Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Hình ảnh được sáng tạo bởi một nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (USTC). Ảnh: bắp cải tím nhúng vào axit hydrochloric. Dung dịch axit làm thay đổi màu sắc bắp cải từ màu tím sang màu đỏ.
Những mảng màu sắc đẹp tuyệt mỹ xuất hiện khi các hóa chất xung đột. Bức ảnh này cho thấy kết tủa cơ bản của sulfat đồng (màu xanh) hình thành sau khi thêm vào dung dịch natri hydroxit.
Dự án này có tên “Beautiful Chemistry”, cung cấp những hình ảnh phản ứng hóa học tuyệt đẹp nhất. Ảnh: cánh hóa được nhúng vào dung dịch xút (Natri hiđroxit), làm thay đổi màu sắc từ tím sang vàng.
Các chuyên gia sẽ nghiên cứu xem phản ứng nào trông bắt mắt trên máy ảnh nhất. Đây là một trong những phản ứng được đánh giá ấn tượng nhất - sự hình thành tinh thể màu xanh đồng sunfat.
Các nhà khoa học đã tiến hành các thí nghiệm quy mô nhỏ trước khi chụp những hình ảnh của các phản ứng đẹp nhất. Bức ảnh này cho thấy tinh thể cobalt chloride phát triển trong dung dịch natri silicat.
Phản ứng hình thành niken hydroxit kết tủa (chất lỏng màu xanh lá cây) sau khi cho niken sunfat vào dung dịch natri hydroxit.
Bạc clorua kết tủa (màu trắng) hình thành khi bạc nitrat được thêm vào dung dịch natri clorua.
Kẽm phản ứng với dung dịch đồng sulphate tạo đồng đỏ. Dung dịch sulfat được sử dụng rất nhiều trong khoa học vì có màu xanh rất đẹp.
Vỏ trứng phản ứng với axit clohydric tạo ra bong bóng carbon dioxide bám vào vỏ.
Bắp cải tím nhúng vào dung dịch natri hydroxit, làm thay đổi màu sắc.
Các chuyên gia ghi lại cẩn thận hình ảnh phản ứng, thêm hiệu ứng để cho màu sắc càng bắt mắt.
Cadmium sulphide kết tủa (màu vàng) hình thành khi thêm cadmium nitrate vào dung dịch natri sunfua.