Chủ nhật, 24/11/2024, 07:55:14 AM (GMT+7)

Đầu bếp gốc Việt rinh giải nhất ẩm thực quốc tế

(15:00:42 PM 30/06/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn) - Dương Huy Khải, một đầu bếp người Mỹ gốc Việt, đã vượt qua hàng trăm đầu bếp hàng đầu khác để giành huy chương vàng tại cuộc thi Ẩm thực Quốc tế Bắc Kinh.

 

Dương Huy Khải là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được nhận một ngôi sao trên Đại lộ Cordon Bleu ở Pháp

Vietnam News cho hay trong cuộc thi diễn ra vào tuần trước, ông Khải đã đánh bại 200 đầu bếp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác để giành thứ hạng cao nhất. Đầu bếp Igor Tumarkin, đến từ Nga, và đầu bếp người Thái Thanaphat Buapijit lần lượt giành huy chương bạc và đồng.

Món ăn mà ông Khải đem ra tranh tài là súp tổ yến, vốn bắt nguồn từ tỉnh duyên hải Khánh Hòa, quê hương của ông.

Món ăn được ban giám khảo đánh giá cao nhờ sự kết hợp hài hòa giữa hương vị Á và Âu. Đầu bếp này còn chế biến ra món nước sốt hấp dẫn từ cà chua, cà rốt, sả tươi, củ cải, hành tây và bạch quả, mang lại hương vị tinh tế cho món súp tổ yến. Trước đây, món súp này chỉ dành phục vụ cho hoàng gia.

Ông Khải là đầu bếp Việt Nam đầu tiên được nhận một ngôi sao trên Đại lộ Cordon Bleu ở Pháp, nơi vinh danh các đầu bếp thế giới, tương tự Đại lộ Danh vọng ở Hollywood, dành cho những người nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Nhận ra niềm đam mê nấu nướng của mình sau 3 năm theo học ngành cơ khí, ông đã bỏ lại mọi thứ sau lưng và bắt đầu lại từ hai bàn tay trắng để theo đuổi nghiệp bếp núc. Sau 3 năm trau dồi kỹ năng, ông tốt nghiệp và làm đầu bếp tại một nhà hàng ở San Francisco. Tuy nhiên, không hài lòng với tay nghề của mình, ông tiếp tục học thêm ở Pháp và Mỹ.

Ông Khải đã về thăm Việt Nam nhiều lần để khám phá nền ẩm thực quê hương và tìm hiểu những món ăn truyền thống ở nhiều vùng miền khác nhau. "Là người Việt Nam, tôi tự hào về nền ẩm thực đa dạng của nước nhà", ông nói. "Tôi sẽ cố gắng hết sức để quảng bá tinh hoa ẩm thực quê hương ra bạn bè quốc tế".

Đầu bếp Khải hiện là giám khảo cho trò chơi truyền hình Vua Đầu bếp trên kênh VTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo Dân Việt
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đầu bếp gốc Việt rinh giải nhất ẩm thực quốc tế

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
Tin Môi Trường
 Sinh viên Nhân văn làm sống dậy kịch hình thể với “Mắt Rừng”

Sinh viên Nhân văn làm sống dậy kịch hình thể với “Mắt Rừng”

(Tin Môi Trường) - “Muối của rừng” - một trong những truyện ngắn đặc sắc nhất của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp, sẽ được tái hiện đầy sống động trên sân khấu của Chương trình biểu diễn Kịch hình thể gây quỹ Mắt Rừng tối ngày 05/12.

VACNE 30 năm
 Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

Đà Lạt muốn nâng Dinh Tỉnh trưởng lên 28m, xây tổ hợp khách sạn, thương mại… bên dưới

(Tin Môi Trường) - Phương án kiến trúc khu vực đồi Dinh Tỉnh trưởng của Đà Lạt được lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng lựa chọn là phương án Hotel du Printemps của KTS. Thierry Van de Winagaert. Theo đó, Dinh Tỉnh trưởng sẽ được nâng cao 28m so với vị trí ban đầu. Phần dưới và xung quanh sẽ là tổ hợp khách sạn, thương mại, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ...

Hội BVTN&MT Việt Nam
 Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Quảng Nam:Cây Đa nơi trú ẩn của quân dân qua 2 cuộc kháng chiến được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(Tin Môi Trường) - Cây Đa hơn 250 năm tuổi trong khuôn viên Đình làng thôn Bàng Tân, xã Đại Đồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam được chính quyền và nhân dân long trọng tổ chức Lễ cong nhận Cây Di sản Việt Nam vào ngày 24/4/2024.

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI