Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
New Zealand là quốc gia nổi tiếng trồng nhiều và xuất khẩu nhiều lại quả kiwi. Trái cây này chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nên được nhiều người trên thế giới ưa chuộng.
Có nhiều cách ăn kiwi: Người ta có thể gọt vỏ hoặc bổ đôi dùng muỗng nạo ăn ngay hoặc cắt nhỏ trộn với sữa chua, dùng trang trí cho nhiều loại bánh kem, hoặc chế biến thành món salad sữa trái cây.
New Zealand có điều kiện khí hậu lí tưởng để trồng kiwi bởi quốc gia này thường có nắng nhẹ, mưa nhỏ và hơi se lạnh vào mùa đông.
Thời gian trồng kiwi kéo dài trong 240 ngày trong năm.
Ở New Zealand mùa vụ trồng kiwi bắt đầu từ tháng 6, các nhà vườn bắt đầu mùa vụ bằng việc tỉa dây kiwi. Qua mùa đông (từ tháng 6 đến tháng 8), cây kiwi mọc lá trở lại. Những nụ hoa đầu tiên xuất hiện vào khoảng tháng 9, đây cũng là thời điểm bắt đầu mùa xuân tại New Zealand. Hoa kiwi được thụ phấn hoàn toàn nhờ ong mật được nuôi xung quanh các vườn kiwi.
Vào thời điểm thu hoạch, quả kiwi sẽ được kiểm tra về độ chín, chất lượng và phân loại trước khi chúng được thu hoạch. Những công nhân tham gia hái quả được đào tạo một cách chuyên nghiệp về kĩ năng hái quả, nhằm đảm bảo quả kiwi không bị trầy xước hay dập nát.
Sau khi thu hoạch, người ta sẽ đóng thùng những trái kiwi chín mọng, vận chuyển về nhà máy để phân loại, đóng hộp.
Những công nhân tại nhà máy sẽ tuyển chọn và đóng hộp những trái đạt tiêu chuẩn trước phân phối ra thị trường.
Những trái kiwi được xếp ngay ngắn, đóng hộp cẩn thận trước khi đến tay người tiêu dùng.