Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Rau và trái cây có vỏ màu đỏ: Các loại thực phẩm này có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u, từ đó có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra, ăn các loại rau, quả có vỏ màu đỏ như táo, ớt... có hiệu quả trong việc làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản. Vì vậy, chị em phụ nữ nên ăn các loại thực phẩm này thường xuyên.
Súp lơ xanh có thể là món ăn bổ dưỡng trong thực đơn mùa thu của bạn. Loại thực vật này thuộc họ bắp cải, giàu vitamin C, chất xơ, beta-carotene, folate và kali. Bạn có thể hấp để giữ lại đầy đủ dưỡng chất, hoặc làm món salad cho bữa ăn với súp lơ xanh.
Tỏi. Trong tỏi có hợp chất allicin, chất tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa ức chế sự tăng trưởng của nấm candida trong âm đạo, từ đó giảm thiểu nguy cơ bị viêm âm đạo. Do đó, bạn nên ăn tỏi hàng ngày để tăng cường sức đề kháng nói chung và phòng bệnh nấm âm đạo hiệu quả.
Chuối. Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, kali nên có tác dụng trong việc ổn định tâm trạng, giảm các cơn đau bụng và rắc rối trong thời kì kinh nguyệt. Từ đó cũng giúp bạn giữ được sự ổn định trong hệ thống sinh sản, tránh các bệnh phụ khoa liên quan đến kinh nguyệt gây ra như lạc nội mạc tử cung, viêm âm đạo…
Rau chân vịt. Rau chân vịt là loại rau có chứa rất nhiều magie. Đây là một loại khoáng chất rất cần cho chị em phụ nữ. Nếu lượng magie được hấp thụ ít hơn 280 milligram mỗi ngày thì các chị em sẽ cảm thấy mệt mỏi. Do vậy chị em có thể bổ sung thêm rau chân vịt để tăng cường sức khỏe hàng ngày.
Quả nam việt quất. Rất nhiều phụ nữ đã sử dụng một cốc nước ép nam việt quất mỗi ngày để tránh nhiễm trùng đường tiểu.
Táo. Táo chứa nhiều chất xơ và vitamin Táo hấp thụ protein, hạn chế việc cơ thể hấp thụ chất béo và mỡ giúp tăng cường lưu lượng máu đến hệ thống sinh sản. Ngoài ra, táo còn giúp làm đẹp da và tăng tuổi thọ.
Lê. Là loại trái cây nhuận táo chủ yếu mùa thu, có tác dụng tư âm nhuận táo thanh nhiệt hoặc đàm, thích hợp với các chứng ho, khô khát, tiện bí, do táo khí hoặc nhiệt khí làm thương âm, hoặc do nội nhiệt gây nên đàm đặc, đàm vàng, ho, phiền khát.
Bắp cải. Lượng vitamin trong bắp cải nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn.
Các sản phẩm làm từ đậu nành. Khi cơ thể bị thiếu estrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, chức năng tình dục và chức năng hoạt động của tim. Duy trì đủ lượng estrogen cần thiết cho cơ thể là cách tốt nhất để cơ quan sinh sản hoạt động và thực hiện tốt chức năng của nó, giảm nguy cơ mắc các bệnh phụ khoa. Các sản phẩm từ đậu nành có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung estrogen cho cơ thể.