»

Thứ năm, 21/11/2024, 22:04:54 PM (GMT+7)

Món ăn có giá 8,5 triệu đồng có gì độc đáo?

(08:51:32 AM 16/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Với những món ăn dưới đây, mỗi thực khách sẽ phải chi khoảng 8,5 triệu đồng/bữa/người.

Bếp trưởng người Ý Massimo Bottura (52 tuổi) hiện là một trong những đầu bếp hàng đầu thế giới và được những chuyên gia ẩm thực phương Tây coi là một thiên tài trong bộ môn nghệ thuật của vị giác. Sẽ không có gì lạ nếu những người yêu ẩm thực xếp hàng dài trước cửa hàng của Bottura để có được một bàn trong quán của người đầu bếp nghệ sĩ.


Trong 3 ngày cuối tháng 6, kể từ 27/6 này, Bottura sẽ mang những món ăn giàu tính nghệ thuật nhất của nhà hàng Osteria Francescana (nằm ở thành phố Modena, Ý) đến với trụ sở của nhà đấu giá Sotheby’s ở London, Anh.


Tại đây, những người yêu ẩm thực của xứ sở sương mù sẽ có thể thưởng thức tài nấu nướng của bếp trưởng Bottura với mức giá 250 bảng/người/bữa (tương đương 8,5 triệu đồng).


Thực khách sẽ được “đã mắt, đã miệng” với những món ăn đầy tính nghệ thuật của bếp trưởng Bottura - những món ăn được truyền cảm hứng từ những nghệ sĩ nổi tiếng thế giới, như Damien Hirst của Anh, Ai Wei Wei của Trung Quốc, Pablo Picasso của Tây Ban Nha…

 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa

Những người yêu nghệ thuật và ẩm thực ở London, Anh sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn do chính tay bếp trưởng người Ý Massimo Bottura thực hiện trong căn bếp của nhà đấu giá Sotheby’s vào cuối tháng 6 này.


Đây là một dự án hiếm thấy đối với một nhà đấu giá nổi tiếng thế giới như Sotheby’s. Trước kế hoạch kết hợp ẩm thực và nghệ thuật này, bếp trưởng Bottura rất phấn khích khi những món ăn do ông thực hiện được so sánh với những ý tưởng nghệ thuật của các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.


Với bữa ăn 8,5 triệu đồng/người này, thực khách sẽ được phục vụ 7 món theo thứ tự chuẩn của một bữa ăn Âu châu đẳng cấp. Các món ăn được lựa chọn cẩn thận để tạo nên cuộc đối thoại ăn ý giữa ẩm thực và nghệ thuật.


Hiện tại, đã có 3 món được tiết lộ, gồm một món chính lấy cảm hứng từ nghệ sĩ người Anh Damien Hirst có tên “Thịt bê cuốn tròn ảo giác lâng lâng”. Món ăn gây ấn tượng bởi phần nước sốt nhiều màu lấy cảm hứng từ những bức tranh được tạo thành bằng cách quay tròn vải vẽ rồi vẩy sơn lên - một cách vẽ mà Damien Hirst thường thực hiện.


 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa

Món “Thịt bê cuốn tròn ảo giác lâng lâng” lấy cảm hứng từ những bức tranh của Damien Hirst.


 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa

Một tác phẩm của Damien Hirst.

 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa

Món thứ 6 áp chót “Ôi, tôi làm vỡ chiếc bánh tạc” lấy cảm hứng từ ý tưởng nghệ thuật sắp đặt của nghệ sĩ người Trung Quốc Ai Wei Wei hồi năm 1995 - “Làm rơi chiếc bình thời nhà Hán”.

 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa 

Nghệ sĩ người Trung Quốc Ai Wei Wei…“Làm rơi chiếc bình thời nhà Hán”.


Món cuối “Ngụy trang: Thỏ ở trong rừng” lấy cảm hứng từ những tác phẩm theo trường phái lập thể với cách phối màu gây ấn tượng mạnh về thị giác của danh họa người Tây Ban Nha Pablo Picasso.


Trước nay, bếp trưởng Bottura đã thường tìm cảm hứng sáng tạo ẩm thực từ các nghệ sĩ đương đại, những con người đi tiên phong trong sáng tạo nghệ thuật. Cách pha trộn ẩm thực và nghệ thuật của Bottura đã giúp nhà hàng của ông giành được nhiều giải thưởng uy tín hàng đầu trong giới ẩm thực quốc tế và là một trong top 3 nhà hàng hàng đầu thế giới kể từ năm 2010.

 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa

Món cuối, tráng miệng - “Ngụy trang: Thỏ ở trong rừng” được lấy cảm hứng từ phong cách hội họa của Pablo Picasso.

 

Thưởng[-]thức[-]những[-]món[-]ăn[-]giá[-]8,5[-]triệu/bữa

Danh họa Picasso với trường phái lập thể ấn tượng.


Đến thưởng thức ẩm thực ở nhà đấu giá, thực khách còn được ngồi giữa không gian tràn ngập những sắc màu nghệ thuật khi tác phẩm của các nghệ sĩ truyền cảm hứng cho phong cách nấu ăn của bếp trưởng Bottura sẽ được treo khắp phòng.


Nhà hàng Osteria Francescana của bếp trưởng Bottura từ lâu đã là điểm đến thu hút nhiều họa sĩ, nhà phê bình nghệ thuật, nhà sưu tầm nghệ thuật… Kể từ khi bếp trưởng Bottura trở thành chủ sở hữu mới của nhà hàng từ năm 1995, ông đã quyết định tìm cho mình một phong cách riêng trong ẩm thực, đó là pha trộn ẩm thực với nghệ thuật đương đại.


Nhà hàng Osteria Francescana cũng nằm gần những studio của các họa sĩ, những triển lãm tranh của thành phố Modena, và bản thân bếp trưởng Bottura cũng là một người say mê sưu tầm tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ đương đại.

BT (tổng hợp)
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Món ăn có giá 8,5 triệu đồng có gì độc đáo?

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 ”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.

Tin Môi Trường
 Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

Điều gì làm nên môi trường làm việc xuất sắc?

(Tin Môi Trường) - Không chỉ là chế độ lương thưởng hay chính sách phúc lợi, người lao động ngày càng có nhiều mong muốn hơn về môi trường làm việc. Trong đó, các yếu tố tưởng từng là “cộng thêm” như chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện, cơ hội học tập và phát triển, môi trường thể nghiệm những cái mới… đang được ưu tiên hơn.

VACNE 30 năm
 6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

6 mẹo hay giúp bạn nhanh tìm được việc làm

(Tin Môi Trường) - Để dễ dàng tìm được việc làm, cố gắng học tập, nâng cấp bản thân và rèn luyện các kỹ năng để chinh phục nhà tuyển dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên bên cạnh các yếu tố cơ bản đó, bạn cần có những bí quyết trước khi quyết định ứng tuyển để gia tăng cơ hội. Sau đây là một số mẹo hay bạn có thể tham khảo.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI