Sống xanh » Ẩm thực xanh
“The 1985”- Thành công vì không từ bỏ
(19:42:56 PM 17/10/2015)
“The 1985” níu giữ mọi bước chân của cô chủ xinh đẹp Kim Hoàng (người ngoài cùng góc phải)
Nằm trên con đường Phạm Viết Chánh - Quận 1, mặc dù diện tích nhỏ nhưng The 1985 luôn níu giữ mọi bước chân bởi không gian quán tươi mát, yên tĩnh và những lời đồn thổi về các loại bánh, thức uống hương vị riêng biệt do chính tay cô chủ xinh đẹp làm.
Và để có được ngày hôm nay, chị Kim Hoàng đã phải rất nỗ lực, chị cho biết: “ Để có được The 1985 hôm nay, trước đó một năm mình ngày ngày lê la những quán café, kem, nhà hàng, quán ăn để thưởng thức nhiều loại bánh ngọt, thức uống, món ăn; quan sát và tìm hiểu cách làm và những điều hay của họ, tích lũy và rút kinh nghiệm cho bản thân. Có lần rãnh rỗi, mình đi đến 5 địa điểm và thưởng thức rất nhiều loại bánh, nước uống, thức ăn trong một ngày. Sau ngày hôm đó, mình bị trúng thực, thế nhưng mình vẫn không từ bỏ”.
Có lẽ vì vậy mà thực đơn của The 1985 vô cùng phong phú và đa dạng về các loại bánh và thức uống mang hương vị Nhật Bản. Đến với The 1985, các bạn như lạc vào xứ sở hoa anh đào với cách bài trí trang nhã, các vật dụng và thức uống được làm nên từ những nguyên liệu tốt nhất, nhập khẩu trực tiếp từ Nhật.
“The 1985” vô cùng phong phú và đa dạng về các loại bánh và thức uống mang hương vị Nhật Bản
Chị Kim Hoàng chia sẻ: “Mình cũng đã thất bại nhiều lần, từng trải qua rất nhiều công việc và kinh doanh nhiều mặt hàng, thế nhưng niềm say mê các loại bánh nói riêng và nấu nướng nói chung trong lòng vẫn không thể tắt. Mình đã quyết định không từ bỏ, mình bắt đầu tìm kiếm thông tin về các khóa học làm bánh và Nghề Bếp khắp nơi và biết đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu), vì vậy mình đã đăng ký học 2 khóa: Bếp Trưởng Bếp Bánh và Bếp Trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu”.
Còn chia sẻ lí do về sự lựa chọn này, chị cho biết: “Mình tìm hiểu và biết HNAAu là đơn vị chuyên đào tạo Nghề Bếp, các giảng viên có chuyên môn cao. Sau khi tham gia các khóa học tại đây, mình mới xác thực được những điều mình đã nghe nói. Các thầy cô rất thân thiện, nhiệt tình và chuyên nghiệp, không chỉ dạy học trò các kiến thức về ẩm thực mà còn truyền đạt nhiều kinh nghiệm của bản thân và luôn đề cao cái “tâm” của người kinh doanh ẩm thực. Mình đã học được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống để ứng dụng vào thực tế”.
Là học viên 2 khóa: Bếp Bánh và Bếp Trưởng tại HNAAu, chị Kim Hoàng thấu hiểu được sự thành công trong kinh doanh phải xuất phát từ cái “ tâm”, bởi vậy, trong khâu lựa chọn nguyên liệu và nhà phân phối, chị luôn vô cùng khó tính vì muốn đảm bảo lợi ích và sức khỏe cho những thực khách của mình.
Chia sẻ với các bạn yêu thích ẩm thực, có ý định kinh doanh, chị nói: “Dù biết mục đích của kinh doanh là lợi nhuận nhưng hãy luôn đặt cái “tâm” lên trên hết. Hãy tạo ra những sản phẩm từ tình yêu và đam mê. Lắng nghe và không ngừng học hỏi kiến thức, đi nhiều, đọc nhiều và tập quan sát. Một điều quan trọng, các bạn hãy chú trọng vào khâu marketing qua các cổng công nghệ thông tin, nó là con đường nhanh nhất để chúng ta giới thiệu sản phẩm đến khách hàng”.
