Sống xanh » Ẩm thực xanh
Tiếp thị bằng hình ảnh tự chụp
(17:29:02 PM 10/02/2014)Những nhà hàng lớn, dồi dào ngân sách luôn viện đến sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh để tôn thêm đẳng cấp thì giờ đây với sự phổ biến của trang mạng xã hội, các trang trực tuyến chuyên về nhà hàng, các nhà hàng có nguồn ngân sách ít cho tiếp thị hình ảnh mà không cần tìm đến các studio chụp ảnh đắt tiền. Chỉ cần một bộ máy ảnh vừa phải, thậm chí là máy ảnh du lịch, smartphone có thể tạo ra một cách tiếp thị nhà hàng hoàn hảo.
Sau đây là những hướng dẫn để nhà hàng chủ động cho ra những hình ảnh đẹp, một yếu tố quan trọng trong tiếp thị, với rất ít chi phí nhưng có tác động lan tỏa lớn:
Chủ đề hình ảnh phải bám sát thực đơn nhà hàng. Bạn hãy chuyển thành hình ảnh những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất của nhà hàng. Dĩ nhiên, bạn phải trình bày đĩa thức ăn thật bắt mắt (phải hoàn toàn như thật, chứ không phải vì chụp ảnh giới thiệu mà đưa một đĩa thức ăn ngồn ngộn, nhưng khi ra nhà hàng gọi món thì lại không như thực tế, khiến khách hàng nghĩ là họ bị lừa), cần thiết đưa thêm những thành phần nguyên liệu của món ăn. Dĩ nhiên bạn phải chọn góc chụp và ánh sáng nghệ thuật một chút, chứ đừng quá trần trụi.
Đó là những hình ảnh gợi tò mò và sau đó chuyển hóa thành đam mê nơi khách, và cuối cùng, sau khi thưởng thức, bạn sẽ có được những người khách trung thành.
Chú trọng ánh sáng. Một khía cạnh quan trọng nhất trong viêc chụp ảnh món ăn là phải đảm bảo đủ ánh sáng. Khi đó, món ăn hiện lên đầy đủ màu sắc tươi mới, quyến rũ và sự tổng hòa của màu sắc trong đĩa thức ăn sẽ tạo ra một bức tranh khá thú vị.
Một bức ảnh thiếu sáng sẽ khiến các món ăn của nhà hàng trông “ảm đạm”, tất nhiên không thể “ngon miệng”. Để có ánh sáng tốt, bạn nên chụp ảnh món ăn vào ban ngày, đặt gần cửa sổ, hoặc chiếu sáng bằng đèn để món ăn hiển thị tốt nhất, và nhớ tập trung khung ảnh vào đĩa thức ăn, không cần bối cảnh.
Đừng cố gắng sử dụng đèn flash của máy ảnh vì hình sẽ bị “bẹt”, không có đường nét sắc sảo, có khi làm món ăn trở nên giả tạo.
Hãy sử dụng chân máy. Một lỗi mà người chụp ảnh nghiệp dư thường gặp là hình ảnh bị nhòe do sự run tay. Để hạn chế điều đó, và giúp có hình ảnh đẹp, nên sử dụng chân máy. Cũng đừng nên chụp quá cận cảnh mà tìm những góc độ thích hợp để vừa tạo ra chi tiết vừa có bố cục đẹp.
Giới thiệu không gian mở. Bên cạnh việc chụp các món ăn, đừng quên giới thiệu những hình ảnh khác về nhà hàng. Đó là không gian, kiến trúc, nội thất vốn là những yếu tố hỗ trợ cho hình ảnh hoàn hảo của nhà hàng. Vào những dịp đặc biệt, như Giáng sinh, lễ, Tết,… nhà hàng thường trang trí để tạo điểm nhấn thì nên chụp ảnh đưa lên website, trang mạng xã hội. Khách hàng vốn tò mò hậu trường nhà bếp để xem thiết bị có tốt không, dây chuyền có vệ sinh, vì thế, một vài hình ảnh giới thiệu nơi chế biến thức ăn chắc chắn gây thích thú cho họ.
Những hình ảnh đẹp, những món ăn hấp dẫn, trình bày bắt mắt sẽ được lan truyền nhanh trên mạng đến mức bạn sẽ ngạc nhiên với công cụ tiếp thị tiết kiệm mà đầy hiệu quả này của nhà hàng.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
- Đoàn đại biểu VACNE tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động và việc Giảm CO2” tại Hàn Quốc (28/10/2024)
- Mua đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ không? (26/10/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?