Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Trái chôm chôm
Quả chôm chôm xanh và vỏ quả có chứa nhiều tanin được dùng để trị tiêu chảy, kiết lỵ, sốt... với liều 20 g - 30 g. Để hạ sốt, có thể lấy 15 g vỏ chôm chôm rửa sạch, sắc uống vài lần trong ngày; để chữa lỵ, dùng 10 trái chôm chôm, xắt vụn, sắc uống 2 lần trong ngày.
Với công dụng điều chỉnh lipid máu, giảm béo và rất giàu vitamin C nên chôm chôm là thứ quả tuyệt vời cho những người bị xơ vữa động mạch, cao huyết áp, tăng đường huyết... Tuy nhiên, vì chứa nhiều chất béo nên nếu ăn quá nhiều hạt chôm chôm có thể sẽ xuất hiện cảm giác say và gây buồn nôn, đầy bụng.