Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Ngành chức năng kiểm tra bếp ăn của Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn trực tiếp cho hơn 600 học sinh tại trường tiểu học Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên – Bình Dương)
Qua xác minh, Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào đã được Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Dương cấp Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 24.4.2006, tại địa chỉ 12/3, tổ 1, ấp 3B, xã Khánh Bình, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) chuyên ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống và cung cấp suất ăn công nghiệp. Đại diện chủ doanh nghiệp là ông Lê Quang Hoàng, SN 1977.
Công ty Phú Nhật Hào hợp đồng với trường học vào nấu ăn trực tiếp tại bếp ăn mỗi trường phục vụ ăn uống cho học sinh mỗi ngày bữa ăn trưa và suất ăn giữa buổi chiều lúc 15h, không nấu ăn tại trụ sở công ty.
Thống kê sơ bộ cho thấy Phú Nhật Hào đã ký hợp đồng nấu ăn cho 18 trường trên địa bàn tỉnh, với tổng số 14.060 phần ăn (tính theo bữa trưa)/ngày. Trong đó gồm 8 trường ở Bến Cát với 8.620 suất ăn; 5 trường ở Bàu Bàng (2.670 suất ăn); 3 trường ở Tân Uyên với 2.150 học sinh và 2 trường ở Bắc Tân Uyên gồm 620 suất ăn.
Ngành chức năng kiểm tra bếp ăn của Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn trực tiếp cho hơn 600 học sinh tại trường tiểu học Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên – Bình Dương).
Vào lúc 16h30', ngày 5.3.2015, theo phản ánh nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm của phụ huynh học sinh, Đoàn Kiểm tra liên ngành Bàu Bàng và các cơ quan chức năng địa phương (Phòng Y tế, TTYT, Phòng Giáo dục, lãnh đạo UBND Xã Long Nguyên, Trạm thú y, Công an huyện, xã) và Ban Giám Hiệu nhà trường, đại diện Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào, đại diện phụ huynh học sinh, đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang biển số 61P-4522 vận chuyển nguyên liệu thực phẩm cung cấp cho Trường Tiểu học Long Bình.
Kết quả kiểm kê nguyên liệu thực phẩm trong xe ô tô như sau 72kg cá diêu hồng đã qua sơ chế mổ bụng, ướp đá, đựng trong 3 sọt nhựa vuông lớn. Đánh giá cảm quan, số cá diêu hồng có mùi hôi. 12 kg da heo đựng trong sọt nhựa không xuất trình được giấy kiểm dịch thú y, chứng từ chứng minh nguồn gốc. Đánh giá cảm quan da heo có mùi hôi.
Lô cá diêu hồng, thịt nghi không đảm bảo chất lượng được phụ huynh ngăn chặn tại Trường tiểu học chuẩn quốc gia Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương).
Vụ nhập cá thịt nghi không đảm bảo thực phẩm tuồn vào Trường chuẩn quốc gia Long Bình bị phụ huynh phát hiện, nên phụ huynh học sinh đã yêu cầu huyện Bàu Bàng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành và lấy mẫu gửi xét nghiệm chất lượng thực phẩm tại Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh. Qua xác minh, cơ quan chức năng buộc tiêu hủy 12 kg da heo bốc mùi.
Liên quan đến vụ cá diêu hồng, thịt bẩn trên, ngay sau đó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã có công văn chỉ đạo các đoàn thanh, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến huyện, thị xã, thành phố tiến hành thanh, kiểm tra đột xuất việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các bếp ăn trường học, bếp ăn doanh nghiệp trên địa bàn do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào nấu ăn.
Hơn 600 học sinh tại trường tiểu học Thạnh Hội ( thị xã Tân Uyên – Bình Dương) đang ăn suất ăn do Công ty Phú Nhật Hào nấu cung cấp suất ăn trực tiếp.
Đến nay, ngành chức năng đã kết quả xác minh kiểm ta 18 bếp ăn trường học do Công ty TNHH MTV Phú Nhật Hào cung cấp suất ăn. Qua kết quả sơ bộ cho thấy các vi phạm gồm nhân viên chế biến thức ăn được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe định kỳ hàng năm không đầy đủ. Việc giao nhận thịt, trứng ở các trường, từ ngày 24.02.2015 đến ngày 11.03.2015 có 2 -3 ngày không lưu giữ giấy kiểm dịch thú y. Riêng trường tiểu học Tân hiệp và Thạnh Hội, hệ thống thoát nước bên ngoài khu vực chế biến ứ đọng, khu vực chế biến có nhiều ruồi…
Hiện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang tiếp tục xác minh một số thông tin có liên quan đến chất lượng an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu thực phẩm và chờ kết quả xét nghiệm an toàn thực phẩm đối với lô cá diêu hồng có nghi ngờ về chất lượng an toàn thực phẩm để có hướng xử lý mức độ vi phạm của đơn vị trên.