»

Thứ hai, 25/11/2024, 16:16:49 PM (GMT+7)

Bình Dương: Kiểm tra toàn diện công ty dùng đồ hư thối nấu cho học sinh

(00:57:27 AM 11/03/2015)
(Tin Môi Trường) - Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đang "soi" quy trình nấu nướng của một công ty chuyên chế biến suất ăn cho học sinh tiểu học. Trước đó công ty này bị phụ huynh trường một trường tiểu học bán trú phát hiện vận chuyển hàng chục ký thịt và cá thối đến trường học để chế biến cho học sinh ăn

Bình[-]Dương:Kiểm[-]tra[-]toàn[-]diện[-]công[-]ty[-]dùng[-]đồ[-]hư[-]thối[-]nấu[-]cho[-]học[-]sinh

Kiểm tra toàn diện công ty dùng đồ thối nấu cho học sinh


Ngày 10-3, hàng trăm phụ huynh đến Trường Tiểu học Long Bình (xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương) để nghe những người có trách nhiệm lý giải việc hàng chục kg cá và thịt dùng chế biến thức ăn cho học sinh của trường lại bị phát hiện trong tình trạng hôi thối, chuyển màu.

Cuộc đối thoại diễn ra căng thẳng, phụ huynh tỏ thái độ rất bức xúc vì nghi ngờ nhiều tháng qua con em họ ăn phải thịt cá hôi thối. Cuộc đối thoại bất thành, nhiều phụ huynh đồng loạt bỏ về vì không được gặp và chất vấn lãnh đạo công ty cung cấp suất ăn trong khi đó lãnh đạo nhà trường lại trả lời không đầy đủ.

Cùng ngày, lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cho biết đã đình chỉ việc nấu nướng, chế biến thức ăn của nhân viên công ty TNHH Phú Nhật Hào (trụ sở phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) tại trường tiểu học Long Bình.

Phòng GD-ĐT huyện Bàu Bàng cũng đã yêu cầu 4 trường triểu học khác trên địa bàn có hợp đồng nhận suất ăn từ công ty Phú Nhật Hào phải kiểm soát kỹ nguồn nguyên liệu nấu nướng của công ty này. Trong khi đó, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương cho biết đang phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra tất cả các bếp ăn thuộc công ty Phú Nhật Hào trên toàn tỉnh.

Trước đó, chiều 5-3, phụ huynh của trường tiểu học Long Bình phát hiện một xe tải chở  72 kg cá diêu hồng và 12 kg thịt hôi thối, chuyển màu vào bếp ăn đặt tại trường tiểu học Long Bình để nấu nướng cho học sinh bán trú của trường ăn. Nhận tin báo, lực lượng liên ngành gồm cơ quan y tế, thú y, cảnh sát kinh tế đến lập biên bản, lấy mẫu gửi đi kiểm nghiệm để có cơ sở xử lý.

 

Bình[-]Dương:Kiểm[-]tra[-]toàn[-]diện[-]công[-]ty[-]dùng[-]đồ[-]hư[-]thối[-]nấu[-]cho[-]học[-]sinh

Cá diêu hồng thâm đen, hôi thối mà phụ huynh phát hiện ghi hình lại

Tin - ảnh: N. Phú/NLĐ
TÁI CHẾ ĐƠN GIẢN THẾ

Gửi ý kiến bạn đọc về: Bình Dương: Kiểm tra toàn diện công ty dùng đồ hư thối nấu cho học sinh

* *
*
*
Chọn file
(File: .Zip - 2M)
(Tin Môi Trường hoan nghênh các ý kiến đóng góp của bạn đọc cho bài viết. Các thảo luận sẽ được xem xét trước khi đăng tải. Tin Môi Trường giữ quyền từ chối những lời lẽ xúc phạm cá nhân, tổ chức; lời lẽ trái thuần phong mỹ tục, vi phạm pháp luật. Bạn đọc thảo luận bằng tiếng Việt có dấu. Ý kiến không nhất thiết thể hiện quan điểm của Tin Môi Trường. Cám ơn sự đóng góp và hợp tác của các bạn)
 SHIP TRUNG VIỆT
Không xả rác
VACNECPECO
 Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng "Xanh"

Người tiêu dùng thế hệ mới: Động lực đẩy mạnh tiêu dùng "Xanh"

(Tin Môi Trường) - Chiếm phần lớn trong cơ cấu dân số cùng sự quan tâm đặc biệt đến môi trường, thế hệ người tiêu dùng Gen Z, Gen Alpha (2 nhóm dân số sinh từ năm 1997 về sau) đang thúc đẩy xu hướng tiêu dùng xanh hơn, bền vững hơn. Đây cũng chính là “điểm chạm” mới giữa họ và các thương hiệu.

Tin Môi Trường
 Địa phương và doanh nghiệp phối hợp tái sinh rừng, hấp thụ Carbon hướng đến Net Zero

Địa phương và doanh nghiệp phối hợp tái sinh rừng, hấp thụ Carbon hướng đến Net Zero

(Tin Môi Trường) - 5ha khu vực cánh rừng Net Zero của Vinamilk phối hợp khoanh nuôi xúc tiến tái sinh tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau đã bước sang năm thứ 2 trong dự án kéo dài 6 năm (2023-2029). Nhiều hoạt động nghiên cứu, đồng hành, báo cáo đã được doanh nghiệp thực hiện, trong đó có các chuyến đi trực tiếp tham gia khoanh nuôi rừng của nhân viên diễn ra đều đặn hàng năm.

VACNE 30 năm
Hội BVTN&MT Việt Nam
KHÔNG XẢ RÁC BỪA BÃI