Sống xanh » Ẩm thực xanh
Bếp Trưởng nhà hàng mang phong cách Âu đầu tiên tại thành phố Vinh
(19:52:57 PM 16/01/2015)Nhà hàng – Bar WE Pub, nơi Hồ Trường An đảm nhận vị trí Bếp Trưởng là một địa điểm được du khách nước ngoài thường xuyên lui tới bởi phong cách Âu cao cấp, những thức uống và món ăn hảo hạng cùng phong cách phục vụ chuyên nghiệp. Công việc hiện tại của Trường An là setup toàn bộ Bếp Âu, menu chính và menu event cho nhà hàng. Sắp tới, An còn trực tiếp quản lý hệ thống Bếp hàng hóa, quản lý nhân viên và lên kế hoạch training cho nhân viên về các món ăn và phong cách phục vụ. Để có được những thành công như ngày hôm nay, đó là cả một quá trình cố gắng, không ngừng học hỏi và quan trọng nhất chính là niềm đam mê rất lớn đối với Nghề Bếp của Trường An.
Công việc hiện tại của Trường An là setup toàn bộ Bếp Âu, menu chính và menu event cho nhà hàng –Bar We Pub
Trường An cho biết: “Từ nhỏ, ba mẹ đi làm xa, An là anh lớn, ở nhà lo cơm nước cho 2 anh em. Dần dần, công việc bếp núc trở nên quen thuộc. Đỡ đần được việc nhà cho ba mẹ, nhìn thấy ba mẹ vui vì những món ăn An nấu, An cảm thấy rất hạnh phúc, từ đó công việc nấu nướng trở thành niềm yêu thích và ước mơ của An. Bởi vậy, khi đủ điều kiện, An đã quyết định đăng ký tham gia khóa học Bếp trưởng điều hành tại HNAAu để học một cách bài bản về Nghề Bếp”.
Sau khi tốt nghiệp, Trường An đã trải qua nhiều môi trường làm việc khác nhau: từ Bếp ăn công nghiệp P&G, suất ăn công nghiệp Phú Lương Việt Nam, nhà hàng gà nướng Pháp Cocorico, bếp hải sản Ông bà Bảy, quán cơm gà Hải Nam, quán Ốc 62…Và trong một lần tình cờ khi đang đảm nhận vị trí Bếp Chính Bếp Nóng tại nhà hàng Cocorico (Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh) một vị khách đến ăn tiệc tại nhà hàng rất hài lòng với những món ăn Trường An nấu, nên đã mời Trường An về cộng tác, setup Bếp của nhà hàng – Bar We Pub.
Một góc Nhà hàng – Bar We Pub, nơi Trường An đảm nhận vị trí Bếp Trưởng
Khi được hỏi về kinh nghiệm để có được công việc hiện tại, Trường An chia sẻ: “Vì tuổi còn nhỏ, nên trong quá trình đi học và đi làm, An luôn lắng nghe và học hỏi từ đàn anh, đàn chị, những người thầy dạy bảo mình; ghi chép, tích lũy những bài học, nhìn lại những thiếu sót của bản thân và những người xung quanh để tự sửa chữa và đúc kết kinh nghiệm. Đặc biệt, An rất cảm ơn những kiến thức và bài học từ các thầy cô Hướng nghiệp Á âu, An luôn biết ơn và ghi nhớ những bài học mà các thầy cô đã dạy, những bài học đó là hành trang giúp An bước vào nghề . Từ đó, An thấy quý trọng hơn những giờ lên lớp, những bài học của thầy cô, sự tư vấn, chia sẻ, giúp đỡ của các anh chị Quản lý học viên, Quản lý Bếp. Chính các thầy cô và các anh chị đã giúp An tự tin với Nghề Bếp và có được công việc hiện tại”.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?