Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Những thực phẩm bổ dưỡng mùa hè

(13:06:09 PM 05/06/2015)
(Tin Môi Trường) - Nắng nóng mùa hè dễ khiến cơ thể mất nước, vì vậy ngoài uống nước thường xuyên, bạn cần bổ sung nhiều loại trái cây bù nước. Bên cạnh đó cũng cần tăng cường một số loại rau củ bổ dưỡng để nạp năng lượng cho cơ thể.

 

Những thực phẩm bổ dưỡng mùa hè


 

Giàu vitamin, chất xơ và chất béo thực vật, quả bơ thích hợp để ăn sống, pha chế sinh tố hoặc nguyên liệu cho món salad rau củ bổ dưỡng mùa hè.


Dưa hấu


Với hơn 90% thành phần nước, dưa hấu là loại trái cây được ưa chuộng vào mùa hè. Ngoài giải khát, dưa hấu còn giàu chất sắt và chất lycopene chống ung thư.


Quả mọng


Các loại quả mọng như dâu, việt quất, cherry… thường dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin, giúp bổ sung năng lượng thiết yếu cho cơ thể trong những ngày hè oi bức. Ăn nhiều quả mọng cũng ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.


Quả mơ


Mùa hè, những quả mơ bắt đầu chín mọng. Cắn một miếng mơ tươi ngon ngọt sẽ khiến bạn sảng khoái hơn và nước mơ cũng là thức uống giải nhiệt mùa hè. Ngoài ra, mơ còn là nguồn chất chống oxy hóa dồi dào, giúp ngăn ngừa lão hóa và tốt cho thị lực.


Bí ngòi


Bí ngòi không những ít cholesterol mà còn chứa 35% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Bí ngòi có thể nướng, xào, nấu canh hoặc trộn salad rau củ đều ngon.


Trà 


Những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt vời hơn việc giải khát bằng ly trà đá được pha từ lá trà tươi. Dồi dào chất chống oxy hóa, trà đá có thể thay thế nước ép trái cây hoặc nước soda.


Lưu ý là khi uống trà đá nên tự pha bằng nước lọc và không uống quá nhiều, khoảng 2 cốc mỗi ngày. Những người bị sỏi thận không nên uống trà đá vì có thể làm bệnh nặng hơn.


Hải sản  


Ngoài rau củ và trái cây, thì thực đơn mùa hè cũng nên bổ sung thêm những món từ hải sản. Giàu protein và chất sắt, hải sản có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. 

 

NGUYỄN HIẾU/PNO