Ngoài ra, chị còn cho biết: “Sau khi công việc đi vào quỹ đạo, mình sẽ dành thời gian để tham gia thêm nhiều khoá học tại HNAAu để học hỏi thêm và có thể mang những sản phẩm mới lạ về cho quán. Kế hoạch trong 6 tháng sắp tới của “The 1985” là sẽ mở rộng sản phẩm kinh doanh. Ngoài các loại bánh, trà và nước, mình muốn bổ sung thêm các món ăn mặn, bánh mì để phục vụ cho khách hàng và làm phong phú thêm cho sản phẩm của quán”.
Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh về “The 1985” của cô chủ xinh đẹp này nhé!
Kim Hoàng khi còn là học viên Bếp Bánh và Bếp Trưởng tại HNAAu
Không gian bên trong quán vô cùng ấm áp….
…nhưng không kém phần hiện đại và sang trọng.
Bạn cũng có thể quan tâm:
- Bánh mì chấm sữa đặc -Tự hào văn hóa ẩm thực Việt
- Vinamilk khẳng định vị thế trong pha chế tại đấu trường quốc tế Asia Latte Art Battle
- Thành phố không thịt chó đầu tiên ở Việt Nam sẽ thành hiện thực
- 9 Kỷ lục Châu Á mới cho các món ăn/nhóm món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam
- Khi thực đơn biến đổi cùng khí hậu
- 11 Kỷ lục Châu Á mới về Ẩm thực và Đặc sản Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập
- Hợp tác nâng cao nhận thức cộng đồng và phát triển sản phẩm thảo dược thay thế mật gấu.
- Để cử kỷ lục Châu Á cho 10 món ăn, đặc sản quà tặng nổi tiếng của Việt Nam
- Quán ăn giữa ruộng lúa mênh mông miền Tây: Nhiều người "rụng tim"
Bài viết mới:
- Cây Thiên tuế hơn 200 tuổi ở Bến Tre được công nhận là Cây Di sản Việt Nam (16/01/2025)
- Những cây cổ thụ đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh được công nhận Cây Di sản Việt Nam (06/01/2025)
- Công nhận 156 Cây di sản Việt Nam tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long (23/12/2024)
- Thống nhất tên gọi Bộ Nông nghiệp và Môi trường sau hợp nhất hai bộ (20/12/2024)
- Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam ở Nam Định (16/12/2024)
- Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên triển khai nhiều mô hình hay, cách làm tốt về giảm nhựa (16/12/2024)
- Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động là giải pháp quan trọng nâng cao chất lượng tổ chức hội đáp ứng yêu cầu quản lý mới (14/12/2024)
- Cây cổ thụ hơn 300 năm tuổi ở một làng của Hà Nam có hình thù độc đáo, lạ kỳ (14/12/2024)
- Áo ấm, sữa ngon, quà vui đến với cô trò vùng cao những ngày đầu đông (14/12/2024)
- Quỹ từ thiện Từ Tâm cùng Câu lạc bộ Nữ doanh nhân huyện Tây Sơn tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (13/12/2024)
”Ly hôn xanh” ào ạt, vì đâu?
(Tin Môi Trường) - Yêu nhanh, cưới vội, ly hôn sớm gần đây xuất hiện nhiều. Thuật ngữ "ly hôn xanh" được dùng để chỉ những trường hợp ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng chưa cần tới 5 năm, rất nhiều cặp vợ chồng đã vội vã ly hôn chỉ sau một thời gian ngắn.
Bộ Tài nguyên và Môi trường hoãn thi tuyển công chức
(Tin Môi Trường) - Bộ Tài nguyên và Môi trường thông báo hoãn tổ chức vòng 1 kỳ thi tuyển công chức theo chỉ tiêu biên chế năm 2023 tới 330 thí sinh đủ điều kiện dự thi.
4 yếu tố giúp xác định người tham khảo thích hợp
(Tin Môi Trường) - Trong quá trình sàng lọc ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ liên hệ với người tham khảo của ứng viên để xác nhận thông tin về năng lực và thái độ trong môi trường làm việc. Điều này quyết định rất lớn đến việc bạn có vượt qua vòng ứng tuyển và được nhận vào làm việc hay không.
TẾT 2022: Nên lau dọn bàn thờ trước hay sau ngày ông Công ông Táo?
(Tin Môi Trường) - Vào dịp cuối năm, các gia đình đều tiến hành công việc lau dọn bàn thờ. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn trước câu hỏi: Dọn bàn thờ trước hay sau ngày cúng ông Công ông Táo mới đúng?