Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Ăn cóc độc để chữa ung thư - Thêm hai trường hợp thoát án tử

(19:55:31 PM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - Báo đăng bài viết về trường hợp ông Mai Xuân Khởi (Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình) ăn mật, gan cóc để trị bệnh ung thư. Sau khi báo đăng, chúng tôi phát hiện thêm hai trường hợp tương tự khác.

Báo đăng bài viết về trường hợp ông Mai Xuân Khởi (Quảng Sơn, Quảng Trạch, Quảng Bình) ăn mật, gan cóc để trị bệnh ung thư. Sau khi báo đăng, chúng tôi phát hiện thêm hai trường hợp tương tự khác.

 

Mỗi ngày một khỏe nhờ ăn cóc độc

 

Ngoài ăn tươi, Lân còn dùng da có mủ sấy khô, đâm thành bột để ăn

Anh Nguyễn Thanh Lân (37 tuổi, thị trấn Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình) phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối vào đầu năm 2009. Đi khám ở Bệnh viện Việt Nam - Cu ba (Đồng Hới) rồi được chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên-Huế) nhưng các bác sĩ nói đã quá muộn. Gia đình chuyển ra Bệnh viện K (Hà Nội) nhưng một lần nữa, các bác sĩ ở đây cũng nói rằng đã muộn. 

 

Về nhà, mọi người đã bắt đầu lo hậu sự nhưng rồi tình cờ biết được thông tin ông Khởi ở Quảng Bình ăn cóc trị được ung thư nên cả nhà Lân họp lại bàn và quyết định… thử.

 

Ông Nguyễn Thanh Lâm, chú của anh Lân, kể lại: “Tui đưa ra ý kiến. Thôi thì đằng nào cũng đi. Tui chuẩn bị ba con cóc độc rồi, chọn giờ tốt cho cháu nó ăn. Nếu qua được thì mừng. Không qua được thì cũng là gia đình đã chạy chữa hết sức. Tui nói xong cả nhà quyết. Tui ra mần ba con cóc độc, quê tui thường gọi là cóc mủ vì thân nó có u nổi mủ màu trắng rất độc. Tui lấy ba bộ gan, mật, vô bón từng tí cho cháu nó ăn tươi. Lúc đó nó gần như hấp hối, nằm một chỗ, chẳng biết chi nữa. Cả nhà theo dõi. Hai tiếng sau thấy cháu nó ú ớ, rồi bắt đầu nói thành tiếng, cả nhà đều mừng. Chất cực độc của cóc đã có tác dụng. Coi như cháu tui thoát cửa tử”.

 

Chúng tôi có mặt tại nhà anh Lân. Vợ anh, chị Đinh Thị Huệ (30 tuổi) cứ chốc chốc lại tiếp nhận vài ba con cóc độc do người làng đưa đến cho. Ông Lâm vừa làm cóc để lấy gan, mật cho Lân nuốt sống vừa kể: “Ngày đầu, sau khi ăn ba bộ hắn nói chuyện được, ngày sau cho ăn 20 bộ hắn ngồi dậy được. Duy trì như thế đúng ba ngày thì hắn đứng dậy đi lại được. Cái bụng của hắn trước chướng to chừ bắt đầu xẹp dần”.

 

Trước mặt chúng tôi, Nguyễn Thanh Lân đã đi lại bình thường, làm một số việc vặt và có lúc tự làm cóc tươi lấy mật. Hiện chưa có kết luận anh Lân đã hết hẳn ung thư hay chưa nhưng mọi người đều thấy anh mỗi ngày một khỏe.

 

Một cách chữa khác

 

Ông Nguyễn Thanh Lâm làm cóc cho Lân ăn

Trường hợp thứ hai chúng tôi tình cờ biết được là chị Hồ Thị Hồng (Bắc Lý, Đồng Hới) bị ung thư vú, phát hiện di căn từ tháng 12/2008. Khi đi khám, bác sĩ bảo chỉ còn cách hóa trị để kéo dài sự sống thêm chút đỉnh, đặc biệt tình trạng của chị không thể đi lại bình thường nữa. Trong lúc thất vọng, chồng chị, anh Trần Đình Sinh nhớ lại trường hợp ông Mai Xuân Khởi (vốn là người cùng quê nội với anh) bị ung thư từ năm 2004 đến nay vẫn sống tốt nhờ ăn cóc độc.

 

Anh Sinh về gặp ông Khởi để nhờ bày cách dùng cóc độc. Bằng kinh nghiệm tự có, ông Khởi khuyên anh Sinh nên cho vợ ăn cóc độc bằng cách đốt đen trong bếp trấu đúng hai ngày hai đêm. Anh Sinh về làm theo cho vợ ăn. Kết quả, từ đầu năm đến nay, nhờ ăn như thế mà chị Hồng thấy sức khỏe hồi phục.

 

Từ chỗ không thể làm gì được, nay chị đã đi bán hàng ở chợ ga Đồng Hới. Mỗi ngày, anh Sinh đốt hai con cóc cho chị Hồng ăn (nguyên cả da và nội tạng). Ngày nào chị mệt nhiều, anh tăng số lượng cóc thiêu lên năm con.

 

(Theo Sài Gòn Giải Phóng)