Doanh nghiệp » Doanh nghiệp đen
Bình Dương: Công ty nấu thực phẩm “bẩn” cấp đến 14.000 suất/ngày cho 18 trường học
(07:52:32 AM 14/03/2015)
Ngành chức năng kiểm tra bếp ăn của Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn trực tiếp cho hơn 600 học sinh tại trường tiểu học Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên – Bình Dương)
Qua xác minh, Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào đã được Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 24.4.2006, tại địa chỉ 12/3, tổ 1, ấp 3B, xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) chuyên ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống và cung cấp suất ăn công nghiệp. Đại diện chủ doanh nghiệp là ông Lê Quang Hoàng, SN 1977.
Công ty Phú Nhật Hào hợp đồng với trường học vào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn mỗi trường phục vụ ăn uống cho học sinh mỗi ngày bữa ăn trưa và suất ăn giữa buổi chiều lúc 15h, không nấu ăn tại trụ sở công ty.
Thống kê sơ bộ cho thấy Phú Nhật Hào đã ký hợp đồng nấu ăn cho 18 trường trên địa bàn tỉnh, với tổng số 14.060 phần ăn (tính theo bữa trưa)/ngày. Trong đó gồm 8 trường ở Bến Cát với 8.620 suất ăn; 5 trường ở Bàu Bàng (2.670 suất ăn); 3 trường ở Tân Uyên với 2.150 học sinh và 2 trường ở Bắc Tân Uyên gồm 620 suất ăn.
Ngành chức năng kiểm tra bếp ăn của Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn trực tiếp cho hơn 600 học sinh tại trường tiểu học Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên – Bình Dương).
Vào lúc 16h30', ngày 5.3.2015, theo phản ánh nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm của phụ huynh học sinh, Đoàn Kiểm tra liên ngành Bàu Bàng và các cơ quan chức năng địa phương (Phòng Y tế, TTYT, Phòng Giáo dục, lãnh đạo UBND Xã Long Nguyên, Trạm thú y, Công an huyện, xã) và Ban Giám Hiệu nhà trường, đại diện Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào, đại diện phụ huynh học sinh, đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển số 61P-4522 vận chuyển nguyên liệu thực phẩm cung cấp cho Trường Tiểu học Long Bình.
Kết quả kiểm kê nguyên liệu thực phẩm trong xe ô tô như sau 72kg cá diêu hồng đã qua sơ chế mổ bụng, ướp đá, đựng trong 3 sọt nhựa vuông lớn. Đánh giá cảm quan, số cá diêu hồng có mùi hôi. 12 kg da heo đựng trong sọt nhựa không xuất trình được giấy kiểm dịch thú y, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đánh giá cảm quan da heo có mùi hôi.
Lô cá diêu hồng, thịt nghi không đảm bảo chất lượng được phụ huynh ngăn chặn tại Trường tiểu học chuẩn quốc gia Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).
Vụ nhập cá thịt nghi không đảm bảo thực phẩm tuồn vào Trường chuẩn quốc gia Long Bình bị phụ huynh phát hiện, nên phụ huynh học sinh đã yêu cầu huyện Bàu Bàng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và lấy mẫu gửi xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh. Qua xác minh, cơ quan chức năng buộc tiêu hủy 12 kg da heo bốc mùi.
Liên quan đến vụ cá diêu hồng, thịt bẩn trên, ngay sau đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có công văn chỉ đạo các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện, thị xã, thành phố tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn trường học, bếp ăn doanh nghiệp trên địa bàn do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào nấu ăn.
Hơn 600 học sinh tại trường tiểu học Thạnh Hội ( thị xã Tân Uyên – Bình Dương) đang ăn suất ăn do Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn trực tiếp.
Đến nay, ngành chức năng đã kết quả xác minh kiểm ta 18 bếp ăn trường học do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp suất ăn. Qua kết quả sơ bộ cho thấy các vi phạm gồm nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm không đầy đủ. Việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24.02.2015 đến ngày 11.03.2015 có 2 -3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y. Riêng trường tiểu học Tân hiệp và Thạnh Hội, hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi…
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang tiếp tục xác minh một số thông tin có liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và chờ kết quả xét nghiệm an toàn thực phẩm đối với lô cá diêu hồng có nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm để có hướng xử lý mức độ vi phạm của đơn vị trên.
Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Công ty nấu thực phẩm “bẩn” cấp đến 14.000 suất/ngày cho 18 trường học
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bãi rác lộ thiên của Tâm Sinh Nghĩa cháy âm ỉ, người dân khốn khổ vì mùi hôi
- Tổng công ty giấy Việt Nam bị xử phạt 1,89 tỷ đồng
- Công an tỉnh Long An vào cuộc điều tra công ty Hưng Nông gây ô nhiễm môi trường
- Xử phạt Công ty xi măng Thành Thắng trên 1,8 tỷ đồng
- Công ty TNHH Quốc tế Formosa nợ tiền nước: Giao công an xác minh
- Công ty AIT bị phạt 325 triệu đồng vì phá 2,61ha rừng ở Thanh Hóa
- Mập mờ giấy phép khai thác khoáng sản để "qua mặt" chính quyền?
- Xả thải vượt 480 lần quy chuẩn, Công ty CP Paishing Việt Nam bị xử phạt 294 triệu đồng
- Vi phạm lĩnh vực khoáng sản, Tập đoàn Hoa Sen bị xử phạt 120 triệu đồng
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng "Xanh"
(Tin Môi Trường) - Chiếm phần lớn trong cơ cấu dân số cùng sự quan tâm đặc biệt đến môi trường, thế hệ người tiêu dùng Gen Z, Gen Alpha (2 nhóm dân số sinh từ năm 1997 về sau) đang thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh hơn, bền vững hơn. Đây cũng chính là “điểm chạm” mới giữa họ và các thương hiệu.
Đến Resort Fly Up Hòn Sơn (Kiên Giang) để tận hưởng và cảm nhận vẻ đẹp thiên nhiên
(Tin Môi Trường) - Xuất phát từ tình yêu biển, đảo quê hương và tâm huyết đồng hành phát triển du lịch địa phương, chị Vũ Thị Diễm Thúy – Phó Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Hòn Sơn, cùng bạn đầu tư kinh doanh resort Fly Up tại xã đảo Lại Sơn, huyện Kiên Hải (Kiên Giang).
Đổi mới, sáng tạo làm nên chất "Vàng" cho thương hiệu Vinamilk
(Tin Môi Trường) - Vì khách hàng, Luôn cầu tiến và Quyết liệt là các từ khóa mà ông Nguyễn Quang Trí – Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, nhấn mạnh khi nói về chiến lược đổi mới của doanh nghiệp tại sự kiện Thương hiệu Vàng TP.HCM vừa qua.