Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Mướp đắng giúp kiểm soát tốt bệnh tiểu đường. Ảnh: minh họa - Internet
Khổ qua
Khổ qua được xem có công dụng giảm lượng đường trong máu. Đó là nhờ khổ qua chứa một số hoá chất tác động đến lượng đường glucose hoặc lượng hormone insulin. Nhiều cuộc thí nghiệm trên động vật cho thấy, khổ qua có thể giúp đẩy mạnh quá trình tiết insulin, cải thiện khả năng tế bào hấp thu đường glucose, đồng thời cản trở gan tiết quá nhiều glucose.
Một cuộc khảo sát ở 100 người bị tiểu đường týp 2 cho thấy, vài giờ sau khi uống nước ép từ trái khổ qua, lượng đường trong máu ở các tình nguyện viên giảm đáng kể. Các chuyên gia nghiên cứu về thảo mộc khuyên rằng, nếu dùng nước ép từ khổ qua thì bạn nên dùng 50ml/mgày.
Cũng theo báo The Times of India dẫn nguồn tin từ các chuyên gia Ấn Độ, khổ qua được xem là thực phẩm cản trở khả năng sinh sản, do đó bạn không nên dùng khổ qua nếu đang mang thai hoặc dự định mang thai. Ngoài ra, để nước ép khổ qua tránh xa tầm với của trẻ em. Theo một số báo cáo, nước ép từ khổ qua có thể gây ngộ độc cho trẻ em.
Lá cà-ri
Lá cà-ri từ lâu được xem có công dụng giúp hạ đường huyết. Một cuộc khảo sát ở 60 người mắc bệnh tiểu đường týp 2 cho kết quả, những ai bổ sung bộ được làm từ lá cà-ri (25 g vào buổi trưa và 25g vào buổi tối mỗi ngày) trong suốt 6 tháng giảm được lượng đường trong máu từ 8,4 xuống còn 6,2.
Châm cứu
Biện pháp này có thể giúp bạn giảm lượng đường trong máu. Một hồi cứu nhiều cuộc khảo sát ở Trung Quốc được công bố trên chuyên san Y học cổ truyền của nước này cho thấy, châm cứu giúp hạ đường huyết khoảng 50% ở bệnh nhân tiểu đường. Trong một cuộc khảo sát khác, lượng đường trong máu giảm trung bình từ 21 xuống 6,5 sau khi một số tình nguyện viên dùng liệu pháp châm cứu.
Tuy nhiên, trước khi thực hiện các liệu pháp này, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước xem liệu pháp nào phù hợp với thể trạng của mình.