Sống xanh » Ẩm thực xanh
Đầu Bếp Nổi Tiếng của New Zealand sang Việt Nam
(22:45:33 PM 05/05/2015)Nadia Lim, người đoạt giải Vua Đầu Bếp (MasterChef) của Niu Di-lân vào năm 2011.
Nadia Lim, đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn nổi tiếng của Niu Di-lân, sẽ tới thăm Hà Nội và Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 4-8 tháng 5 năm 2015. Đây là một trong các sự kiện chính của chương trình kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ hữu nghị và ngoại giao giữa Niu Di-lân và Việt Nam với chủ đề “Niu Di-lân - Chào Đón Những Điều Mới Mẻ”. Trong chuyến thăm này, Nadia sẽ trình diễn phong cách nấu ăn đặc biệt của mình, quảng bá các sản phẩm thực phẩm và rượu hảo hạng của Niu Di-lân cũng như thúc đẩy giao lưu nhân dân và quan hệ giữa các doanh nghiệp của Niu Di-Lân với Việt Nam.
Trong chuyến thăm này, đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn tài năng của Niu Di-lân sẽ thực hiện các buổi trình diễn và hướng dẫn nấu ăn cho giảng viên và sinh viên Trường Trung Cấp Du Lịch và Khách Sạn Saigon Tourist tại Thành Phố Hồ Chí Minh và Trường Cao Đẳng Du Lịch Hà Nội. Cô cũng sẽ đến thăm Mái Ấm Bà Chiểu để học hỏi thêm về phong tục ẩm thực Việt Nam từ những thành viên của mái ấm. Cô sẽ thực hiện hai chương trình ẩm thực cho truyền hình địa phương và làm khách mời đặc biệt tại bữa tối ở Khách Sạn Sofitel Metropole tại Hà Nội nhằm gây quỹ cho Quỹ Trẻ Em Rồng Xanh (Blue Dragon Foundation). Nadia cũng sẽ là khách mời danh dự tại sự kiện Kết Nối Ẩm Thực Niu Di-lân tại Hà Nội nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thực phẩm và đồ uống hảo hạng của Niu Di-lân tới các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.
Nadia đã từng đến Việt Nam trên một hành trình ẩm thực và cô miêu tả Việt Nam như là một trong những trải nghiệm hấp dẫn nhất về du lịch và ẩm thực mà cô từng có. Hai nét văn hóa ẩm thực của Việt Nam mà cô yêu thích là thói quen quây quần quanh bàn ăn và việc sử dụng rất nhiều các loại rau tươi, rau thơm và lúa gạo.
Đại sứ Niu Di-lân tại Việt Nam - Ngài Haike Manning – chia sẻ “Chúng tôi rất vui mừng được chào đón một trong những đầu bếp và tác giả viết sách nấu ăn có uy tín nhất của Niu Di-lân đến Việt Nam để giúp chúng tôi xây dựng mối quan hệ với Việt Nam thông qua thực phẩm ngon và bổ dưỡng với chất lượng hàng đầu.”
“Các sản phẩm thực phẩm và rượu vang đạt giải thưởng quốc tế của Niu Di-lân ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Tôi rất vui khi thấy người tiêu dùng Việt Nam yêu chuộng các sản phẩm thực phẩm và đồ uống của Niu Di-lân và công nhận rằng chất lượng hảo hạng của các sản phẩm này có được là nhờ môi trường trong lành, các hệ thống sản xuất hiện đại cũng như chương trình kiểm soát an toàn thực phẩm nghiêm ngặt của Niu Di-lân.”
Vào ngày 6 tháng 5 năm 2015, Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Phát triển Doanh nghiệp của Niu Di-Lân sẽ tổ chức sự kiện Kết Nối Ẩm Thực Niu Di-lân tại Hà Nội nhằm quảng bá một số sản phẩm sữa, thịt, sản vật tươi, đồ uống và rượu vang hảo hạng của Niu Di-lân tới các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ẩm thực của Việt Nam.
Nadia Lim là đầu bếp nổi tiếng và tác giả viết sách nấu ăn. Cô đã giành chiến thắng trong chương trình truyền hình Vua Đầu Bếp năm 2011 và từ đó cô đã xuất bản hai cuốn sách dạy nấu ăn.
Cô thường viết công thức cho các món ăn và các bài báo về dinh dưỡng trên nhiều ấn phẩm của Niu Di-Lân trong đó có cả báo và tạp chí. Cô cũng thường xuất hiện trên đài phát thanh và truyền hình của Niu Di-Lân và trình diễn nấu ăn tại các sự kiện nấu ăn trên khắp thế giới.
Gần đây, Nadia đã quay một loạt phim truyền hình mới mang tên “Niu Di-Lân với Nadia Lim’. Loạt phim được quay ở Niu Di-Lân và ở 14 quốc gia Châu Á nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa và ẩm thực Niu Di-Lân.
Nadia là đại sứ đáng tự hào của Intrepid Travel, NZ Avocado và Regal Salmon và cô thích hợp tác với nhiều tổ chức từ thiện.
Nadia Lim đã học 5 năm ở trường Đại học Otago, tốt nghiệp bằng Đại học và sau Đại học về Dinh Dưỡng Học.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?