»

Thứ sáu, 22/11/2024, 05:50:57 AM (GMT+7)

Phát triển tế bào sống nhân tạo đầu tiên

(17:50:15 PM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - -Các khoa học gia tại Hoa Kỳ vừa thành công trong việc phát triển tế bào sống nhân tạo đầu tiên. Các nghiên cứu gia đã xây dựng được vi khuẩn phần mềm tạo gene và cấy nó vào một tế bào chủ.

Vi khuẩn này sẽ có hình thức và cách hoạt động giống các vi khuẩn được DNA nhân tạo điều khiển.

 

 

Tiến sỹ Venter nói ông cùng các đồng nghiệp sẵn sàng hợp tác với các hãng dược phẩm và năng lượng.

 

Các nhà nghiên cứu hy vọng cuối cùng sẽ tạo được các tế bào vi khuẩn có khả năng chữa bệnh, tạo nhiên liệu hay thậm chí hấp thụ được khí thải nhà kính.

 

Kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học Science và được ca tụng là một cột mốc khoa học quan trọng.

 

Nhóm nghiên cứu do Tiến Sỹ Craig Venter của Học Viện J Craig Venter Institute (JCVI) tại Maryland và California dẫn dắt.

 

Ông cùng các đồng nghiệp trước đó đã tạo được một bộ gene vi khuẩn nhân tạo và cấy bộ gene của một loại vi khuẩn này vào trong một vi khuẩn khác.

 

Nay các nhà khoa học kết hợp cả hai biện pháp lại với nhau, tạo ra cái mà họ gọi là tế bào nhân tạo tuy chỉ có bộ gene của tế bào mới thực sự là sản phẩm nhân tạo.

 

Các nhà nghiên cứu sao chép bộ gene vi khuẩn sẵn có, xếp nối mã gene của nó rồi sử dụng máy nhân tạo để tạo bản sao nhờ phương pháp hóa học.

Mai Anh (theo BBC)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Phát triển tế bào sống nhân tạo đầu tiên

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt

(Tin Môi Trường) - Bánh mì chấm sữa đặc Ông Thọ, món ăn gắn liền với tuổi thơ của biết bao thế hệ một lần nữa lại gây thương nhớ và trở thành món ăn “tạo cơn sốt” tại Lễ hội bánh mì 2024 được tổ chức lần 2 tại Tp.HCM vừa qua.

Tin Môi Trường
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

VACNE 30 năm
 6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI