Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

(13:36:25 PM 23/03/2017)
(Tin Môi Trường) - Dưới đây là danh mục 6 loại thực phẩm giúp làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và phần lớn những loại bệnh tật hiểm nghèo khác. Điều đáng lưu ý là, bạn không nhất thiết phải thay đổi thói quen ăn uống hiện tại của mình. Đơn giản bạn chỉ cần kết hợp những loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của bạn và bạn sẽ sớm có một sức khỏe tốt:

Những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Ảnh minh hoạ: IE

 

Táo có thể làm giảm mức độ cholesterol
 
Táo có thể làm giảm mức cholesterol xấu và cân bằng mức độ đường glucose trong máu. Ngoài ra, táo còn là nguồn cung cấp vitamin C, các chất chống oxy hóa, giúp tăng hệ thống miễn dịch của bạn và giữ cho mạch máu khỏe mạnh. Chúng cũng tốt cho răng của bạn, giúp răng chắc khỏe và loại bỏ những vết ố trên bề mặt của răng.
 
Đậu có thể làm cân bằng mức độ glucose trong máu
 
Tất cả các loại đậu đều có tên trong danh sách các thức ăn lành mạnh nhất, trong đó đậu đen đặc biệt tốt. Việc ăn các loại đậu giúp chúng ta giữ ổn định mức độ đường glucose trong máu, khiến bạn cảm thấy thêm tràn đầy sức sống. Bên cạnh đó, các loại đậu cũng là một nguồn cung cấp tryptophan – một loại acid amin giúp bạn nâng cao tâm trạng nhẹ nhàng, khỏe khoắn. Ngoài ra, các loại đậu cũng được biết đến như là những nguồn thực phẩm có tác dụng làm giảm nguy cơ bệnh tim và bệnh ung thư ruột kết.
 
Dâu tây tốt cho thị giác
 
Tất cả các loại dâu tây đều có lợi cho sức khỏe. Chúng chứa đựng hàm lượng lớn  vitamin C, chất xơ, mangan, và canxi. Khi thêm dâu tây vào thực đơn hàng ngày của bạn, bạn có thể có được những ích lợi như: thị giác tốt hơn, giảm nguy cơ một số loại bệnh ung thư, tốt hơn cho tim. Bạn chỉ cần dùng mỗi ngày một ly là đủ!

Rau xanh tốt cho trí não
 
Chỉ cần một tô rau xanh nấu chín, hoặc hai chén nhỏ, có thể cung cấp cho cơ thể bạn một số lượng lớn vitamin C, folate, canxi, lutein, sắt, và beta-caroten. Chúng giúp tăng cường trí não, máu, và hệ miễn dịch, có thể ngăn ngừa bệnh ung thư và thậm chí còn giúp bạn chống trầm cảm. Bạn cũng nên ăn rau sống để đảm bảo cho bộ máy tiêu hóa của bạn hoạt động tốt. Vì có nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ trong rau xanh, nên khi ăn kết hợp nhiều loại rau xanh sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn. Rất nhiều người đã chọn mỗi ngày ăn một loại rau và luân phiên thay đổi giữa các loại rau với nhau.
 
Cá hồi có thể làm giảm đau tim
 
Chỉ cần một phần nhỏ cá hồi ăn hai lần mỗi tuần là có thể cung cấp đủ các loại acid béo Omega 3, tryptophan, protein, vitamin D, B12 và niacin. Bạn sẽ thấy rằng mình không còn cần đến thuốc giảm đau hoặc viêm, cũng không cần đến những loại nước giải khát có chứa nhiều caffeine để duy trì năng lượng. Không chỉ vậy, cá hồi có thể giúp bạn giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ đau tim và gia tăng sức khỏe cho bạn.
 
Khoai lang có thể làm giảm viêm
 
Cho dù bạn bị bệnh suyễn, viêm khớp, hoặc bất kỳ loại viêm nào khác, khoai lang và tất cả các loại thực phẩm như cà rốt và bí ngô có thể giúp ích cho bạn. Chúng chứa đựng một lượng beta-caroten và vitamin C cao – hai loại vitamin hàng đầu có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.
 
*
 
Nói tóm lại, thiên nhiên luôn cung cấp những thực phẩm tốt nhất cho sức khỏe của bạn. Những loại thực phẩm này rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm công nghiệp chế biến và những loại thức ăn nhanh. Khi biết bổ sung thêm những loại thực phẩm nêu trên vào chế độ ăn uống hàng tuần của bạn, bạn có thể yên tâm rằng chính bạn đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho sức khỏe của bản thân và mọi người trong gia đình mình.
 
LẠI THẾ LUYỆN dịch (Theo Home Cooking)