Theo hãng tin ANI dẫn lời nhà khoa học Koustubh Panda thuộc Đại học Calcutta (Ấn Độ), trà đen có thể trở thành biện pháp phòng ngừa bệnh hữu hiệu cho người hút thuốc lá, vốn có nguy cơ cao mắc bệnh khí thũng, “sát thủ” giết người đứng hàng thứ 4 trên thế giới. “90% nạn nhân bị khí phế thũng là những người hút thuốc lá.
Các chất chống ô-xy hóa trong trà đen ngăn ngừa khói thuốc lá ô-xy hóa các protein trong phổi và do đó, bảo vệ chống lại bệnh khí thũng”, chuyên gia Panda nói. Ngoài ra, một nghiên cứu khác được tiến hành trên bệnh nhân đột quỵ cho thấy, những người uống trên 5 tách trà/ngày ít có nguy cơ bị đột quỵ lại.