Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Các nhà khoa học thuộc Đại học Monash (Úc) rút ra kết luận này sau khi khảo sát ở các tình nguyện viên trên 60 tuổi.
Các tình nguyện viên được cho bổ sung 1 gr nghệ mỗi ngày. Khả năng ghi nhớ của họ cũng được kiểm tra trước và một vài giờ sau bữa ăn, theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Nutrition. “Chúng tôi nhận thấy bổ sung một lượng nghệ khiêm tốn vào bữa ăn sáng cũng giúp cải thiện trí nhớ trong hơn 6 giờ ở người lớn tuổi với các triệu chứng tiền tiểu đường”, Giáo sư Mark Wahlqvist thuộc đại học trên cho biết.
Chính hợp chất curcumin có trong nghệ được chứng minh giúp giảm nguy cơ bị mất trí nhớ. “Phát hiện về nghệ của chúng tôi phù hợp với những quan sát trước đây cho rằng nghệ dường như ảnh hưởng chức năng nhận thức”, Giáo sư Wahlqvist nói thêm.