Giàu kali. Với hàm lượng phong phú kali, ăn chuối giúp duy trì sự cân bằng chất điện phân trong các tế bào của cơ thể. Hàm lượng cao kali trong cơ thể có thể giúp giảm nguy cơ đột quỵ. Do chuối chứa hàm lượng muối ít nên ăn chuối rất tốt cho bệnh nhân bị cao huyết áp, những người cần phải cẩn thận về lượng muối hấp thụ mỗi ngày.
|
Chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Trái chuối lớn cung cấp hàm lượng lớn vitamin A, đặc biệt quan trọng cho sự phát triển của các mô quang học hiện diện trong mắt. Vitamin A cũng rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh và phát triển xương.
Các lợi ích khác của chuối: chứa nhiều chất xơ giúp chống táo bón, có thể dùng để thay thế loại thuốc nhuận tràng; ăn chuối được xem có tác dụng cải thiện tâm trạng vì nó kích thích việc sản xuất serotonin, hormone giúp tạo cảm giác hưng phấn, vui vẻ. Đây cũng là một loại trái cây tuyệt vời cho những ai bị loét dạ dày, vì chuối dễ tiêu hóa và có đặc tính trung hòa a-xít.