Sống xanh » Ẩm thực xanh
Ashima – Người lữ khách đồng nho
(08:46:53 AM 24/06/2013)Bạn đồng hành mà kém hợp ý có khi phá hỏng cả chuyến đi thú vị. Chính vì thế nên đã là vang trắng thì phải ăn với thịt trắng, với hải sản. Khai vị thì nhất quyết phải nhắc đến vang hồng. Còn thịt đỏ thì dĩ nhiên là phải dùng cùng vang đỏ. Ví như Tôm hùm Canada hấp sốt nấm đặc biệt thì phải đi với Lapostolle Cuvee Alexandre Chardonnay. Lưỡi bò hầm sốt vang nên “sóng đôi” cùng Lapostolle Cabernet Savignon Classic. Còn với Cocktail cá hồi hay Ốc tỏi xào nấm thì chắc chắn phải dùng với Hardys VR Rosé ướp lạnh 10 độ C. Cá đen nướng sốt Teriyaki thì hãy song hành cùng Lapostolle Savignon Blanc Classic và người ta có thể thưởng thức đúng cái gọi là “vang nào thức ăn nấy” tại ngay đây, Ashima vào mùa hè này. Mỗi món ăn đi cùng một loại rượu có thể tạo được sự giao thoa gần như hoàn mĩ được đề nghị ngay trong thực đơn mùa hè đầy màu sắc.
Chuyến hành trình sẽ bắt đầu từ khâu chuẩn bị hành trang. Món nào thức uống đó. Rượu mang lên, khách cầm ly lắc nhẹ để thấy rượu vang sóng sánh trượt nhẹ trên thành ly, tròng trành như máy bay đi qua vùng thời tiết xấu. Hít một hơi, lữ khách như đã đến gần đồng nho lắm rồi. Những quả nho chín sẽ đi theo trí tưởng tượng dẫn dắt lữ khách đi nếm trải những quả nho chín đẹp nhất. Nơi cuối cùng được phép chạm vào rượu chính là đầu lưỡi để vị ngọt của nho lan tỏa trọn vẹn trong cuống họng trước khi đến với giác quan tinh tế.
Ốc tỏi xào nấm
Và khi thức ăn được dọn lên, đó chính là lúc lữ khách dừng chân nghỉ ngơi và lắng nghe những câu chuyện đầy hương sắc mà người bạn đồng hành mang lại. Câu chuyện của biển với Tôm hùm Canada sốt nấm sẽ được tái tạo cảm xúc cùng người bạn Hardys VR Rosé ngọt ngào. Hay câu chuyện nông trại vùng cao của món Lưỡi bò hầm sốt vang thì chỉ có hương thơm nồng ấm và vị nho đậm sâu sắc của Lapostolle Cabernet Savignon Classic mới hiểu trọn vẹn và làm nó trở nên thăng hoa đầy hứng khởi. Những câu chuyện được trải dài xen kẽ, những chuyến dạo chơi đầy ngẫu hứng thong dong cũng như cách mà người sành ăn đến với rượu vang vậy. Vang không phải uống giải khát như trà đá hay nước uống có gas cho người ta nốc kiểu marathon ừng ực. Vang là những buổi vãn cảnh thong thả cùng những câu chuyện thú vị của món ăn trên những cánh đồng đầy lá nho xanh.
Tôm hùm Canada sốt nấm
Vang vốn là nốt Sol vương giả trong bản hòa tấu ẩm - thực trên bàn ăn. Và cứ mỗi lần nhấc ly rượu vang lên lắc nhẹ và nhấp một ngụm, hành trình kì thú lại lần nữa hiện ra. Những chuyến du hành thú vị đến những cánh đồng nho xanh đỏ kích thích mọi giác quan từ sắc, hương đến vị đủ làm cho những lữ khách cảm thấy sảng khoái dù bên ngoài thời tiết ẩm ương đến khó chịu, vừa tắt nắng lại chực mưa rào của những ngày giao mùa tháng 6.
Cho đến 14/7/2013, thực khách khi đến Ashima sẽ có cơ hội được mua rượu vang Chi Lê hảo hạng Casa Lapostolle với giá ưu đãi đặc biệt khi thưởng thức thực đơn mùa hè “ Inspire the summer” hoặc mua với giá ưu đãi 50% khi order chai vang thứ 2.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?