm. Có một cơ sở hóa học để kết hợp công thức.Bạn cần hiểu rõ về dinh dưỡng và sinh lý của con người. Bạn cũng cần biết những vấn đề phác họa cơ bản để làm cho món tráng miệng trở nên bắt mắt.
Kỹ năng
Có rất nhiều kỹ năng bạn sẽ được lĩnh hội khi bạn học khóa học nghề làm bánh ngọt này. Làm thế nào để ước lượng chính xác, để kết hợp và pha trộn. Các kỹ thuật chuẩn bị thực phẩm rõ ràng. Làm thế nào để bắt mắt. Cộng với kỹ năng quản lý, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng con người - tất cả đều là những kỹ năng cần thiết cho ngề bếp bánh ngọt.
Tính cách cá nhân
Sức sáng tạo là một phẩm chất quan trọng. Ví dụ, Bếp trưởng bếp bánh ngọt Roland Mestnier là một đầu bếp bánh ngọt của Nhà Trắng đã 25 năm, sáng tác ra tất cả món tráng miệng tuyệt hảo cho các bữa tiệc của Nhà Trắng. Anh ta chưa bao giờ dùng 1 món 2 lần. Đó là sự sáng tạo.
Sự kiên nhẫn là một phẩm chất tốt đối với đầu bếp bánh ngọt. Món tráng miệng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khách hàng những người yêu cầu món này cũng vậy. Bên cạnh đó, sự kiên nhẫn là một phẩm chất tốt. Món tráng miệng yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận vì khách hàng những người yêu cầu món này cũng vậy.
Đầu bếp bánh ngọt hoặc Chef de Patisserie là một sự lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho bất cứ ai có tính nghệ thuật, logic, thiết thực và sáng tạo. Đó là một nghề có cơ hội làm giàu.
Bạn có thể trở thành một đầu bếp bánh ngọt giỏi khi tham gia các học làm bánh tại Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc [VAAC]
Vui lòng liên hệ:
Trường đào tạo đầu bếp bánh ngọt VAAC
Địa chỉ: 44 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đakao, Q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3822 8324 Hotline: 0914 22 8324
Website: http://www.vaacgroup.edu.vn | http://quanlykhachsan.edu.vn
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
- Đoàn đại biểu VACNE tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động và việc Giảm CO2” tại Hàn Quốc (28/10/2024)
- Mua đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ không? (26/10/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?