Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Chương trình có sự tham dự của Lãnh đạo Bộ Y tế,Lãnh đạo Viện dinh dưỡng Quốc Gia, Lãnh Đạocác bệnh viện và khoản 300giáo sư, bác sĩ trên toàn quốc.
Hội Nghị Khoa Học “Dinh Dưỡng Lâm Sàng” được tổ chức hàng năm, quy tụ nhiều Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực Dinh dưỡng tại Việt Nam. Hội nghị lần này có sự tham dự và báo cáo khoa học của 20 Tiến sĩ, Bác Sĩ trên toàn quốc, cập nhật về tình hình triển khai khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT, tình hình suy dinh dưỡng bệnh viện, các phương pháp sàng lọc và điều trị dinh dưỡng cho bệnh nhân tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc.
Theo PGS. TS.BS. Nguyễn Thị Lâm, Phó Viện trưởng Viện Dinh DưỡngQuốc Gia, có đến 50% bệnh nhân điều trị nội trú đang ở trong tình trạng dinh dưỡng kém hoặc thiếu hụt dinh dưỡng. Suy dinh dưỡng bệnh viện đưa đến hậu quả kéo dài thời gian nằm viện, tăng nguy cơ biến chứng và tăng chi phí điều trị cho bênh nhân và ngân sách quốc gia.
PGS. Tiến Sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế phát biểu khai mạc hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, PGS. Tiến Sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng cục quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế, việc phát triển mạnh khoa dinh dưỡng theo thông tư 08/2011/TT-BYT sẽ góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng và tăng hiệu quả điều trị cho bệnh nhân.
PGS. Tiến Sĩ Lê Danh Tuyên, Viện Trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia phát biểu về tầm quan trọng của dinh dưỡng lâm sàng trong công tác điều trị cho bệnh nhân
Theo Bác Sĩ Nguyễn Hữu Toản, Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Chợ Rẫy, Giám Đốc Phòng Khám đa khoa An Khang Vinamilk,việc can thiệp dinh dưỡng kịp thời và đúng cách không chỉ góp phần làm giảm tần suất biến chứng sau phẫu thuật, tăng khả năng phục hồi, mà còn giúp rút ngắn thời gian nằm viện, góp phần làm giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân và gia đình.
Vinamilk với gần 40 năm hình thành và phát triển cùng với các giải pháp dinh dưỡng mang tính đột phá, sẽ nỗ lực đồng hành với ngành y tế, nghiên cứu và phát triển các sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân và người cao tuổi, hỗ trợ dinh dưỡng tốt với tiêu chuẩn quốc tế, giá cả hợp lý. Tại hội nghị, Vinamilk đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho dự án “Cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng bệnh viện và suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em tại công đồng” với 4 nội dung chính:
1. Hỗ trợ xây dựng Khoa Dinh dưỡng của 10 bệnh viện điểm về hoạt động chăm sóc dinh dưỡng người bệnh nằm viện
2. Hỗ trợ hoạt động tập huấn, hội thảo về dinh dưỡng lâm sàng cho cán bộ dinh dưỡng toàn quốc
3. Hỗ trợ cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của người bệnh nằm viện tại một số bệnh viện điểm
4. Hỗ trợ hoạt động truyền thông giảm suy dinh dưỡng thấp còi và xây dựng mô hình can thiệp điểm tại một số nhà trẻ, mẫu giáo, trường tiểu học.
BS. Mai Thanh Việt, Giám Đốc Marketing ngành hàng sữa bột, đại diện Vinamilk ký kết hợp tác chiến lược với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia.
Tổng kết hội nghị, Bác Sĩ Chuyên Khoa 2Hoàng Văn Thành, Cục Phó Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh, Bộ Y Tế chỉ đạo cần đẩy mạnh công tác phát triển khoa dinh dưỡng tại các bệnh viện để nâng cao chất lượng chăm sóc dinh dưỡng và hiệu quả điều trị cho bênh nhân.
Các Báo Cáo Viên chụp hình lưu niệm cùng Ban Lãnh Đạo Bộ Y Tế, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia và Lãnh Đạo các bệnh viện
Vinamilk nỗlựckhông ngừng nâng cao, ứng dụng những thành tựu khoa học tiên tiến vào sản phẩm Vinamilk SurePrevent Mới, với công thức bổ sung dinh dưỡng dễ hấp thu, đầy đủ các vitamin và khoáng chất, rất thích hợp cho người bệnh cần phục hồi nhanh, người ăn uống kém, người lớn tuổi, giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi, ăn ngủ ngon, đồng thời giúp giảm cholesterol, tốt cho tim mạch và tạo hệ xương chắc khỏe.
CÔNG TY CỔ PHẦN SỮA VIỆT NAM – VINAMILK
Địa chỉ: Số 10, Tân Trào, Phường Tân Phú, Quận 7, TP HCM, Việt Nam
Điện thoại: (84.8) 54 155 555 - Fax: (84.4) 54 161 226 - Email: vinamilk@vinamilk.com.vn.