»

Thứ năm, 21/11/2024, 21:32:04 PM (GMT+7)

Đầu Bếp Nổi Tiếng của New Zealand sang Việt Nam

(22:45:33 PM 05/05/2015)
(Tin Môi Trường) - “Quê hương New Zealand (Niu Di-lân) của tôi có những sản vật tươi ngon bậc nhất thế giới; và tôi luôn biết ơn những gì trời đất sông biển tươi đẹp của Niu Di-lân ban tặng. Những kỷ niệm đẹp nhất của tôi luôn liên quan tới đồ ăn, thông qua những việc giản dị như quây quần quanh bàn ăn, nơi những câu chuyện cũng như các kiến thức và nụ cười được chia sẻ.” – đó là lời của Nadia Lim, người đoạt giải Vua Đầu Bếp (MasterChef) của Niu Di-lân vào năm 2011.

[-]Đầu[-]Bếp[-]Nổi[-]Tiếng[-]của[-]New[-]Zealand[-]sang[-]Việt[-]Nam

Nadia Lim, người đoạt giải Vua Đầu Bếp (MasterChef) của Niu Di-lân vào năm 2011.


Nadia Lim, đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn nổi tiếng của Niu Di-lân, sẽ tới thăm Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 4-8 tháng 5 năm 2015. Đây là một trong các sự kiện chính của chương trình kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa Niu Di-lân và Việt Nam với chủ đề “Niu Di-lân - Chào Đón Những Điều Mới Mẻ”. Trong chuyến thăm này, Nadia sẽ trình diễn phong cách nấu ăn đặc biệt của mình, quảng bá các sản phẩm thực phẩm và rượu hảo hạng của Niu Di-lân cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân và quan hệ giữa các doanh nghiệp của Niu Di-Lân với Việt Nam.

 

[-]Đầu[-]Bếp[-]Nổi[-]Tiếng[-]của[-]New[-]Zealand[-]sang[-]Việt[-]Nam


Trong chuyến thăm này, đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn tài năng của Niu Di-lân sẽ thực hiện các buổi trình diễn và hướng dẫn nấu ăn cho giảng viên và sinh viên Trường Trung Cấp Du Lịch và Khách Sạn Saigon Tourist tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội. Cô cũng sẽ đến thăm Mái Ấm Bà Chiểu để học hỏi thêm về phong tục ẩm thực Việt Nam từ những thành viên của mái ấm. Cô sẽ thực hiện hai chương trình ẩm thực cho truyền hình địa phương và làm khách mời đặc biệt tại bữa tối ở Khách Sạn Sofitel Metropole tại Hà Nội nhằm gây quỹ cho Quỹ Trẻ Em Rồng Xanh (Blue Dragon Foundation). Nadia cũng sẽ là khách mời danh dự tại sự kiện Kết Nối Ẩm Thực Niu Di-lân tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hảo hạng của Niu Di-lân tới các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.

 



Nadia đã từng đến Việt Nam trên một hành trình ẩm thực và cô miêu tả Việt Nam như là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất về du lịch và ẩm thực mà cô từng có. Hai nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam mà cô yêu thích là thói quen quây quần quanh bàn ăn và việc sử dụng rất nhiều các loại rau tươi, rau thơm và lúa gạo.  


Đại sứ Niu Di-lân tại Việt Nam - Ngài Haike Manning – chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón một trong những đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn có uy tín nhất của Niu Di-lân đến Việt Nam để giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ với Việt Nam thông qua thực phẩm ngon và bổ dưỡng với chất lượng hàng đầu.”


“Các sản phẩm thực phẩm và rượu vang đạt giải thưởng quốc tế của Niu Di-lân ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Tôi rất vui khi thấy người tiêu dùng Việt Nam yêu chuộng các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Niu Di-lân và công nhận rằng chất lượng hảo hạng của các sản phẩm này có được là nhờ môi trường trong lành, các hệ thống sản xuất hiện đại cũng như chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của Niu Di-lân.”


Vào ngày 6 tháng 5 năm 2015, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp của Niu Di-Lân sẽ tổ chức sự kiện Kết Nối Ẩm Thực Niu Di-lân tại Hà Nội nhằm quảng bá một số sản phẩm sữa, thịt, sản vật tươi, đồ uống và rượu vang hảo hạng của Niu Di-lân tới các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.

 

[-]Đầu[-]Bếp[-]Nổi[-]Tiếng[-]của[-]New[-]Zealand[-]sang[-]Việt[-]Nam

 Đầu Bếp Nổi Tiếng của New Zealand sang Việt Nam

 

Nadia Lim là đầu bếp nổi tiếng và tác giả viết sách nấu ăn. Cô đã giành chiến thắng trong chương trình truyền hình Vua Đầu Bếp  năm 2011 và từ đó cô đã xuất bản hai cuốn sách dạy nấu ăn.


Cô thường viết công thức cho các món ăn và các bài báo về dinh dưỡng trên nhiều ấn phẩm của Niu Di-Lân trong đó có cả báo và tạp chí. Cô cũng thường xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình của Niu Di-Lân và trình diễn nấu ăn tại các sự kiện nấu ăn trên khắp thế giới.

 

Gần đây, Nadia đã quay một loạt phim truyền hình mới mang tên “Niu Di-Lân với Nadia Lim’. Loạt phim được quay ở Niu Di-Lân và ở 14 quốc gia Châu Á nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa và ẩm thực Niu Di-Lân.

 

Nadia là đại sứ đáng tự hào của Intrepid Travel, NZ Avocado và Regal Salmon và cô thích hợp tác với nhiều tổ chức từ thiện.

 

Nadia Lim đã học 5 năm ở trường Đại học Otago, tốt nghiệp bằng Đại học và sau Đại học về Dinh Dưỡng Học.

Tin Môi Trường
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đầu Bếp Nổi Tiếng của New Zealand sang Việt Nam

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 ”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.

Tin Môi Trường
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

VACNE 30 năm
 6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI