Sống xanh » Ẩm thực xanh
Hương vị độc đáo của Michelada ở nhà hàng Lộc Ấn 2
(20:27:10 PM 13/06/2012)Nhà hàng Lộc Ấn 2, số 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình, TPHCM đang là nơi lưu giữ bí quyết pha chế loại Michelada Cocktail bia tuyệt vời này - (Ảnh minh họa)
Bà Nguyễn Thạch Huỳnh Trâm, Quản lý chuỗi nhà hàng Lộc Ấn 2 - 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình, TPHCM cho biết: Michelada là một lọai cocktail bia độc đáo được pha trộn với thành phần chính là nước ép cà chua, nước sốt nóng (worcestshiresauce), nước cốt chanh và bia Corona hoặc bất kỳ loại bia nào mà bạn yêu thích, được phục vụ với ly ướp lạnh có viền muối xung quanh. Tùy theo sở thích người dùng mà Michelada có thể dùng chung với nhiều đá.
Tuy nhiên khách đến với Nhà hàng Lộc Ấn 2 đều muốn được uống Michelada vụ với ly ướp lạnh có viền muối xung quanh. Vị cay của gia vị, vị mặn của muối và vị nồng của bia càng khiến mọi người thưởng thức đến giọt cuối cùng.
Ông Nguyễn Tiến Vượng (Gia Lâm – Hà Nội) cho biết: Bản thân là nhà báo đi được nhiều nơi, có cơ hội uống nhiều loại bia. Tuy nhiên hương vị bia lạ và hấp dẫn thì chỉ có ở nhà hàng Lộc Ấn 2 – TPHCM mới có được. Michelada không những quyến rũ khách ở sự hòa quyện những hương vị nồng nàn với sắc đỏ tươi quyến rũ, ngay lần nhấp môi đầu tiên mà còn cho mọi người cảm giác ngây ngất khó quên. Đã lỡ yêu Michelada, nên khó mà cưỡng lại hương vị đặc trưng đầy cảm xúc của loại bia này.
Còn bà Trần Thị Xuân Quyên, Trường Quản lý Khách Sạn Việt Úc thì cho rằng: Michelada Cocktail bia của Lộc Ấn 2 hấp dẫn du khách bởi cách pha chế rất độc đáo của bà chủ chuỗi Lộc Ấn Nguyễn Thạch Huỳnh Trâm. Đây cũng là một bí quyết mà bà Trâm đã có được từ quá trình xây dựng chuỗi nhà hàng Lộc Ấn của mình. Rất nhiều quán ăn, nhà hàng ở Sài Gòn đã tìm cách tiếp cận công nghệ pha chế của bà chủ nhà hàng Lộc Ấn tuy nhiên vẫn còn là một ẩn số.
Chính vì sự hấp dẫn của Michelada Cocktail bia ở nhà hàng Lộc Ấn 2 mà bà Kỷ Đình Trang ,chủ Trung tâm áo cưới Milan – người có thời gian đi nước ngoài nhiều như đi chợ, cho biết: Đã uống Michelada Cocktail bia của Lộc Ấn 2 thì khó quên được. Mỗi khi đi công tác sang nước ngoài, tôi cũng thử thưởng thức Michelada với cách pha chế của đầu bếp nước bạn. Tuy nhiên về hương vị thì vẫn còn thua xa Michelada Cocktail bia của Lộc Ấn 2 một bậc. Có lẽ sang Việt Nam, lọai thức uống phổ biến ở Mexico và trên toàn thế giới này đã trờ thành công nghệ riêng của bà chủ chuỗi nhà hàng Lộc Ấn.
Và nói như nhận xét của ông Hồ Quang (Nghệ An) thì, nếu du khách phương xa đã đến TP.HCM, mà chưa thưởng thức Michelada Cocktail bia của nhà hàng Lộc Ấn 2 - 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình thì cũng như chưa khám phá hết sự độc đáo của … Sài Gòn.
Địa chỉ dành cho bạn: Nhà hàng Lộc Ấn 2 - 52B Nguyễn Thái Bình, Phường 4, Q.Tân Bình, TP.HCM, ĐT: 08.38116566
Ý kiến bạn đọc về: Hương vị độc đáo của Michelada ở nhà hàng Lộc Ấn 2
-
Họ và tên (21:18:15 PM 13/06/2012)Tiêu đề
Chac phai ghe Loc An thu gap mon Michelada gap thoi.nghe ta thoi da thay them roi
-
Trần Trùi Trụi (22:54:41 PM 13/06/2012)Thích quá !
Cho mình uống với. Đọc thấy thích quá !
-
Họ và tên (01:28:29 AM 15/06/2012)Tiêu đề
Co lan minh da nghe 1 nguoi ban noi ve loai bia nay o Loc An,nhung sao minh ghe Loc An o ng thi dieu thi nhan vien noi la k co Michelada,lan nay chac phai toi Loc An 2 de thuong thuc thu mon bia nay coi sao,ma co nhieu nguoi thich vay.
-
Thu Anh (01:31:39 AM 15/06/2012)Tiêu đề
Bia nay minh da duoc thu o Loc An roi,la mieng lam,trinh bay cung dep mat,noi chung la de tiep dai khach quy thi ok.
-
Jennifer Nguyen (10:13:45 AM 21/06/2012)Rat Tuyet Voi
Toi da tung thu qua loai Michelada nay o Loc An 2 va toi da bi nghien ngay tu lan thu dau tien duoc ba chu Nha Hang dich than pha. Mot chut vi man of muoi, mot chut vi cay hoa lan voi Corona rat tuyet. Va Michelada da tro thanh khau vi quen thuoc of tui moi lan ghe lai Loc An 2
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?