»

Thứ bảy, 18/01/2025, 08:08:52 AM (GMT+7)

Đặc sản thịt chuột của Việt Nam lên tạp chí National Geographic Tin ảnh

(10:44:23 AM 20/03/2019)
(Tin Môi Trường) - Mô tả cảnh làm thịt chuột có phần rùng rợn, cuối cùng nữ nhà báo Christine Dell'Amore thừa nhận miếng thịt chuột trong miệng cô 'thật sự rất ngon, như phô mai que".

 Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic

Chuột đồng sau khi được làm sạch sẽ được thui rơm trước khi bán ra chợ - Ảnh chụp màn hình
 
Cô Christine tới Châu Đốc, An Giang hồi Tết Nguyên đán. "Tôi cá là ở miền quê kiểu này, món thịt chuột chắc chắn chẳng phải loài gặm nhấm hay thấy dưới cống đâu" - Christine viết về quyết định chọn thưởng thức thịt chuột thay vì thịt dơi mà cô gọi là hơi phiêu lưu.
 
"Nếu thấy ngạc nhiên, có thể là do bạn đang tưởng tượng tới cảnh một con chuột đen thùi lùi nằm trên dĩa. Có hàng chục loài chuột, và người Việt Nam thường chỉ ăn hai loại: chuột đồng nặng khoảng 200gram và chuột cống nhum có thể lên tới 1kg".
 
Theo Christine, có tới 89 loài gặm nhấm có thể ăn được, trải dài châu Á sang châu Phi, Mỹ Latin và cả Bắc Mỹ. Mỗi năm Đồng bằng sông Cửu Long "sản xuất" tới 3.600 tấn thịt chuột, với giá trị tới 2 triệu USD.
 
Grant Singleton, một nhà khoa học nghiên cứu về loài gặm nhấm, nói những người ngoại quốc đã ăn thịt chuột thường nói giống thịt gà, nhưng với ông, thịt chuột ở Việt Nam dai hơn và ngon như thịt thỏ.
 
Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic
Những con chuột đồng mới bắt ở Quảng Ninh - Ảnh chụp màn hình
Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic
Ông Thy khoe với nhà báo Mỹ con chuột vừa bắt được. "Chuột hoang dã ở Việt Nam có rất ít ký sinh trùng" - báo Mỹ viết - Ảnh chụp màn hình

Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic 

Đội bắt chuột của ông Thy đang dàn trận. Thịt chuột đem lại nguồn thu nhập cho các nông hộ nhàn rỗi - Ảnh chụp màn hình

Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic

Chuột được làm sạch lông bằng nước sôi - Ảnh chụp màn hình

Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic

Những con chuột này chỉ vừa được làm sạch lông, vẫn còn nguyên nội tạng - Ảnh chụp màn hình

Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic 

Chuột thui rơm được bày bán ngoài chợ - Ảnh chụp màn hình

Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic 

Nhiều người Việt thích mua chuột sống về nhà để tự làm, để đảm bảo chất lượng - Ảnh chụp màn hình
 Đặc[-]sản[-]thịt[-]chuột[-]của[-]Việt[-]Nam[-]lên[-]tạp[-]chí[-]National[-]Geographic
Một số nhà báo Mỹ đã từng ăn thử thịt chuột thừa nhận món này rất giàu dinh dưỡng, nhiều protein và ít chất béo - Ảnh chụp màn hình
T.T
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Đặc sản thịt chuột của Việt Nam lên tạp chí National Geographic

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 ”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?

(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.

Tin Môi Trường
 Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức

Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức

(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

VACNE 30 năm
 4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp

4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp

(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.

Hội BVTN&MT Việt Nam
 TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?

(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?

KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI