Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Ashima – Người lữ khách đồng nho Tin ảnh

(08:46:53 AM 24/06/2013)
(Tin Môi Trường) - Mỗi ngụm rượu vang là một chuyến du hành kì lạ đến cánh đồng nho mà thức ăn là bạn đồng hành thực khách có thể thưởng thức đúng cái gọi là “vang nào thức ăn nấy” tại Ashima mùa hè này khi món ăn đi cùng rượu vang tạo được sự giao thoa gần như hoàn mĩ…

Bạn đồng hành mà kém hợp ý có khi phá hỏng cả chuyến đi thú vị. Chính vì thế nên đã là vang trắng thì phải ăn với thịt trắng, với hải sản. Khai vị thì nhất quyết phải nhắc đến vang hồng. Còn thịt đỏ thì dĩ nhiên là phải dùng cùng vang đỏ. Ví như Tôm hùm Canada hấp sốt nấm đặc biệt thì phải đi với Lapostolle  Cuvee Alexandre Chardonnay. Lưỡi bò hầm sốt vang nên “sóng đôi” cùng Lapostolle Cabernet Savignon Classic. Còn với Cocktail cá hồi hay Ốc tỏi xào nấm thì chắc chắn phải dùng với Hardys VR Rosé ướp lạnh 10 độ C. Cá đen nướng sốt Teriyaki thì hãy song hành cùng Lapostolle Savignon Blanc Classic và người ta có thể thưởng thức đúng cái gọi là “vang nào thức ăn nấy” tại ngay đây, Ashima vào mùa hè này. Mỗi món ăn đi cùng một loại rượu có thể tạo được sự giao thoa gần như hoàn mĩ được đề nghị ngay trong thực đơn mùa hè đầy màu sắc.

 

Ashima – Người lữ khách đồng nho, Ẩm thực,


Chuyến hành trình sẽ bắt đầu từ khâu chuẩn bị hành trang. Món nào thức uống đó. Rượu mang lên, khách cầm ly lắc nhẹ để thấy rượu vang sóng sánh trượt nhẹ trên thành ly, tròng trành như máy bay đi qua vùng thời tiết xấu. Hít một hơi, lữ khách như đã đến gần đồng nho lắm rồi. Những quả nho chín sẽ đi theo trí tưởng tượng dẫn dắt lữ khách đi nếm trải những quả nho chín đẹp nhất. Nơi cuối cùng được phép chạm vào rượu chính là đầu lưỡi để vị ngọt của nho lan tỏa trọn vẹn trong cuống họng trước khi đến với giác quan tinh tế.

 

Ashima – Người lữ khách đồng nho, Ẩm thực,

Ốc tỏi xào nấm


Và khi thức ăn được dọn lên, đó chính là lúc lữ khách dừng chân nghỉ ngơi và lắng nghe những câu chuyện đầy hương sắc mà người bạn đồng hành mang lại. Câu chuyện của biển với Tôm hùm Canada sốt nấm sẽ được tái tạo cảm xúc cùng người bạn Hardys VR Rosé ngọt ngào. Hay câu chuyện nông trại vùng cao của món Lưỡi bò hầm sốt vang thì chỉ có hương thơm nồng ấm và vị nho đậm sâu sắc của Lapostolle Cabernet Savignon Classic mới hiểu trọn vẹn và làm nó trở nên thăng hoa đầy hứng khởi. Những câu chuyện được trải dài xen kẽ, những chuyến dạo chơi đầy ngẫu hứng thong dong cũng như cách mà người sành ăn đến với rượu vang vậy. Vang không phải uống giải khát như trà đá hay nước uống có gas cho người ta nốc kiểu marathon ừng ực. Vang là những buổi vãn cảnh thong thả cùng những câu chuyện thú vị của món ăn trên những cánh đồng đầy lá nho xanh.

 

Ashima – Người lữ khách đồng nho, Ẩm thực,

Tôm hùm Canada sốt nấm

 

Vang vốn là nốt Sol vương giả trong bản hòa tấu ẩm - thực trên bàn ăn. Và cứ mỗi lần nhấc ly rượu vang lên lắc nhẹ và nhấp một ngụm, hành trình kì thú lại lần nữa hiện ra. Những chuyến du hành thú vị đến những cánh đồng nho xanh đỏ kích thích mọi giác quan từ sắc, hương đến vị đủ làm cho những lữ khách cảm thấy sảng khoái dù bên ngoài thời tiết ẩm ương đến khó chịu, vừa tắt nắng lại chực mưa rào của những ngày giao mùa tháng 6.

 

Cho đến 14/7/2013, thực khách khi đến Ashima sẽ có cơ hội được mua rượu vang Chi Lê hảo hạng Casa Lapostolle với giá ưu đãi đặc biệt khi thưởng thức thực đơn mùa hè “ Inspire the summer” hoặc  mua với giá ưu đãi 50% khi order chai vang thứ 2.

(Nguồn: ashima.com.vn)