Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Một nghiên cứu của Nhật Bản cho thấy, các loại acid béo trong dầu thực vật như dầu ngô, dầu hướng dương và dầu đậu nành có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ, đặc biệt là đột quỵ do cục máu đông.
Dầu thực vật giúp phòng tránh đột quỵ. Ảnh: Fotosearch |
Các nhà khoa học đã đưa ra kết luận trên sau khi xem xét mẫu máu của hơn 7.000 người trong độ tuổi từ 40 đến 85.
Những người này đã từng mắc các bệnh về tim, được khuyên rằng nên ăn các thực phẩm giàu dầu thực vật.
Kết quả, các chuyên gia thấy rằng tỉ lệ acid béo này trong máu cứ tăng lên 5% thì nguy cơ đột quỵ giảm được 28%.
Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy, các axit béo không no trong dầu thực vật làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu và rất có ích cho tim.
(Theo Msn, TP)