Sống xanh
Hà Nội: Tổng đài tư vấn... rau sạch
(23:05:25 PM 21/06/2014)Ngày 20/6, ÔngTrần Xuân Việt - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết, trong thời gian tới sẽ tăng cường giám sát các vùng trồng rau an toàn trên địa bàn thành phố.
Theo đó, Chi cục Bảo vệ thực vật Hà Nội cần xây dựng mô hình để so sánh về chi phí giá cả, ngày công và lợi ích của việc trồng rau an toàn và không an toàn, tăng cường kiểm tra, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về các vi phạm ở cơ sở.
Cùng với đó là tăng cường các tổ dịch vụ bảo vệ thực vật tại các vùng trồng rau, việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật giao cho các tổ, hạn chế việc mỗi hộ dùng một kiểu vừa lãng phí thuốc vừa khó quản lý.
Hà Nội xây dựng tổng đài tư vấn về rau an toàn
Theo lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội, việc Chi cục Bảo vệ thực vật làm tốt công tác kiểm soát, lưu hành, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên thị trường sẽ góp phần bảo vệ môi trường, tăng năng suất cho cây trồng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đối với các vùng sản xuất rau an toàn.
Trong 6 tháng đầu năm nay, Chi cục đã kiểm tra 320 cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phát hiện 5 cửa hàng vi phạm, trong đó chủ yếu là vi phạm về bán thuốc cấm, thuốc ngoài danh mục, thuốc hết hạn sử dụng.
Để khắc phục tình trạng này, Chi cục bảo vệ thực vật thường xuyên cập nhật các loại thuốc bảo vệ thực vật, loại sâu bệnh hại... cho cán bộ, nhất là cán bộ cấp xã để trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân sử dụng hợp lý hiệu quả.
Ngoài ra, Chi cục duy trì và mở rộng 38 cơ sở gắn nhãn hiệu nguồn gốc xuất xứ sản phẩm rau an toàn bán buôn và bán lẻ; Phối hợp với sàn giao dịch duy trì phân phối rau an toàn tại các khu dân cư, cơ quan. Đăng ký nhãn hiệu chứng nhận rau an toàn Hà Nội đã được UBND thành phố cho phép sử dụng địa danh Hà Nội, hiện đang chờ Cục Sở Hữu trí tuệ cấp bằng bảo hộ.
Bên cạnh đó, Hà Nội cũng xây dựng tổng đài tư vấn về rau an toàn ở tổng đài 1081. Chi cục cũng đang thực hiện thẩm định việc xây dựng bản đồ số hoá về an toàn thực phẩm trong sản xuất rau.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa
- Netzero tour ở xứ dừa
- Thị trường carbon đang tạo ra những ngành nghề mới
- Cần bảo tồn và phát triển đất ngập nước Sông Đầm - hệ sinh thái quý hiếm của Quảng Nam
- La Vie mang đến “Trạm dừng Chút Yên từ Thiên nhiên” với ứng dụng A.I đầu tiên tại Việt Nam dành cho cộng đồng trẻ
- Cuộc thi trực tuyến thử thách "Dấu tay xanh"
- Phát triển xanh là mục tiêu cốt lõi của TP.HCM
- Nha Trang xây dựng mô hình mẫu về chuyển đổi xanh, tăng trưởng xanh
- Làm gì để TP.HCM đáng sống trong màu xanh cây lá?
Bài viết mới:
- Hòa Bình:Công nhận Cây Di sản vào Ngày hội Văn hóa, thể thao và du lịch các xã vùng cao huyện Tân Lạc (25/11/2024)
- Hội thảo đánh giá cuối kỳ dự án giảm thiểu tác động của đốt lộ thiên và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật trong nông nghiệp (23/11/2024)
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.