Sống xanh » Ẩm thực xanh
Tiếp thị bằng hình ảnh tự chụp
(17:29:02 PM 10/02/2014)Những nhà hàng lớn, dồi dào ngân sách luôn viện đến sự chuyên nghiệp của nhiếp ảnh để tôn thêm đẳng cấp thì giờ đây với sự phổ biến của trang mạng xã hội, các trang trực tuyến chuyên về nhà hàng, các nhà hàng có nguồn ngân sách ít cho tiếp thị hình ảnh mà không cần tìm đến các studio chụp ảnh đắt tiền. Chỉ cần một bộ máy ảnh vừa phải, thậm chí là máy ảnh du lịch, smartphone có thể tạo ra một cách tiếp thị nhà hàng hoàn hảo.
Sau đây là những hướng dẫn để nhà hàng chủ động cho ra những hình ảnh đẹp, một yếu tố quan trọng trong tiếp thị, với rất ít chi phí nhưng có tác động lan tỏa lớn:
Chủ đề hình ảnh phải bám sát thực đơn nhà hàng. Bạn hãy chuyển thành hình ảnh những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất của nhà hàng. Dĩ nhiên, bạn phải trình bày đĩa thức ăn thật bắt mắt (phải hoàn toàn như thật, chứ không phải vì chụp ảnh giới thiệu mà đưa một đĩa thức ăn ngồn ngộn, nhưng khi ra nhà hàng gọi món thì lại không như thực tế, khiến khách hàng nghĩ là họ bị lừa), cần thiết đưa thêm những thành phần nguyên liệu của món ăn. Dĩ nhiên bạn phải chọn góc chụp và ánh sáng nghệ thuật một chút, chứ đừng quá trần trụi.
Đó là những hình ảnh gợi tò mò và sau đó chuyển hóa thành đam mê nơi khách, và cuối cùng, sau khi thưởng thức, bạn sẽ có được những người khách trung thành.
Chú trọng ánh sáng. Một khía cạnh quan trọng nhất trong viêc chụp ảnh món ăn là phải đảm bảo đủ ánh sáng. Khi đó, món ăn hiện lên đầy đủ màu sắc tươi mới, quyến rũ và sự tổng hòa của màu sắc trong đĩa thức ăn sẽ tạo ra một bức tranh khá thú vị.
Một bức ảnh thiếu sáng sẽ khiến các món ăn của nhà hàng trông “ảm đạm”, tất nhiên không thể “ngon miệng”. Để có ánh sáng tốt, bạn nên chụp ảnh món ăn vào ban ngày, đặt gần cửa sổ, hoặc chiếu sáng bằng đèn để món ăn hiển thị tốt nhất, và nhớ tập trung khung ảnh vào đĩa thức ăn, không cần bối cảnh.
Đừng cố gắng sử dụng đèn flash của máy ảnh vì hình sẽ bị “bẹt”, không có đường nét sắc sảo, có khi làm món ăn trở nên giả tạo.
Hãy sử dụng chân máy. Một lỗi mà người chụp ảnh nghiệp dư thường gặp là hình ảnh bị nhòe do sự run tay. Để hạn chế điều đó, và giúp có hình ảnh đẹp, nên sử dụng chân máy. Cũng đừng nên chụp quá cận cảnh mà tìm những góc độ thích hợp để vừa tạo ra chi tiết vừa có bố cục đẹp.
Giới thiệu không gian mở. Bên cạnh việc chụp các món ăn, đừng quên giới thiệu những hình ảnh khác về nhà hàng. Đó là không gian, kiến trúc, nội thất vốn là những yếu tố hỗ trợ cho hình ảnh hoàn hảo của nhà hàng. Vào những dịp đặc biệt, như Giáng sinh, lễ, Tết,… nhà hàng thường trang trí để tạo điểm nhấn thì nên chụp ảnh đưa lên website, trang mạng xã hội. Khách hàng vốn tò mò hậu trường nhà bếp để xem thiết bị có tốt không, dây chuyền có vệ sinh, vì thế, một vài hình ảnh giới thiệu nơi chế biến thức ăn chắc chắn gây thích thú cho họ.
Những hình ảnh đẹp, những món ăn hấp dẫn, trình bày bắt mắt sẽ được lan truyền nhanh trên mạng đến mức bạn sẽ ngạc nhiên với công cụ tiếp thị tiết kiệm mà đầy hiệu quả này của nhà hàng.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?