Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Điều trị cảm cúm bằng thực phẩm

(19:52:44 PM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - Nói đến gia vị và thực phẩm, nhiều người liên tưởng ngay đến nhà bếp. Tuy nhiên, ngay trong gian bếp gia đình của bạn có nhiều loại thực phẩm có thể giúp giảm các triệu chứng và đẩy nhanh quá trình hồi phục sức khỏe.


Ảnh: Internet


Nước chanh: Đồ uống này thực sự hiệu quả trong việc làm giảm đau rát cổ họng và giảm dịch nhầy. Bạn có thể uống một cốc nước ấm pha nửa quả chanh và mật ong.

 

Súp gà: Các thầy lang Do Thái đã bắt đầu sử dụng súp gà từ thế kỷ thứ mười hai để điều trị cảm cúm.

 

Mù tạc: Đồ ăn này thường được dùng kèm với các món hải sản nhưng ít ai biết được rằng nó có tác dụng hạ sốt, loại bỏ chất độc và giúp hàn gắn màng phổi bị tổn thương.

 

Gừng: Đây là một gia vị chống virut hết sức hiệu quả, có thể tiêu hủy các mầm bệnh và tốt cho dạ dày. Đun hai thìa cà phê gừng tươi xát nhỏ với hai cốc nước trong mười lăm phút. Sau đó lọc bã và để nguội trước khi uống.

 

Tỏi: Loại tỏi được dùng thường xuyên trong các món ăn là một chất phòng và điều trị cảm cúm khá tốt. Tỏi chưa chế biến có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn và virus.

 

Các nhà nghiên cứu ở Anh khám phá ra rằng tỏi có thể làm tăng nhanh tốc độ hồi phục sức khỏe sau cúm và tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, tỏi có thể làm tăng sự chảy máu, nên những người đang dùng thuốc cầm máu cần thận trọng nếu muốn thêm tỏi vào chế độ ăn uống.

 

Bạc hà: Trà bạc hà có thể làm ngưng quá trình đổ mồ hôi. Hãy pha một cốc trà và nhanh chóng lên giường nằm nghỉ nếu bạn đổ mồ hôi khi sốt.

 

Dầu thầu dầu: Đặt một gói dầu thầu dầu lên ngực có thể giúp mở các đường dẫn khí và lưu thông phổi. Xoa dầu thầu dầu lên ngực, phủ lên trên một tấm khăn mỏng rồi đặt một chai nước ấm lên ngực.

 

Cam/ Vitamin C: Các nghiên cứu cho thấy, nếu dùng Vitamin C có trong nước cam hàng ngày có thể làm giảm thời gian bị cảm cúm. Dùng 1.000 milligram Vitamin C sáu tiếng một lần có thể giảm hoặc thậm chí phòng ngừa các triệu chứng cảm cúm hết sức hiệu quả.

 

Mật ong: Với công dụng phục hồi sức khỏe đáng kể, mật ong được dùng để giảm ho và tăng cường sức đề kháng. Bạn có thể tự làm thuốc ho đơn giản bằng một thìa mật ong và một ít nước chanh tươi.

 

Muối ăn: Đây là một chất để xúc miệng tuyệt vời và có thể giảm ho. Dùng nước ấm và thêm một chút nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối còn được pha với nước ấm để rửa mũi. Việc rửa mũi thường xuyên cũng giúp điều trị các bệnh viêm xoang.

Băng Sơn/TP