Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Thông tin trên được ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết tại buổi gặp gỡ cộng tác viên báo chí diễn ra sáng nay (22/12) tại Hà Nội.
Tính đến hết ngày 15/12/2011, toàn quốc ghi nhận có 142 vụ ngộ độc thực phẩm với hơn 4.500 người mắc, trong đó hơn 80% phải đi viện. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm chính là vi sinh vật (gây ra 40 vụ, chiếm 28,1%) và độc tố tự nhiên (38 vụ, chiếm 26,8%)....
So với cùng kỳ năm 2010, vụ ngộ độc thực phẩm giảm khoảng 20% và số tử vong giảm gần 50% (năm 2010 là 49 người tử vong).
Tuy nhiên, vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể vẫn diễn biến phức tạp. So với cùng kỳ năm ngoái, ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể tăng 31,8% (7 vụ), số mắc tăng 1.045 người (64,8%). Ví như chỉ trong khoảng thời gian từ đầu tháng 10/2011 đến nay, cả nước liên tiếp nghi nhận các vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn cụ thể. Điển hình như vụ hơn 170 công nhân ngộ độc sau bữa ăn trưa ngày 5/10 của công nhân công ty THHH Terratex Việt Nam (TP Hồ Chí Minh) khiến tất cả số công nhân này đều phải nhập viện. Hay vụ ngộ độc thực phẩm với quy mô lớn, khiến hơn 200 công nhân phải đi cấp cứu vừa xảy ra mới đây (8/12) tại Nhà máy dệt may Haivine Kim Liên (Nghệ An)…