Sống xanh » Ẩm thực xanh
Nội thất xa hoa của nhà hàng trăm tỷ ở Sài thành
(10:53:33 AM 06/10/2012) Trực thuộc chuỗi nhà hàng triệu đô của hệ thống
Khi cánh cửa kính khép lại, tách bạch không gian của
Tất cả các vật dụng, trang trí ở đây đều hầu hết được làm từ gỗ quý, thạch anh. Bên cạnh đó, để mỗi chi tiết sinh động, sắc nét và hoàn hảo, tất cả vật dụng đều được các nghệ nhân nổi tiếng ở nước ngoài hoàn thiện 100% bằng tay rồi mới vận chuyển về nước. Không chỉ những chi tiết lớn mà cả những chiếc khăn vắt hờ trên ghế, trên khung gỗ cũng được chế tác từ loại vải silk cao cấp nhất với sự chăm chút tỉ mỉ nhất.
Quầy bar được trang trí ấn tượng bằng những bức phù điêu gỗ với những nét chạm trổ đầy mê hoặc. |
Phòng ăn được trang hoàng tinh tế và tao nhã với những bộ bàn ghế được làm bằng gỗ quý. |
Lan tỏa trong không gian là hương trầm quyến rũ và ánh sáng vàng lãng mạn từ nến cùng những ngọn đèn chùm. |
Chút hoài cổ với những bộ sưu tập tiền cổ, áo quan quân xưa, phù điêu Chămpa. |
Phòng ăn được trang hoàng bởi nến và hoa mang đậm phong cách thiền. |
Không những “mê hoặc” thực khách về không gian, thực đơn với hơn 100 món ăn Việt được gia giảm tối đa lượng dầu mỡ cũng quyến rũ không kém. Đặc biệt, để chiều lòng những thực khách có dịp thưởng thức những món ăn chỉ dành cho vua chúa, nhà hàng vừa giới thiệu hai món mới thuộc nhóm bát trân với mức giá tương đối: chả giò vi cá (350.000 đồng/ đĩa) và gỏi bào ngư (450.000 đồng/đĩa).
Như quy tắc thường thấy của việc chế biến, nguyên liệu càng ngon và đặc biệt, thì chế biến lại càng phải đơn giản, ít nguyên phụ liệu gia vị đi kèm, chả giò vi cá cũng vậy. Ngay miếng cắn đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hết hương thơm, cái giòn, cái sần sật của vi cá quấn quýt trên đầu lưỡi. Bên cạnh đó, đầu bếp cũng kỳ công trang trí bằng trái thơm tươi và ngọn nến cho ánh sáng vàng bên trong.
Gỏi bào ngư mang đến trải nghiệm khác hẳn, đó là những miếng bào ngư hầm nửa dai giòn, nửa như tan trên đầu lưỡi kết hợp hoàn hảo với vị cay, cái ấm, thơm của gừng, cay nồng của ớt, thơm của rau, giòn giòn của bánh….
Ngoài hai món trên, Nam Phan còn nổi tiếng với cách chế biến lạ cho những loại hải sản quen thuộc. Đó có thể là mực rang tỏi ớt với lớp vỏ giòn, vị thơm, cay của tỏi, ớt và gia vị; món tôm nướng vodka lạ lẫm với vị ngọt tươi của tôm vị cay the, đắng nhẹ của rượu; hay “Nếm cả đại dương”, tên của món hải sản nướng thập cẩm với bảy loại hải sản cao cấp gồm: tôm hùm, tôm càng, tôm sú, cua gạch, hàu, bạch tuộc và sò điệp. Không được tẩm ướp bất kỳ nguyên liệu nào và nướng trên lửa than, món ăn này mang đến cho bạn cảm giác đang tận hưởng một ngày hè trên bãi biển lộng gió.
Chả giò vi cá quyến rũ với vị giòn của vi cá, ngợt thơm của tôm, thịt, vị giòn của bánh tráng. |
Gỏi bào ngư lại nhấn nhá ở cái béo mềm của bào ngư, vị cay ấm của gừng chua nhẹ của giấm. |
Mực rang tỏi ớt. |
Tôm nướng vodka. |
Nếm cả đại dương. |
Địa chỉ: Nhà hàng Nam Phan, 34 Võ Văn Tần, Q. 3, TP. HCM
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Đa cổ thụ -Nơi treo cờ Cộng sản đầu tiên vùng ven Hà Nội được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Lãnh đạo VACNE tham gia tọa đàm về luật thủ đô năm 2024 (20/11/2024)
- Hai cây cổ thụ vùng ven đô Thăng Long được vinh danh Cây Di sản Việt Nam (20/11/2024)
- Hội BVTN&MT Việt Nam cùng thống nhất hành động và triển khai các nhiệm vụ mới (20/11/2024)
- Lan tỏa thông điệp về phát triển bền vững đến người tiêu dùng qua từng vỏ hộp sữa (13/11/2024)
- Cây đầu tiên của huyện Đan Phượng được công nhận Cây Di sản Việt Nam (13/11/2024)
- Ăn gì để giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn? (11/11/2024)
- Đã chọn được một số đề tài xuất sắc trong cuộc thi “Sáng tạo xanh – Sống trong lành” (06/11/2024)
- Đoàn đại biểu VACNE tham dự Hội thảo “Đánh giá tác động và việc Giảm CO2” tại Hàn Quốc (28/10/2024)
- Mua đất bằng giấy viết tay có được cấp sổ đỏ không? (26/10/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?
(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.
6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm
(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?