Sống xanh
Hào hứng đi nhậu ... với khỉ
(14:33:02 PM 03/04/2012)
Những con khỉ ở đây thường được người dân và du khách đến tham quan mời uống bia, nước giải khát, ăn hoa quả... và được đặt nhiều cái tên thú vị như khỉ ông già, khỉ mỹ nhân, khỉ chẻ môi, khỉ beckham, khỉ con ronaldo…Sau những cuộc tham quan leo núi, dạo chơi tắm biển trên đảo, du khách bắt đầu ngồi nghỉ chuẩn bị ăn uống. Đó cũng là lúc đàn khỉ xuất hiện, thay nhau “biểu diễn” để thu hút sự chú ý của du khách.
Sau khi có được sự gần gũi, chú khỉ Beckham đuôi dài bắt đầu nhảy đến gần các bàn ăn uống du khách để “làm trò” và xâm nhập bàn để cùng ăn, nhậu với du khách một cách rất tự nhiên. Cùng đó, các đồng đội khỉ lớn nhỏ khác cũng kéo đến “xin” ăn, “xin” đồ uống. Khi được khuyến khích, đàn khỉ liền vui vẻ nhập cuộc để nhậu cùng du khách.
Rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế khi đến với đảo khỉ đều rất thích thú với cảnh đàn khỉ đổ bộ từ trên núi xuống khu bãi tắm để chơi đùa với du khách.
Ông Nguyễn Văn Trung - Công ty CP Du lịch Đảo Cát Bà - cho biết: “Trên đảo khỉ hiện nay có khoảng 30 con nhưng dưới sự chỉ đạo duy nhất của con khỉ cái mặt đỏ gọi là bà khỉ mặt đỏ. Lũ khỉ ở đây rất tinh nghịch nhưng không dữ dằn lắm, vẫn biết nghe lời và biết sợ. Tuy nhiên, có một số du khách vì không đề phòng cẩn thận nên đã bị khỉ cào xước chân tay. Thế nên dù biết nhiều người háo hức muốn chơi cùng đàn khỉ nhưng chúng tôi luôn cảnh báo và giám sát để tránh xảy ra những điều đáng tiếc”.
2 chú khỉ đang "ngó" xem hành trình của du khách trên đảo
Bà khỉ mặt đỏ - kẻ thống lĩnh bầy khỉ trên đảo
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa
- Netzero tour ở xứ dừa
- Thị trường carbon đang tạo ra những ngành nghề mới
- Cần bảo tồn và phát triển đất ngập nước Sông Đầm - hệ sinh thái quý hiếm của Quảng Nam
- La Vie mang đến “Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên” với ứng dụng A.I đầu tiên tại Việt Nam dành cho cộng đồng trẻ
- Cuộc thi trực tuyến thử thách "Dấu tay xanh"
- Phát triển xanh là mục tiêu cốt lõi của TP.HCM
- Nha Trang xây dựng mô hình mẫu về chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh
- Làm gì để TP.HCM đáng sống trong màu xanh cây lá?
Bài viết mới:
- Dự báo thời tiết Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 (19/01/2025)
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái trực tiếp trao Bằng công nhận Cây di sản Việt Nam cho đại diện Khu bảo tồn Chế Tạo huyện Mù Cang Chải (06/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.