Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

9 loại rau quả giúp bạn luôn khỏe mạnh

(14:22:12 PM 09/11/2011)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)-Trong thời tiết thu đông nên chọn loại rau củ nào để tốt cho sức khỏe, giúp cơ thể giải độc? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu tác dụng của 9 loại rau củ dưới đây nhé!

1. Nho: Nho quả cũng như nước ép nho, rượu nho có chứa chất reveratrol là chất tự nhiên giúp giảm cholesterol. Qua thử nghiệm cho thấy ngoài tác dụng giảm cholesterol nó còn giúp ức chế sự tích tụ làm tắc nghẽn mao mạch.
2. Ngô: Rất giàu canxi, phốt pho, selenium, lecithin, vitamin E... có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu.
3. Táo: Rất giàu pectin, chất sơ, vitamin C có tác dụng rất tốt trong việc giảm chất béo. Nếu mỗi ngày ăn một quả táo trong vòng một tháng thì lượng chất béo và cholesterol trong máu sẽ giảm xuống rõ rệt.
4. Tỏi: Tỏi có chứa hỗn hợp chất lưu huỳnh, có thể làm giảm thiểu cholesterol trong máu và sự hình thành nghẽn mạch máu.
5. Rau hẹ: Rau hẹ hàm chứa phong phú các chất như: kẽm, phốt pho, sắt, đường, prôtêin, vitamin A, vitamin C... ngoài ra còn chứa carotene và lượng lớn chất sơ giúp tăng cường nhu động đường ruột, có tác dụng thông tiện và giúp đào thải chất dinh dưỡng dư thừa trong đường ruột trong đó bao gồm cả chất béo.
6. Hành tây: Hành tây có chứa  prostaglandin A, thành phần này có tác dụng giúp thư giãn các mạch máu, giảm huyết áp. Ngoài ra nó còn chứa thành phần methylallyltrisulfide và một lượng nhỏ methionine, chúng giúp làm giảm lượng mỡ máu và phòng sơ cứng động mạch.
7.  Bí đao: thường xuyên sử dụng bí đao, có thể giúp bài tiết lượng mỡ và nước dư thừa trong cơ thể, và vì thế nó có tác dụng giảm béo rất hữu hiệu.
8. Rong biển: Rong biển rất giàu chất Taurine, alginic acid... có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu và trong túi mật.
9. Yến mạch: Yến mạch rất giàu Linoleic acid và glucoside ... có thể giúp phòng ngừa bệnh sơ cứng động mạch.

Nguyễn Thị Quyên (theo tech-food.com)